Trong cuộc sống hiện nay, đi cùng với sự phát triển một cách nhanh chóng về khoa học xã hội và công nghệ, con người ngày càng có xu hướng tìm kiếm ra thêm nhiều cách thức để có thể tối ưu hóa được sự tiện lợi cho bản thân. Trong đó, bên cạnh việc áp dụng thành tựu hiện đại vào sản xuất, rất nhiều loại thủ tục đã được tiện ích hóa để có thể có lợi nhất cho người dùng. Một trong ví dụ tiêu biểu mà chúng ta có thể nhận thấy chính là thủ tục làm lại thẻ căn cước bị mất đã trở lên đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi hơn. Để có thể hiểu sâu hơn, hãy để Hộ chiếu 24h cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích nhé! 

Tại sao cần làm lại căn cước khi bị mất 

Trong cuộc sống hiện nay, đi cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ kỹ thuật, con người ngày càng quan tâm hơn tới việc làm sao để có thể đảm bảo tối đa về mặt pháp lý. Để có thể làm được điều đó, một trong những giấy tờ thủ tục mà bắt buộc chúng ta cần có chính là căn cước công dân. Loại giấy tờ này giống như một loại thủ tục đóng vai trò quan trọng trong việc xác minh danh tính của người chủ giấy tờ. 

Tại sao cần làm lại căn cước khi bị mất 
Tại sao cần làm lại căn cước khi bị mất

Tuy nhiên, mặc dù sở hữu rất nhiều những lợi ích cũng như vô cùng quan trọng như vậy, không it người gặp phải tình trạng mất căn cước công dân khiến họ gặp nhiều khó khăn. Bởi vậy, nhu vầu về việc làm lại căn cước công dân là vô cùng lớn và đòi hòi người thực hiện cần phải đảm bảo cả tình bảo mật cũng như sự chính xác trong từng bước thực hiện. 

Xem thêm: Dịch Vụ Làm Căn Cước Nhanh – Bảng giá căn cước tốt nhất tại Hà Nội  

Những hồ sơ cần chuẩn bị để làm lại căn cước bị mất

Thẻ căn cước thay sổ thông hành là loại giấy tờ cá nhân bắt buộc cần có để hoàn tất các thủ tục xuất cảnh ra nước ngoài và du nhập ở quốc gia khác. Nếu không may bị mất, bạn hoàn có thể làm lại căn cước một cách nhanh chóng thông qua việc mang theo một số loại giấy tờ sau: 

Bản kê khai thông tin thông tin cá nhân cho công dân Việt Nam đề nghị cấp hộ chiếu

Những hồ sơ cần chuẩn bị để làm lại căn cước bị mất
Những hồ sơ cần chuẩn bị để làm lại căn cước bị mất

Thực tế, đây là một trong những giấy tờ quan trọng nhất mà người có nhu cầu xin cấp hộ chiếu bắt buộc phải chuẩn bị trong quá trình chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ trước khi mang đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Theo quy định của pháp luật thì chúng ta sẽ lựa chọn bản khai cho công dân Việt Nam đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông ở trong nước được ban hành theo thông tư của chính phủ. Sau khi đã chuẩn bị xong mẫu, chúng ta cần phải dành thời gian để có thể hoạn thiện một cách đầy đủ, chính xác tất cả các thông tin có trong phiếu. 

Ảnh chụp chân dung đúng quy cách 

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bên cạnh các thông tin cá nhân, chúng ta cần phải chuẩn bị thêm tối thiểu là 3 ảnh với kích thước là 4cm*6cm. Những ảnh này sẽ được sử dụng để có thể dán vào trong tờ khai (1 ảnh) cũng như nộp về cơ quan chức năng (2 ảnh) để hoàn tất các thủ tục cần thiết. 

Các giấy tờ thông tin đảm bảo danh tính

Khi tiến hành các thủ tục làm lại thẻ căn cước bị mất thì một trong những giấy tờ không thể thiếu chính là giấy tờ xác nhận danh tính như căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân. Đặc biệt, để giấy tờ này có hiệu lực đầy đủ, khi mang theo, bạn cần phải chú ý đảm bảo thời hạn sử dụng của các giấy tờ này, đảm bảo còn hạn sử dụng, không quá 15 năm.

Sổ hộ khẩu 

Sổ hộ khẩu khi làm lại thẻ căn cước bị mất
Sổ hộ khẩu khi làm lại thẻ căn cước bị mất

Giống với các loại giống tờ trên, hộ khẩu cũng vô cùng cần thiết và cần phải mang đi trong quá trình đăng ký làm hộ chiếu. Thực tế, loại giấy tờ này được sử dụng trong việc đối chiếu  và xác thực thông tin trong phiếu khai thông thông tin cá nhân. 

Xem thêm: Bật Mí Những Giấy Tờ Thủ Tục Cần Đem Theo Khi Đi Làm Hộ Chiếu

Hộ chiếu 24h – Dịch vụ làm lại thẻ căn cước bị mất lấy ngay uy tín

Điều đáng quan ngại nhất đó chính là không lựa chọn đúng cơ sở uy tín. Bởi, để có thẻ căn cước thì bạn phải cung cấp một số giấy tờ, trong đó có những loại chứa thông tin cá nhân quan trọng. Một đề xuất an toàn, tối ưu cho vấn đề này chính là thẻ căn cước nhanh VN.

Hộ chiếu 24h - Dịch vụ làm lại thẻ căn cước bị mất lấy ngay uy tín
Hộ chiếu 24h – Dịch vụ làm lại thẻ căn cước bị mất lấy ngay uy tín

Đến với hãng, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều những dịch vụ chất lượng cao như làm thẻ căn cước lấy ngay với mức chi phí phải chăng, sự hỗ trợ vô cùng nhiều tình trong quá trình hoàn thiện các thủ tục từ đội ngũ nhân sự chất lượng cao, nhiều năm kinh nghiệm,…

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để thực hiện thủ tục làm thẻ căn cước khi mất lấy ngay. Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng các thủ tục thao tác sẽ được thực hiện một cách dễ dàng nhanh chóng. Hi vọng rằng qua đây bạn sẽ có hành trang cho bản thân để tiết kiệm thời gian, không ảnh hưởng đến chuyến công tác gấp rút của mình. Chúc bạn may mắn và thành công. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?