Thẻ căn cước công dân là một loại tài liệu nhận dạng có thể được sử dụng để xác minh danh tính cá nhân của một người dưới hình thức một thẻ nhỏ. Thủ tục làm thẻ căn cước công dân tại quận Hà Đông khá đơn giản. Hãy cùng  Hộ chiếu 24h tìm hiểu về lịch làm thẻ căn cước quận Hà Đông và thủ tục làm thẻ căn cước qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của thẻ căn cước công dân 

Thẻ Căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của mỗi một công dân Việt Nam có giá trị chứng minh về căn cước công dân của người được cấp thẻ để thực hiện các giao dịch quan trọng trên lãnh thổ Việt Nam.

Thẻ Căn cước công dân được sử dụng thay cho việc sử dụng hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và nước ngoài ký kết các điều ước hay các thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay vì việc sử dụng hộ chiếu.

Ý nghĩa của thẻ căn cước công dân 
Ý nghĩa của thẻ căn cước công dân

Cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân có thẩm quyền được yêu cầu công dân xuất trình thẻ Căn cước công dân để kiểm tra về định danh cá nhân trên thẻ Căn cước công dân, kiểm tra thông tin của người được cấp thẻ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu chuyên ngành theo quy định.

Khi công dân xuất trình thẻ Căn cước công dân theo yêu cầu của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền thì các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền đó không được yêu cầu công dân xuất trình thêm bất kỳ giấy tờ khác chứng nhận các thông tin quy định.

Nội dung in trên thẻ căn cước công dân là gì?

Trên thẻ Căn cước công dân sẽ bao gồm thông tin sau: 

Mặt trước của thẻ có hình Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và có dòng chữ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Độc lập – Tự do – Hạnh phúc và cả dòng chữ “Căn cước công dân”. Ngoài ra sẽ có ảnh, số thẻ Căn cước công dân, thông tin cá nhân (họ tên, quê quan, ngày tháng năm sinh,…) và ngày, tháng, năm hết hạn.

Mặt sau của thẻ có bộ phận lưu trữ thông tin được mã hóa và vân tay, đặc điểm nhân dạng của người được cấp thẻ cùng với ngày, tháng, năm cấp thẻ, họ, chữ đệm và tên, chức danh và chữ ký của người cấp thẻ cùng với dấu có hình Quốc huy của cơ quan cấp thẻ.

Xem thêm: Làm Căn Cước Công Dân Tại Hà Nội

Những đối tượng được cấp thẻ Căn cước công dân là? 

Căn cứ theo khoản 1 Điều 19 Luật Căn cước công dân năm 2014 thì các công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên sẽ được cấp thẻ Căn cước công dân.

Những đối tượng được cấp thẻ Căn cước công dân là? 
Những đối tượng được cấp thẻ Căn cước công dân là?

Căn cứ theo điều 21 Luật Căn cước công dân năm 2014 thì thẻ căn cước công dân phải được đổi khi công dân đó đã đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi.

Bên cạnh đó, hiện nay những ai đã có chứng minh thư nhân dân hoặc đã có thẻ căn cước công dân mã vạch thì sẽ được đổi sang thẻ Căn cước công dân gắn chip khi có yêu cầu hoặc khi thẻ đã cũ bị hết hạn thẻ.

Địa chỉ làm thẻ căn cước tại quận Hà đông 

Địa chỉ làm thẻ căn cước tại quận Hà Đông là tại Số 23, Km14+500 Quốc lộ 6, phường Phú Lãm (đối diện Vinfast Hà Đông và gần bến xe Yên Nghĩa)

Những đối tượng có thường trú hoặc tạm trú tại Quận Hà Đông sẽ được làm căn cước công dân tại quận Hà Đông bao gồm 17 phường của quận.

Thủ tục làm thẻ căn cước công dân tại quận Hà Đông như thế nào?

Người dân ngoại tỉnh có sổ tạm trú tại Hà Đông – Hà Nội có thể thực hiện làm hoặc cấp đổi căn cước công dân gắn chip tại quận Hà Đông. 

Thủ tục làm thẻ căn cước công dân tại quận Hà Đông như thế nào?
Thủ tục làm thẻ căn cước công dân tại quận Hà Đông như thế nào?

Các giấy tờ cần mang theo: người dân khi làm căn cước công dân cần mang theo giấy khai sinh, sổ tạm trú, sổ hộ khẩu để cơ quan công an kiểm tra.  

Tại địa bàn Hà Đông, công dân chỉ được thực hiện được thủ tục làm thẻ căn cước tại quận/huyện có đăng ký hộ khẩu thường trú 

Lưu ý: Hiện cơ sở 2 tại số 6 Quang Trung, Hà Đông đã dừng hoạt động cấp căn cước công dân cho công dân.

Xem thêm: Căn cước công dân là gì? Làm lại căn cước công dân ở đâu uy tín 

Một số chú ý khi đi làm CCCD tại quận Hà Đông

Thứ nhất, khi đi làm CCCD nên chuẩn bị về mặt ngoại hình để ảnh chụp chân dung được đẹp

Thứ hai, nếu làm CCCD tại công an các quận/huyện thuộc Hà Đông thì cần tham khảo lịch làm căn cước công dân trước đó (do lịch của từng cơ quan công an quận/huyện quy định sẽ tùy theo tình hình của địa phương).

Thứ ba, nên làm xác nhận số Chứng minh thư cũ & căn cước công dân là một.

Thứ tư, Sổ hộ khẩu nếu không ghi đầy đủ ngày tháng năm sinh mà chỉ ghi năm sinh thì cần cầm thêm giấy khai sinh bản gốc.

Thời gian có thể làm căn cước công dân ở quận Hà Đông

Thời gian làm CCCD tại quận Hà Đông sẽ là từ 30 đến 35 ngày tùy hồ sơ.

Thời gian có thể làm căn cước công dân ở quận Hà Đông
Thời gian có thể làm căn cước công dân ở quận Hà Đông

Trường hợp bạn cần lấy thẻ căn cước sớm để phục vụ công việc, làm hộ chiếu hay vay vốn ngân hàng,… hãy liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể làm căn cước công dân online tại Hộ chiếu 24h.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 091.817.6566

Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?