Hiện nay, nhu cầu xuất nhập cảnh ngày một tăng lên nhanh chóng. Đây là một dấu hiệu đáng mừng, dự báo thời gian phát triển nhưng đồng thời cũng đặt ra yêu cầu cao hơn về quản lý. Chính vì thế mà hộ chiếu đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Trong bài viết hôm nay, Hộ chiếu 24h cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Tây Ninh như thế nào nhé!

Hiểu rõ hơn về hộ chiếu

Định nghĩa

Trước tiên, bạn cần phải có cái nhìn tổng thể nhất về loại giấy tờ vô cùng quan trọng này. Theo đó, căn cứ khoản 3 điều 2 của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam có nêu rõ trong giải thích từ ngữ. 

Hiểu rõ hơn về hộ chiếu
Hiểu rõ hơn về hộ chiếu

Cụ thể, hộ chiếu được hiểu là loại giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận và cấp cho công dân Việt Nam. 

Nó được dùng cho mục đích xác định, chứng minh quốc tịch và nhân thân trước khi xuất, nhập cảnh. 

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Tiêu chuẩn cơ bản của hộ chiếu 

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký hộ chiếu nhanh tại Tây Ninh, bạn cần lưu ý về những tiêu chuẩn cơ bản mà một hộ chiếu cần có để tránh gặp phải trường hợp làm lại nhiều lần nhé. Dựa trên quy định tại Điều 2 Thông tư 73/2021/TT-BCA thì hộ chiếu có các quy cách và tiêu chuẩn cần thiết như sau:

 • Mặt ngoài của trang bìa có biểu tượng huy hiệu, quốc huy, tên hộ chiếu; hộ chiếu có gắn chip điện tử cần có biểu tượng chip điện tử
 • Các hình ảnh bên trong hộ chiếu được in là cảnh đẹp đất nước; di sản văn hoá Việt; kết hợp với hoạ tiết trống đồng
 • Ngôn ngữ yêu cầu sử dụng: Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh
 • Số trang giới hạn trong hộ chiếu (không tính trang bìa): 48 trang đối với hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ hay hộ chiếu phổ thông có thời hạn áp dụng là 5 – 10 năm; 12 trang đối với hộ chiếu phổ thông có thời hạn dưới 12 tháng
 • Kích thước theo quy định ISO 7810 (ID-3): 88mm x 125mm 
 • Bán kính góc cuốn hộ chiếu: r = 3.18mm
 • Chip điện tử được thiết kế ngay bìa sau của hộ chiếu
 • Bìa hộ chiếu được làm từ nhiên liệu nhựa tổng hợp, có độ bền cao
 • Chữ, số hộ chiếu được đục lỗ từ công nghệ laser xuyên qua từ trang 1 tới bìa sau của cuốn hộ chiếu
Tiêu chuẩn cơ bản của hộ chiếu 
Tiêu chuẩn cơ bản của hộ chiếu

Như vậy, hộ chiếu chính là loại giấy thông hành chính thức không thể thiếu. Nó chứng minh danh tính cá nhân và quốc tịch của chủ sở hữu. 

Bên cạnh đó, hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ còn quy định những đối tượng được nhận tại Điều 8,9 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019. Hộ chiếu phổ thông chỉ yêu cầu đối tượng là công dân Việt Nam (ngoại trừ trường hợp tại Điều 21 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019).

Trình tự, thủ tục làm hộ chiếu phổ thông tại Tây Ninh

Để nhận được hộ chiếu tại Tây Ninh, bạn cần thực hiện những công đoạn sau:

Bước 1: Điều tờ kê khai

Bước 2: Công chức tiến hành là thủ tục đối chiếu thông tin, chụp ảnh và lấy vân tay. Tại đây, công chức sẽ làm thủ tục kiểm tra, đối chiếu với thông tin có sẵn trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất, nhập cảnh. Tiếp theo, bạn sẽ được chụp ảnh chân dung, thu thập vân tay của người đề nghị cấp hộ chiếu có gắn chip điện tử lần đầu. 

Trình tự, thủ tục làm hộ chiếu phổ thông tại Tây Ninh
Trình tự, thủ tục làm hộ chiếu phổ thông tại Tây Ninh

Bước 3: Người xin cấp nộp lệ phí, nhận giấy hẹn trả kết quả. Đối với trường hợp chưa cấp hộ chiếu cá nhân, bên phía Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả lời cụ thể, nêu rõ lý do. 

Bước 4: Bạn sẽ nhận hộ chiếu tại một trong số những địa điểm sau:

 • Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh
 • Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ công an
 • Địa điểm khác theo yêu cầu: Nếu người xin cấp hộ chiếu có mong muốn nhận kết quản tại địa điểm khác với hai nơi nêu trên thì cần đóng thêm khoản phí vận chuyển

Xem thêm: Tầm quan trọng của KT3 trong việc làm hộ chiếu nhanh

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Tây Ninh bạn có biết? 

Bên cạnh việc phải trực tiếp đi làm thủ tục xin cấp hộ chiếu, hiện nay, nhiều người lựa chọn cách sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh để tiết kiệm thời gian. 

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Tây Ninh
Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Tây Ninh

Về khoản này, Hộ chiếu 24h tự tin là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng đang có nhu cầu làm hộ chiếu nhanh tại Tây Ninh. 

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm thủ tục xin cấp hộ chiếu nhanh chóng. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, am hiểu rõ luật và các quy định riêng về hộ chiếu. Chính vì thế, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi tin tưởng sử dụng dịch vụ. 

Những gì bạn cần làm chỉ là cung cấp giấy tờ theo yêu cầu và thực hiện một số thủ tục khác là chắc chắn sẽ nhận được hộ chiếu trong thời gian sớm nhất. 

Bài viết vừa cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Tây Ninh. Với xu hướng tiết kiệm thời gian hơn trong việc làm thủ tục để xuất nhập cảnh, chắc chắn đây sẽ là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho bạn. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?