Hộ chiếu từ lâu được xem như là một loại giấy tờ tùy thân không thể thiếu đặc biệt là những ai đang chuẩn bị xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, nhiều người vì quá bận rộn với công việc mà không đủ thời gian để làm hộ chiếu kịp lúc. Chính vì thế mà dịch vụ làm hộ chiếu nhanh xuất hiện như một phương án tuyệt vời cho trường hợp này. Trong bài viết hôm nay, Hộ chiếu 24h giới thiệu cho bạn dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Đồng Nai nhé!

Các loại hộ chiếu phổ biến hiện nay

Hộ chiếu hay passport còn tùy theo mục đích công việc mà bạn sẽ cần có nhiều passport khác nhau.

Các loại hộ chiếu phổ biến hiện nay
Các loại hộ chiếu phổ biến hiện nay

Tại Việt Nam, chúng ta được thông hành 3 loại hộ chiếu chính: 

  • Hộ chiếu phổ thông là loại hộ chiếu phổ biến nhất được sử dụng cho mục đích du lịch 
  • Hộ chiếu công vụ là loại hộ chiếu được sử dụng với mục đích làm việc công vụ tại nước ngoài. 
  • Hộ chiếu ngoại giao chỉ áp dụng riêng cho các lãnh đạo cấp cao trong bộ máy nhà nước 

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Hộ chiếu phổ thông

Hộ chiếu phổ thông trong tiếng Anh là Popular Passport.

Hộ chiếu phổ thông
Hộ chiếu phổ thông

Đây là loại hộ chiếu thông dụng nhất dùng vào mục đích đi lại làm việc hoặc học và lao động tại nước ngoài được cấp đối với công dân Việt Nam. Hộ chiếu thường có màu xanh lá, muốn có loại hộ chiếu trên bạn chỉ cần có CCCD và sổ hộ khẩu hoặc KT3.

Sau khi làm hộ chiếu nhanh tại Đồng Nai sẽ có thời hạn sử dụng 10 năm trở lên với công dân trên 14 tuổi tính từ ngày đăng ký. Đối với công dân trên 9-14 tuổi thì thời hạn chỉ có 5 năm. Đối với trẻ dưới 9 tuổi thì không được cấp riêng mà sẽ ghép lại với cha hoặc mẹ. 

Hộ chiếu công vụ

Hộ chiếu công vụ có màu xanh lá sẫm khác so với hộ chiếu phổ thông và chỉ được sử dụng cho một số trường hợp đặc thù ra nước ngoài làm công vụ cho chính phủ như cán bộ, công chức làm việc ở quan nhà nước, sĩ quan, quân nhân làm trong quân đội, công an sang nước ngoài thực hiện nhiệm vụ theo lệnh thủ tướng chính phủ. 

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh
Đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Tên tiếng Anh của hộ chiếu công vụ là Official Passport với thời hạn khoảng 5 năm. Với Official Passport bạn không cần phải có visa ở nước muốn đến và được tự do đi lại thông qua cửa xuất nhập cảnh nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ theo pháp luật tại nước đó. 

Hộ chiếu ngoại giao

Hộ chiếu ngoại giao có màu đỏ là loại chứng minh thư được sử dụng cho quan chức cấp cao. Tên tiếng Anh của loại giấy tờ này là Diplomatic Passport. Nó được dùng khi thực hiện các nhiệm vụ được giao phó bởi chính phủ tối cao, những người đang sử dụng loại hộ chiếu này chủ yếu là bộ trưởng và thứ trưởng của Bộ Tài Chính, Bộ Nội Vụ, Bộ Công An, Bộ Tư Pháp. 

Sau khi làm hộ chiếu nhanh tại Đồng Nai thời hạn hộ chiếu là 5 năm, cũng như hộ chiếu phổ thông hoặc hộ chiếu ngoại giao cho bạn có quyền lựa chọn nhập cảnh qua cửa riêng theo yêu cầu của nước nơi bạn đã đến và miễn kiểm tra visa nhập cảnh. 

Thời gian để làm hộ chiếu phổ thông

Dựa theo quy định tại Điều 15 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, thời gian quy định để làm hộ chiếu phổ thông tại Đồng Nai được mô tả dưới bảng sau:

Thời gian để làm hộ chiếu phổ thông
Thời gian để làm hộ chiếu phổ thông
Nơi cấp hộ chiếu Thời hạn cấp hộ chiếu
Trường hợp cấp hộ chiếu phổ thông ở trong nước
Đối tượng cấp lần đầu Là cơ quan chịu trách nhiệm xuất nhập khẩu Công an cấp tỉnh Đồng Nai hoặc nơi tạm trú. Nếu người xin cấp có CCCD sẽ được thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an Đồng Nai nơi thuận lợi.  Tối thiểu là 8 ngày làm việc tính từ khi tiếp nhận giấy tờ.
Đối tượng cấp lần thứ hai trở đi Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đồng Nai nơi thuận lợi hoặc Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an.  Tối thiểu là 5 ngày làm việc tính từ khi tiếp nhận giấy tờ.
Trường hợp cấp hộ chiếu phổ thông ở nước ngoài
Đối tượng cấp lần đầu Cơ quan đại diện Việt Nam tại quốc gia công dân đó cư trú. Tối thiểu là 5 ngày làm việc tính từ khi tiếp nhận giấy tờ. Nếu yêu cầu CCCD để cấp hộ chiếu sẽ kéo dài đến 20 ngày.
Đối tượng cấp lần thứ hai Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nơi thuận lợi. Tối thiểu là 3 ngày làm việc tính từ khi tiếp nhận giấy tờ. Nếu yêu cầu CCCD để cấp hộ chiếu sẽ kéo dài đến 20 ngày.

Xem thêm: Tầm quan trọng của KT3 trong việc làm hộ chiếu nhanh

Tổng kết

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Đồng Nai. Để tối ưu thời gian cũng như chi phí nhất, bạn nên tìm kiếm những địa chỉ cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh uy tín. Về vấn đề này, Hộ chiếu 24h sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Mọi thông tin chi tiết cũng như thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?