Ngày nay nhiều cầu có nhu cầu làm hộ chiếu ngày càng cao và nhiều người tìm kiếm những địa chỉ cung cấp các dịch vụ làm hộ chiếu nhanh. Để phục vụ nhu cầu này của khách hàng thì nhiều địa chỉ cung cấp thêm các dịch vụ làm hộ chiếu nhanh giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí. Vậy hãy cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Quảng Ngãi.

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu một loại giấy tờ rất quan trọng để làm thủ tục xuất nhập cảnh. Các quốc gia sử dụng thông tin trong hộ chiếu để kiểm soát người ra vào lãnh thổ của họ. 

dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Quảng Ngãi
dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Quảng Ngãi

Đồng thời, hộ chiếu được coi giấy tờ tùy thân, mặc cũng thể thay thế chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân trong nhiều trường hợp nếu nhu cầu. Hiện nay, 2 loại hộ chiếu phổ biến được các bang cho phép lưu hành hộ chiếu truyền thống hộ chiếu gắn chip điện tử. Như vậy, khái niệm hai loại hộ chiếu được hiểu như sau.

Hộ chiếu một loại giấy tờ tùy thân vô cùng quan trọng do quan thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam xuất nhập cảnh bằng chứng về quốc tịch danh tính. 

Hộ chiếu gắn chip hộ chiếu được gắn một thiết bị điện tử lưu trữ thông tin được hóa của người mang hộ chiếu chữ điện tử của người cấp hộ chiếu. Việc lựa chọn hộ chiếu tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. 

Tuy nhiên, với sự phát triển ngày nay, nhiều quốc gia trên thế giới đang ưu tiên sử dụng hộ chiếu gắn chip. Hộ chiếu gắn chip điện tử Hộ chiếu này giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa khi làm thủ tục xuất nhập cảnh sử dụng máy quét để xác minh danh tính của bạn thay kiểm tra trực tiếp như trước đây.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu 

Phân biệt hộ chiếu

Hộ chiếu phổ thông (Popular Passport): là loại hộ chiếu được cấp cho mọi công dân. Loại giấy tờ này có công dụng để xuất cảnh đi tất cả các nước trên thế giới. Loại giấy tờ này thường có giá trị lên đến 10 năm tùy từng trường hợp khác nhau như trẻ nhỏ thì sẽ có có giá trị thấp hơn.

Phân biệt hộ chiếu
Phân biệt hộ chiếu

Hộ chiếu công vụ (Official Passport): loại hộ chiếu này được cấp cho những quan chức trong chính phủ đi nước ngoài theo công vụ nhà nước giao phó và có thời hạn sử dụng lên đến 5 năm.

Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport): loại hộ chiếu này cũng được cấp cho những quan chức ngoại giao để đi nước ngoài công tác. Hộ chiếu này cũng có giá trị lên đến 5 năm.

Quy trình làm hộ chiếu nhanh tại Quảng Ngãi 

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ làm hộ chiếu nhanh bao gồm các giấy tờ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ 

Bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm tiếp công dân của Công an tỉnh để tiến hành nộp hồ sơ làm hộ chiếu.

Cán bộ được giao nhiệm vụ sẽ tiến hành nhận hồ sơ của công dân nộp, sau đó sẽ kiểm tra, đối chiếu với các thông tin trên cổng thông tin quốc gia. 

Nếu hồ sơ của công dân đã đầy đủ, thì công dân sẽ được cấp một giấy hẹn ngày trả kết quả và tiếp đó thực hiện việc nộp lệ phí cho những cán bộ có nhiệm vụ thu lệ phí cấp hộ chiếu hạng phổ thông. 

Cán bộ thu lệ phí sẽ giao lại cho công dân biên lai thu tiền cho người đề nghị cấp hộ chiếu để xác nhận việc công dân đã đóng đầy đủ phí. 

Quy trình làm hộ chiếu nhanh tại Quảng Ngãi 
Quy trình làm hộ chiếu nhanh tại Quảng Ngãi

Có hai cách phổ biến để nhận kết quả đó là nhận kết quả làm hộ chiếu đó là thông qua dịch vụ bưu chính và sau đó là trả phí cho dịch vụ này, cách thứ hai là đến trực tiếp cơ quan làm thủ tục để nhận trực tiếp  kết quả.

Bước 3: Nhận kết quả

Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông sẽ đến trực tiếp tại Trung tâm tiếp công dân của Công an tỉnh để có thể nhận trực tiếp kết quả nhận kết quả. Khi đến cơ quan bạn cần mang theo giấy hẹn trả kết quả, biên lai thu tiền và xuất trình chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước công dân.

Với trường hợp nhận kết quả thông qua dịch vụ bưu chính thì công dân cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của cơ quan cung cấp dịch vụ bưu chính đó để có thể nhận kết quả một cách nhanh nhất.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ làm hộ chiếu cũng như trả kết quả làm hộ chiếu nhanh thường sẽ là từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, trừ các dịp lễ, Tết trong năm .

Lệ phí

Lệ phí cấp mới hộ chiếu – Passport sẽ là : 200.000 VND

Đối với lệ phí sửa đổi, bổ sung là : 50.000VND

Đối với lệ phí cấp lại khi hư hỏng hoặc bị mất là : 400.000VND

Lệ phí và Thủ tục làm hộ chiếu nhanh
Lệ phí và Thủ tục làm hộ chiếu nhanh

Xem thêm: Làm hộ chiếu nhanh Quận Thanh Xuân có thể bạn chưa biết 2022

Việc làm hộ chiếu là vô cùng cần thiết. Bài viết trên đây đã cung cấp tất cả thông tin về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Quảng Ngãi. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc giúp bạn có thêm thông tin về làm hộ chiếu nhanh. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trang Tư Vấn 24h – Dịch Vụ Tốt Hà Nội

Hotline: 091.817.6566

Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?