Ngày này, trong cuộc sống hiện đại, tầm quan trọng của loại giấy tờ thủ tục xác định danh tính đang tăng lên và nên được quan tâm đặc biệt. Cụ thể, nếu như việc thực hiện các thủ tục pháp lý hay di chuyển trong nước mọi người cần có căn cước công dân thì để thuận lợi cho việc xuất nhập cảnh quốc tế, Hộ chiếu là vật bắt buộc phải được chuẩn bị.

Dù quan trọng như vậy, rất nhiều người lo ngại bởi thời gian thực hiện xin cấp hộ chiếu thường tiêu tốn không ít thời gian. Hiểu được nỗi lo này của nhân dân, trong phần nội dung dưới đây, Hộ chiếu 24h sẽ cung cấp cho mọi người hướng dẫn làm hộ chiếu nhanh tại Phú Yên nhé! 

Thông tin nên biết về hộ chiếu và dịch vụ làm hộ chiếu nhanh 

Hiện nay, khi cuộc sống phát triển hơn, nhu cầu di chuyển của con người đang nâng lên một cách nhanh chóng. Nếu trong quá khứ, mọi người thường chỉ có những chuyến đi với quãng đường ngắn, phạm vi trong quốc gia; thì ngày nay, nhu cầu du lịch hay làm việc, học tập ngoại quốc đang gia tăng. Khi ấy, hộ chiếu trở thành một đồ vật không thể thiếu. 

Thông tin nên biết về hộ chiếu và dịch vụ làm hộ chiếu nhanh 
Thông tin nên biết về hộ chiếu và dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Hộ chiếu (hay còn được biết tới với các gọi khác là passport) là loại giấy tờ thủ tục được cấp nhằm chứng minh thị thực của công dân. Nó có vai trò như một tấm giấy thông hành giúp công dân quốc gia này có thể dễ dàng di chuyển, hoạt động tại một quốc gia. Thông thường, loại giấy tờ này sẽ có thời hạn sử dụng nhất định và cần phải xin cấp lại. Chính bởi sự quan trọng của hộ chiếu, các dịch vụ làm loại giấy tờ này là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, bởi thời gian đợi khá lâu nên khiến cho mọi người lo lắng bởi có thể bị chậm tiến độ và không kịp thời gian thực hiện các thủ tục khác. 

Hiểu điều này, thủ tục làm hộ chiếu nhanh chính là giải pháp vô cùng hiệu quả giúp đảm bảo thời gian cũng như tạo sự an tâm cho người có nhu cầu. 

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Thủ tục cần chuẩn bị khi làm hộ chiếu nhanh tại Phú Yên 

Hoàn thiện hộ chiếu nhanh tại Phú Yên là điều mong muốn của không ít người dân. Để có thể làm được điều đó, một trong những yêu cầu cấp thiết nhất chính là chuẩn bị đầy đủ, chính xác tất cả các giấy tờ, thủ tục cần thiết. 

Thủ tục cần chuẩn bị khi làm hộ chiếu nhanh tại Phú Yên 
Thủ tục cần chuẩn bị khi làm hộ chiếu nhanh tại Phú Yên

Tờ khai theo mẫu 

Đây là bản khai thông tin cá nhân mà mỗi người bắt buộc phải chuẩn bị trong quá trình hoàn thiện thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Phú Yên. Để có thể đảm bảo được tốc độ thực hiện, mọi người nên tham khảo ý kiến của những người giàu kinh nghiệm để từ đó, tìm ra cho mình mẫu tờ khai chính xác, đầy đủ. 

Bên cạnh đó, khi đã có mẫu, chúng ta cần phải hoàn thiện tất cả các thông tin cũng như dán ảnh. Tại bước này, mọi người phải thực hiện từ từ cẩn thận để hạn chế tối đa phát sinh lỗi không đáng có. 

Ảnh chân dung 

Bên cạnh ảnh được dùng để dán vào trong tờ khai cá nhân, mọi người cần chuẩn bị thêm từ 2-3 ảnh khác giống hoàn toàn với ảnh dán vào trong tờ khai để nộp về phía cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Việc này giúp người thực hiện có thể dễ dàng đối chiếu cũng như hoàn thiện tiếp các bước tiếp theo trong quá trình xin cấp hộ chiếu nhanh tại Phú Yên được diễn ra nhanh chóng hơn. 

xin cấp hộ chiếu nhanh tại Phú Yên
xin cấp hộ chiếu nhanh tại Phú Yên

Giấy tờ tùy thân

Bên cạnh ảnh, chúng ta cần có thêm các loại giấy tờ tùy thân khác nhau căn cước công dân hay chứng minh thư nhân dân. Loại giấy tờ này giúp mọi người có thể dễ dàng đối chiếu với các thông tin được ghi trong tờ khai cá nhân. 

Nếu phát hiện ra bất kỳ sai sót hay phần thông tin nào chưa trùng khớp, chúng ta sẽ phải thực hiện sửa đổi sau đó cung cấp lại cho bên cơ quan có thẩm quyền để tiến hành đối chiếu. 

Lệ phí làm hộ chiếu nhanh tại Phú Yên

Bên cạnh các loại giấy tờ thủ tục bắt buộc, mọi người có nhu cầu làm hộ chiếu nhanh tại Phú Yên cần chuẩn bị thêm một khoản kinh phí. 

Thông thường, sau khi đã đối chiếu tất cả hồ sơ và hoàn thiện các khoản lệ phí thì chỉ sau từ 10 đến 14 ngày là chúng ta sẽ có thể nhận được hộ chiếu theo hai cách là tới trực tiếp cơ quan chức năng nhận hoặc gửi thông qua đường bưu điện. 

Lệ phí làm hộ chiếu nhanh tại Phú Yên
Lệ phí làm hộ chiếu nhanh tại Phú Yên

Xem thêm: Tìm hiểu thời gian, hồ sơ và quy trình làm hộ chiếu nhanh

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp cho người độc những thông tin vô cùng bổ ích về tầm quan trọng của dịch vụ làm hộ chiếu nhanh cũng như thủ tục cần chuẩn bị để làm hộ chiếu nhanh tại Phú Yên. Qua nội dung ấy, chúng tôi mong rằng tất cả khách hàng có thể dễ dàng nghiên cứu, tham khảo để sớm tìm cho mình giải pháp phù hợp cho việc sở hữu passport đáp ứng nhu cầu di chuyển, làm việc tại nước ngoài của mình.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện và áp dụng, nếu có bất kỳ khó khăn, thắc mắc hay thông tin nào cần phải giải thích thêm, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua các kênh chính thức để nhận được phản hồi chính xác và sớm nhất từ đội ngũ nhân sự chất lượng, giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhé! 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?