Hiện nay, trong thời đại hội nhập toàn cầu, nhu cầu đi nước ngoài của người dân ngày càng tăng cao. Và hộ chiếu được xem là loại giấy tờ không thể thiếu. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh quận Thanh Xuân nhé!

Tầm quan trọng của hộ chiếu

Hộ chiếu được xem là một trong những giấy tờ cần thiết cho việc xuất nhập cảnh. Do đó, nếu bạn có nhu cầu xuất nhập cảnh thì bạn cần chuẩn bị cho mình đầy đủ giấy tờ là hộ chiếu. 

Hộ chiếu không chỉ là loại giấy tờ pháp lý để kiểm soát việc ra vào lãnh thổ của một quốc gia mà nó còn có khả năng thay thế căn cước công dân trong trường hợp bạn làm mất căn cước của mình để xác minh chính xác danh tính. Trong trường hợp bạn không làm hộ chiếu thì bạn sẽ không thể ra vào lãnh thổ của quốc gia. Vì vậy, hộ chiếu được coi là một loại giấy tờ quan trọng và không thể thiếu. Và nếu bạn là người đang sinh sống và làm việc tại quận Hoàng Mai, Hà Nội thì rất có thể bạn nên làm hộ chiếu ngay tại đây luôn!

Tầm quan trọng của hộ chiếu
Tầm quan trọng của hộ chiếu

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Các loại hộ chiếu hiện nay

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, các loại hộ chiếu phổ biến nhất hiện nay là:

Hộ chiếu phổ thông 

Hộ chiếu phổ thông là loại hộ chiếu phổ biến nhất, được cấp cho hầu hết công dân Việt Nam. Để được cấp loại hộ chiếu này, bạn cần đem theo chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu để chứng minh mình là công dân Việt Nam. Loại hộ chiếu này có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp. Hiện nay thì hộ chiếu phổ thông mới có màu xanh tím than.

Khi bạn sở hữu sở chiếu phổ thông, bạn có thể đi tới những quốc gia cho phép công dân người Việt Nam nhập cảnh. 

Hộ chiếu công vụ 

Loại hộ chiếu này được cấp cho các quan chức lãnh đạo cao cấp của chính phủ nhà nước. Hộ chiếu công vụ có giá trị 5 năm, có màu xanh ngọc bích và đậm hơn so với màu của hộ chiếu phổ thông. Nếu bạn sở hữu chiếc hộ chiếu quyền lực này, bạn có thể đi đến tất cả các quốc gia trên thế giới. Hơn nữa, khi nhập cảnh, người sở hữu hộ chiếu công vụ được ưu tiên đi qua cổng đặc biệt và còn được miễn visa đầy đủ theo quy định của nước nhập cảnh

Các loại hộ chiếu hiện nay
Các loại hộ chiếu hiện nay

Hộ chiếu ngoại giao

Nếu bạn làm việc trong bộ ngoại giao thì bạn sẽ được cấp chiếc hộ chiếu này. Nó được đảm bảo mọi quyền ưu tiên ở các cổng đặc biệt khi làm thủ tục nhập cảnh và còn được miễn visa. Hộ chiếu ngoại giao cũng có thời hạn trong vòng 5 năm và có màu đỏ.

Hộ chiếu thuyền viên

Việt Nam chúng ta cấp hộ chiếu này cho những công dân là thuyền viên để xuất nhập cảnh theo các phương tiện đường thủy hoạt động các tuyến quốc tế. Đơn vị cấp hộ chiếu thuyền viên là cục hàng hải.

Lợi ích của dịch vụ làm hộ chiếu nhanh quận Thanh Xuân

Hiện nay, có rất nhiều người có nhu cầu làm hộ chiếu nhanh tại quận Thanh Xuân để phục vụ cho việc đi công tác, đi du học hay đơn giản là đi du lịch sau một thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi,… Vì những lý do xuất nhập cảnh khác nhau nên dịch vụ cấp hộ chiếu nhanh sẽ mang lại sự thuận tiện cho chuyến đi và giải quyết được nhu cầu di chuyển của nhiều người. 

Lợi ích của dịch vụ làm hộ chiếu nhanh quận Thanh Xuân
Lợi ích của dịch vụ làm hộ chiếu nhanh quận Thanh Xuân

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại quận Thanh Xuân dành người có hộ khẩu tại quận Thanh Xuân và những người có hộ khẩu ở nước ngoài nhưng sinh sống, làm việc và học tập tại quận Thanh Xuân.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh đó là:

  • Thủ tục xin cấp hộ chiếu sẽ nhanh chóng và chính xác.
  • Thủ tục đăng ký hộ chiếu sẽ được đăng ký trực tuyến nhanh chóng và hỗ trợ tận tình tại Hà Nội.
  • Làm hộ chiếu nhanh quận Thanh Xuân sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cản trở công việc và kế hoạch do bị chậm trễ.

Xem thêm:  Tầm quan trọng của KT3 trong việc làm hộ chiếu nhanh

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh quận Thanh Xuân

Thông thường, khi công dân làm hộ chiếu tại phòng quản lý xuất nhập cảnh của địa phương sẽ mất khoảng 8 ngày làm việc. Còn nếu muốn làm nhanh hơn, trong khoảng thời gian 5 ngày thì bạn có thể đến hẳn Cụ Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần gấp hộ chiếu để thực hiện những công việc mang tính đột xuất, quan trọng thì việc chờ đợi này sẽ khá lâu. Vì thế, Hộ Chiếu 24h đã ra đời. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh quận Thanh Xuân đảm bảo mang đến cho bạn những dịch vụ làm hộ chiếu nhanh nhất và chất lượng nhất.

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh quận Thanh Xuân
Đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh quận Thanh Xuân

Bạn có thể đăng ký dịch vụ làm hộ chiếu nhanh trên website của chúng tôi để tránh mất thời gian di chuyển của bạn. Khi làm việc với Hộ Chiếu 24h, bạn sẽ nhận được một thái độ làm việc chuyên nghiệp, vô cùng tận tâm, luôn lắng nghe ý kiến và giải thích cụ thể cho khách hàng. Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh của chúng tôi sẽ bao gồm việc làm hộ chiếu mới cho toàn công dân Việt Nam, gia hạn hộ chiếu, đổi mới hộ chiếu do bị hư hại,…

Đến với chúng tôi, thời gian cấp hộ chiếu cho bạn sẽ được rút ngắn cùng với thủ tục đơn giản chỉ cần CMND và hộ khẩu. Chỉ sau từ 1-3 ngày làm việc bạn đã nhận được một tấm hộ chiếu thật 100% với đầy đủ dấu đỏ của Bộ Công an rồi nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?