Ngày nay khi nhu cầu xuất nhập cảnh  ngày càng tăng thì nhu cầu làm hộ chiếu của người dân ngày càng tăng. Các thủ tục hộ chiếu cũng như các bước làm hộ chiếu được công dân quan tâm để có thể thực hiện việc xin cấp hộ chiếu nhanh chóng hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Vậy hãy cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu về Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh Quận Long Biên.

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu  có tên tiếng anh là Passport. Đây là một loại giấy tờ quen thuộc cho  phép công dân được quyền xuất cảnh nhập cảnh được cấp bởi Chính phủ. Nó gần giống như căn cước công dân để có thể chứng minh quốc tịch của mình khi ở trên một lãnh thổ một đất nước khác.

Một hộ chiếu đầy đủ thông tin sẽ bao gồm: tên chủ sở hữu, ngày tháng năm sinh, ảnh, quốc tịch, chữ ký và ngày cấp, ngày hết hạn.

Hộ chiếu là gì?
Hộ chiếu là gì?

Xem thêm:Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nội

Sổ hộ chiếu có màu gì?

Hiện nay, màu của sổ hộ chiếu được phân loại rõ ràng theo từng quốc gia khác nhau. Với mỗi loại hộ chiếu của các quốc gia khác nhau sẽ sở hữu một màu sắc mang những đặc trưng riêng  khác nhau giúp người dùng dễ dàng phân biệt. Những màu sắc chính của hộ chiếu là: Màu xanh lá cây, màu đỏ, màu đen.

Hộ chiếu xanh

Những hộ chiếu có màu xanh lá cây thường dành cho những đất nước coi thiên nhiên và cuộc sống là biểu tượng. Đặc biệt loại hộ chiếu này được sử dụng chủ yếu ở  các quốc gia Hồi giáo, Cộng Hòa Hồi giáo.

Hộ chiếu xanh
Hộ chiếu xanh

Hộ chiếu đỏ

Đa số các quốc gia trên thế giới đều sử dụng hộ chiếu màu đỏ bởi màu sắc này mang nhiều ý nghĩa sâu xa mang chủ nghĩa Cộng Sản cũng như là màu sắc xuất hiện nhiều trên quốc kỳ các nước trên thế giới.

Hộ chiếu đen

Hộ chiếu đen thường được sử dụng ở các nước Châu Phi bởi những màu này được coi là màu sắc biểu tượng của đất nước. 

Thủ tục làm hộ chiếu

Muốn thực hiện làm thủ tục hộ chiếu nhanh chóng, công dân làm hộ chiếu cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ bao gồm 1 tờ khai theo mẫu đã điền sẵn được cấp bởi đơn vị làm hộ chiếu, 2 ảnh chân dung mới chụp cỡ 4×6 cm, mặt nhìn thẳng, không đeo kính, phông nền trắng, mang theo sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.

Lưu ý:

Trường hợp những người mất hành vi dân sự hoặc những người chưa đủ 14 tuổi phải có tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu do cha mẹ, người đại diện hợp pháp khai và ký tên, được xác nhận bởi các cấp có thẩm quyền tại địa phương. Cùng với đó phải nộp giấy khai sinh bản sao và ảnh chụp có chứng thực của các cấp có thẩm quyền minh chứng  là người đại diện hợp pháp.

Điều kiện để được cấp hộ chiếu

Mọi công dân Việt Nam không phân biệt tôn giáo, dân tộc, độ tuổi đều có quyền được cấp Hộ chiếu Phổ thông. Công dân Việt Nam chưa được cấp Hộ chiếu xuất cảnh nếu thuộc một trong những trường hợp quy định tại Điều 21 Nghị định 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007, như sau:

Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc liên quan đến công tác điều tra tội phạm;

Người đang có nghĩa vụ chấp hành bản án hình sự; nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế.

Người đang chờ để giải quyết các vấn đề tranh chấp về dân sự, kinh tế.

Điều kiện để được cấp hộ chiếu
Điều kiện để được cấp hộ chiếu

Người đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính trừ trường hợp có đặt tiền, đặt tài sản hoặc có biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ đó.

Hoặc vì một số lý do khác mà chưa được cấp hộ chiếu như: Lý do ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm lây lan giữa các quốc gia hay để  bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội; những người có hành vi vi phạm về hành chính về xuất nhập cảnh theo quy định của Chính phủ,…

Xem thêm: Nộp hồ sơ làm hộ chiếu ở đâu nhanh nhất tại Hà Nội

Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh Quận Long Biên

Hộ chiếu 24H là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ về thủ tục giấy tờ pháp lý như hộ chiếu nhanh, căn cước công dân,..

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh quận Long Biên nhận làm hộ chiếu nhanh trong trường hợp gấp từ 1 đến 5 ngày với giá thành hợp lý và ưu tiên. Gia hạn, trao đổi, mất cấp lại, lấy lại hộ chiếu nhanh chóng trước khi đặt chỗ. Bạn có thể làm hộ chiếu nhanh quận Long Biên  và trên toàn quốc mà không cần quá nhiều thủ tục giấy tờ phức tạp mà chỉ cần căn cước công dân hoặc chứng minh thư và hộ khẩu là có thể hoàn thành thủ tục làm hộ chiếu nhanh chóng tiện lợi. 

Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh uy tín tại quận Long Biên
Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh uy tín tại quận Long Biên

Hộ chiếu 24h đảm bảo và cam kết đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất: 

Khách hàng có thể lấy hộ chiếu nhanh chóng trước để tiết kiệm thời gian cho những việc khác.

Khách hàng sẽ được tư vấn về hộ chiếu và thủ tục xin cấp hộ chiếu chu đáo và dễ dàng nhất.

Hộ chiếu 24h cung cấp dịch vụ tư vấn hỗ trợ khách hàng tạo hộ chiếu thị thực tại trên khu Hà Nội và các tỉnh khác nhanh chóng. 

Luôn đặt phương châm là “tư vấn nhiệt tình-xử lý nhanh chóng-chi phí hợp lý” lên hàng đầu để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất của khách hàng.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

HÀ NỘI – B4 – G3 Phạm Ngọc Thạch – Trung tự – Đống đa

Điện thoại: HOTLINE: 0918176566 Zalo Hộ Chiếu

email : hochieu24h@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?