Hộ chiếu là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng, đặc biệt là với những người có nhu cầu phải đi ra nước ngoài. Nó là vật chứng minh công dân một nước và cơ sở để xác định danh tính. Nếu bạn đang cần làm hộ chiếu nhanh tại Ninh Thuận thì không thể bỏ qua bài viết hôm nay của Hộ chiếu 24h. Bởi lẽ chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất phục vụ cho vấn đề này nhé!

Quy định về những trường hợp không được làm hộ chiếu tại Ninh Thuận

Mặc dù được làm hộ chiếu thuộc về quyền của công dân, song, vẫn có một số trường hợp mà quyền lợi này sẽ bị hạn chế.

Quy định về những trường hợp không được làm hộ chiếu tại Ninh Thuận
Quy định về những trường hợp không được làm hộ chiếu tại Ninh Thuận

Cụ thể là dựa trên từng hoàn cảnh cụ thể mà bạn có được xét để làm hộ chiếu tại Ninh Thuận hay không. 

Những người bị tạm hoãn xuất cảnh trong trường hợp đặc biệt mà Bộ trưởng Bộ Công an thống nhất với người ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh về việc cho phép người bị tạm hoãn xuất cảnh được xuất cảnh là một trong số những đối tượng kể trên. 

Bên cạnh đó còn có đối tượng chưa chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi như:

 • Cố ý cung cấp thông tin sai lệch với sự thật để được cho phép cấp, gia hạn, khôi phục hay báo mất giấy tờ xuất nhập cảnh. 
 • Hành vi làm giả, sử dụng các giấy tờ xuất nhập cảnh không đúng quy định để được xuất cảnh, nhập cảnh hoặc đi lại, cư trú tại quốc gia khác. 
 • Tặng, cho, mua, bán, mượn, cho mượn, thuê, cho thuê, cầm cố, nhận cầm cố giấy tờ xuất nhập cảnh; huỷ hoại, làm mất hay sửa chữa giấy tờ phục vụ cho xuất nhập cảnh.
 • Sử dụng các loại giấy tờ xuất nhập cảnh trái với quy định của pháp luật, từ đó làm ảnh hưởng xấu đến uy tín hoặc gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước.
 • Lợi dụng xuất cảnh, nhập cảnh để xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội tại Việt Nam; lợi dụng quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, các tổ chức hay thậm chí là tính mạng, sức khoẻ, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân.
 • Xuất cảnh, nhập cảnh trái phép nhờ sự hậu thuẫn của các tổ chức, môi giới giúp đỡ, chứa chấp, che giấu, tạo điều kiện cho cá nhân xuất/nhập cảnh hay qua lại biên giới quốc gia mà không thực hiện theo thủ tục quy định.
 • Hành vi cản trở, chống đối lại người thi hành công vụ trong công cuộc cấp giấy tờ xuất nhập cảnh hay kiểm tra xuất nhập cảnh. 
làm hộ chiếu tại Ninh Thuận
làm hộ chiếu tại Ninh Thuận

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Hồ sơ làm hộ chiếu tại Ninh Thuận như thế nào?

Dù là làm hộ chiếu trực tiếp hay sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Ninh Thuận thì bạn cũng cần chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

 • 1 tờ khai theo mẫu Nhà nước ban hành
 • 2 ảnh chân dung mới chụp, kích cỡ 4 x 6cm. Yêu cầu mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không sử dụng kính màu, phông nền đằng sau màu trắng.  
 • Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu quy định phải được cha, mẹ hay người đại diện theo pháp luật kê khai, ký tên và được Công an xã, phường, thị trấn nơi người xin cấp cư trú hoặc tạm trú xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh. 
 • Bản chụp có chứng thực các loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phục vụ chứng minh người đại diện hợp pháp đối với trường hợp người xin mất năng lực hành vi dân sự, có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự. Những trường hợp bản chụp không có chứng rthuwcj cần xuất trình bản chính để tiến hành kiểm tra lại, đối chiếu. 
Thủ tục làm hộ chiếu tại Ninh Thuận
Thủ tục làm hộ chiếu tại Ninh Thuận

Thủ tục làm hộ chiếu tại Ninh Thuận

Tương tự như các vùng miền khác, để nhận được hộ chiếu thì chúng ta vẫn trải qua 3 bước chính như sau:

 • Bước 1: Người xin cấp chuẩn bị các giấy tờ đã nêu ở mục trên
 • Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền: Có thể là phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi cư dân đó thường trú hoặc tạm trú. 
 • Bước 3: Nộp lệ phí cấp hộ chiếu và đợi trả lại kết quả sau 8 ngày làm việc. 

Xem thêm: Tầm quan trọng của KT3 trong việc làm hộ chiếu nhanh

Giới thiệu dịch vụ làm hộ chiếu nhanh của Hộ chiếu 24h

Làm hộ chiếu không phải dễ dàng, có rất nhiều giấy tờ cần phải chuẩn bị và hoàn thiện. Chính vì vậy mà nhiều người lựa chọn phương án tối ưu hơn chính là sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Giới thiệu dịch vụ làm hộ chiếu nhanh của Hộ chiếu 24h
Giới thiệu dịch vụ làm hộ chiếu nhanh của Hộ chiếu 24h

Tại đây, họ sẽ được hướng dẫn chi tiết các thứ cần phải chuẩn bị và sau đó chỉ cần chờ đợi nhận kết quả sớm nhất. Còn lại mọi công đoạn hoàn thiện thủ tục sẽ được chính bên cung cấp dịch vụ thực hiện, đảm bảo tuân thủ theo quy định của Nhà nước mà vẫn trả về kết quả sớm, tận tay cho khách hàng. 

Bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích về làm hộ chiếu nhanh tại Tây Ninh. Với quy mô dân số đông cùng nhu cầu đi lại cao, đặc biệt là ra nước ngoài, tốt nhất bạn nên trang bị ngay cho mình những hành trang cơ bản để chuyến đi tiến hành thuận lợi nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?