Làm hộ chiếu nhanh tại Cà Mau có lẽ không còn là một việc làm quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là đối với những người có nhu cầu đi lại bằng máy bay ra công tác ở nước ngoài. Với những trường hợp đặc biệt này, hộ chiếu cực kỳ quan trọng vì nếu không có hộ chiếu thì không thể di chuyển ra khỏi vùng lãnh thổ của Việt Nam được. 

Thủ tục làm hộ chiếu không phải quá là phức tạp nhưng vẫn cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ đặc biệt. Chính vì thế, nên lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Cà Mau uy tín, chất lượng. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu nhé!

Thủ tục làm hộ chiếu cần gì ? 

Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Cà Mau thông thường sẽ không quá phức tạp. Thế nhưng vẫn cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ đầy đủ, cần thiết như:

Những giấy tờ cần thiết khi làm hộ chiếu
Những giấy tờ cần thiết khi làm hộ chiếu
 • Mẫu giấy có sẵn của tờ khai xin được cấp hộ chiếu (với những loại hộ chiếu phổ thông) là điều tiên quyết cần có.
 • Ảnh thẻ chân dung cỡ  4×6 với phông nền màu trắng và cần phải có nhiều hơn 2 tấm ảnh thẻ.
 • Cần có thêm sổ hộ khẩu để dễ dàng đối chứng và bổ sung thêm một vài thông tin cần thiết để có thể phục vụ cho việc làm hộ chiếu.
 • Đối với những người có địa chỉ ở ngoài tỉnh mà có nhu cầu làm hộ chiếu tại Cà Mau thì cần phải có thêm sổ tạm trú KT3. 
 • Khi tiến hành làm hộ chiếu thì cũng cần chuẩn bị bên người cả chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn hạn, lưu ý là phải bản gốc không bị hỏng hay nhòe bất kỳ một số thông tin gì có trên thẻ. 
Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Cà Mau
Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Cà Mau

Ngoài ra, những trường hợp xin được cấp hộ chiếu cho trẻ em có độ tuổi dưới 14 thì cần chuẩn bị giấy tờ như sau:

 • Tất cả các loại giấy tờ khai sinh bản sao thì cần có thêm dấu xác nhận của công an xã, phường, thị trấn và đóng dấu ở ngay cuối trang, có thêm cả đơn yêu cầu được cấp hộ chiếu cũng cần đóng dấu đầy đủ. 
 • Với những trường hợp đề nghị được phép cấp hộ chiếu cùng với cha mẹ thì cần thêm bản sao giấy khai sinh có dấu mộc công chứng và đem theo cả bản gốc để có thể đối chứng và có thêm cả ảnh chân dung 4×6.
 • Với những trường hợp đề nghị cán bộ quản lý cấp hộ chiếu riêng thì cần nộp một giấy tờ khai xin được cấp hộ chiếu do cha hoặc mẹ điền và ký tên đầy đủ, 4 ảnh thẻ 4×6 và 1 bản sao giấy khai sinh có dấu mộc công chứng.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Lệ phí xin cấp Hộ chiếu ở Cà Mau

Lệ phí xin cấp hộ chiếu dành cho người chưa từng làm hộ chiếu rơi vào khoảng 200 nghìn

Lệ phí xin cấp Hộ chiếu ở Cà Mau
Lệ phí xin cấp Hộ chiếu ở Cà Mau

Lệ phí xin được cấp lại hộ chiếu bị hư hỏng, nhòe mực hoặc bị mất vào khoảng 400 nghìn

Lệ phí xin cấp hộ chiếu chung với cha hoặc mẹ rơi vào khoảng 50 nghìn. 

Tuy nhiên, cần lưu ý một vài điểm sau đây:

 • Đối với người lần đầu làm hộ chiếu thì nên có mặt tại địa điểm làm hộ chiếu. 
 • Căn cước công dân không được ép lụa, rách nát hoặc không quá hạn 14 năm.
 • Thời gian mang hộ chiếu được tính từ ngày chúng tôi nhận giấy tờ của quý khách
 • Chi phí dịch vụ để làm hộ chiếu nhanh tùy thuộc vào từng thời kỳ mà bạn muốn làm hộ chiếu

Xem thêm: Tầm quan trọng của KT3 trong việc làm hộ chiếu nhanh

Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Cà Mau

Thông thường, thời gian chờ hộ chiếu phổ thông hoàn thành là khoảng 12 đến 14 ngày kể từ ngày cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ. 

Thế nhưng, trên thực tế, trong quá trình thực hiện làm thủ tục xin cấp hộ chiếu, có rất nhiều người làm sai, làm hỏng dẫn tới việc phải làm đi làm lại nhiều lần gây tốn kém thời gian.  

Với những trường hợp như thế, lựa chọn dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Cà Mau là lựa chọn vô cùng sáng suốt dành cho bạn. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian chờ đợi, cũng không phải tốn bất kỳ công sức làm lại hồ sơ, thủ tục nhiều lần vì đã có Hộ Chiếu 24h giúp đỡ bạn. 

Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Cà Mau
Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Cà Mau

Chúng tôi tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm hộ chiếu, passport chất lượng. Chúng tôi luôn hỗ trợ quý khách hết mình để có thể nhận được hộ chiếu một cách nhanh nhất và chính xác nhất. 

Đặc biệt, thủ tục tiếp nhận hồ sơ của Hộ Chiếu 24h rất đơn giản, nhanh chóng, rõ ràng và minh bạch, khách hàng rất dễ làm theo và cảm nhận được rõ sự uy tín, chất lượng của nhân viên chúng tôi. 

Khi đến với Hộ Chiếu 24h, quý khách đảm bảo sẽ làm thành công hộ chiếu nhanh hơn nhiều so với công lập. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi cũng sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ nhất về thủ tục cũng như hồ sơ xin được cấp hộ chiếu. Chính vì thế, hãy liên hệ ngay với  Hộ Chiếu 24h bạn nhé, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ hài lòng về dịch vụ của chúng tôi!

 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ : B4 – G3 Phạm Ngọc Thạch – Trung Tự – Đống Đa – Hà Nội
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?