Ngày nay, trong thế giới hội nhập và toàn cầu hóa nhanh chóng, nhu cầu đi du học, công tác nước ngoài hoặc đơn giản chỉ là đi du lịch ngày càng phổ biến. Để có thể xuất nhập cảnh, hộ chiếu là một loại giấy tờ không thể thiếu. Chính vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, Hộ chiếu 24h sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm làm hộ chiếu nhanh tại Bạc Liêu mà bạn cần biết nhé!

Kinh nghiệm khi làm hộ chiếu tại Bạc Liêu bạn cần biết

Thủ tục làm hộ chiếu tại Bạc Liêu không gặp quá nhiều khó khăn tuy nhiên bạn cần phải có những thông tin chính xác và kinh nghiệm quan trọng như sau:

Với trường hợp bạn nộp hồ sơ xin được cấp hộ chiếu tại phòng quản lý xuất nhập cảnh thì bạn có thể bỏ qua các bước điều vào tờ khai online. 

Kinh nghiệm khi làm hộ chiếu tại Bạc Liêu bạn cần biết
Kinh nghiệm khi làm hộ chiếu tại Bạc Liêu bạn cần biết

Bởi lẽ địa điểm này có đến hơn 10 chiếc máy tính có thể phục vụ cho việc khai tờ form online. Chính vì vậy, công dân khi đăng ký làm hộ chiếu tại đây có thể sử dụng máy tính ở đây dưới sự hướng dẫn của cán bộ quản lý.

Đối với các trường hợp đến cục quản lý xuất nhập cảnh thì bạn nên tiến hành khai tờ khai online trước ở nhà bởi địa chỉ này có rất ít máy tính. Trong trường hợp có quá đông người đến làm hộ chiếu thì bạn sẽ tốn kha khá thời gian chờ đợi. 

Trong trường hợp hộ chiếu của bạn hết hạn và đang có nhu cầu được cấp lại thì bạn hoàn toàn có thể giữ lại hộ chiếu cũ bởi đã có visa và chỉ cần bổ sung thêm các thông tin khác trong tờ khai.

Khi đến nộp hồ sơ bạn cũng đừng quên giải thích rõ ràng với cán bộ nhân viên tiếp nhận hồ sơ, từ đó họ sẽ tiến hành đục lỗ hộ chiếu cũ và trả lại cho bạn. 

Dựa vào quy định theo pháp luật, trong vòng 48 tiếng kể từ khi bạn bị mất hộ chiếu thì bạn bắt buộc phải trình báo lên cơ quan xuất nhập cảnh. 

Nếu bạn không trình báo thì rất dễ bị xử phạt hành chính. Số tiền xử phạt rất lớn, có thể lên đến vài triệu đồng. 

Đặc điểm của hộ chiếu
Đặc điểm của hộ chiếu

Hiện nay, có đến 5 đối tượng được phép làm thủ tục xin cấp hộ chiếu tại bệnh viện hoặc tại nhà:

 • Các cán bộ hoạt động cách mạng
 • Cán bộ tiền khởi hoạt động vào trước năm 1945
 • Những người mẹ Việt Nam anh hùng
 • Người bị mắc bệnh hiểm nghèo đang được điều trị tại các bệnh viện và có nhu cầu đi làm hộ chiếu để đi nước ngoài
 • Thương binh loại 1 và có tỷ lệ thương tật khoảng 81% trở lên.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Thời gian làm hộ chiếu có lâu không?

Thời gian chờ làm hộ chiếu mất bao lâu là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. 

 • Kể từ ngày cơ quan tiếp nhận hồ sơ và đảm bảo hồ sơ của bạn hợp lệ, đầy đủ thông tin thì nếu bạn nộp bộ hồ sơ đó tại phòng quản lý xuất nhập cảnh thì cán bộ, nhân viên sẽ giải quyết bộ hồ sơ của bạn trong vòng không quá 8 ngày làm việc. Điều này có nghĩa là tới ngày làm việc thứ 9 thì bạn chắc chắn đã có hộ chiếu nếu hồ sơ của bạn hợp lệ. 
 • Đối với những khách hàng, cá nhân nộp hồ sơ tại cục quản lý xuất nhập cảnh thì kể từ ngày được thông báo hồ sơ hợp lệ thì không mất quá 5 ngày để giải quyết hồ sơ cho bạn. 
 • Trường hợp thứ ba, nếu cá nhân bạn đề nghị cấp hộ chiếu tại các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Bộ công an thì sẽ không cần quá 3 ngày làm việc thì bạn sẽ nhận được hộ chiếu trong tay nếu hồ sơ của bạn hợp lệ!
Thời hạn của hộ chiếu
Thời hạn của hộ chiếu

Thời hạn của hộ chiếu

Hộ chiếu phổ thông chỉ được phép sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định theo đúng như quy định của pháp luật rồi phải tiến hành xin được cấp hộ chiếu mới, cụ thể thời hạn của hộ chiếu được quy định theo luật xuất nhập cảnh như sau:

 • Đối với các công dân đủ từ 14 tuổi trở lên, hộ chiếu dạng phổ thông có thời hạn trong vòng 10 năm và không được phép gia hạn.
 • Đối với những công dân chưa đủ 14 tuổi thì hộ chiếu phổ thông có thời hạn trong vòng 5 năm và không gia hạn. 
 • Đối với hộ chiếu được cấp theo thủ tục rút gọn thì có thời hạn sử dụng không quá 12 tháng và đương nhiên cũng không được gia hạn.
 • Những người công dân có hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ thì thời gian của hộ chiếu khoảng 1 đến 5 năm nhưng lại được gia hạn, tuy nhiên thời gian gia hạn trong 1 lần thì không quá 3 năm.

Xem thêm: Hướng dẫn dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Phú Yên 2023 

Đơn vị làm hộ chiếu nhanh tại Bạc Liêu uy tín

Hiện nay, trên địa bàn Bạc Liêu có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh và uy tín, chất lượng đảm bảo nhất phải kể đến Hộ Chiếu 24h. 

Đơn vị làm hộ chiếu nhanh tại Bạc Liêu uy tín
Đơn vị làm hộ chiếu nhanh tại Bạc Liêu uy tín

Hộ chiếu 24h tự hào là đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm hộ chiếu và đổi hộ chiếu mới cho công dân tại tỉnh Bạc Liêu. Đến với chúng tôi, bạn đảm bảo sẽ nhận được sự an tâm về dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Chất lượng dịch vụ của chúng tôi luôn được cải thiện theo từng ngày để có thể phục vụ được nhu cầu của từng khách hàng!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?