Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng, một yêu cầu thủ tục phải có khi người dân có nhu cầu đi nước ngoài. Trong bài viết ngày hôm nay, Hộ Chiếu 24h sẽ cùng bạn tìm hiểu về thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định theo đúng Quy định của pháp luật mới nhất năm 2022 nhé!

Ủy thác cho cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ
Phân biệt hai loại hình hộ chiếu và Visa

Phân biệt hai loại hình hộ chiếu và Visa

Hộ chiếu hay thường sẽ được mọi người gọi là Passport đây là một loại giấy tờ quan trọng được chính phủ cấp cho công dân của nước mình để làm một loại giấy phép được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và nhập cảnh từ nước ngoài vào trong nước.

Còn Visa là một loại giấy gọi là giấy thị thực nhập cảnh sẽ được chính phủ của đất nước mà bạn muốn tới cấp cho bạn để vào nước họ, cho nên đây là một loại giấy tờ quan trọng nhất khi đi ra nước ngoài, và thông thường visa sau khi được cấp sẽ được đóng vào hộ chiếu, tuy nhiên nếu bạn muốn đi các nước trong Asean thì bạn chỉ cần hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

>>> Xem thêm: Tất tần tật thông tin về hộ chiếu và giải đáp phí làm hộ chiếu nhanh là bao nhiêu?

Thời hạn của hộ chiếu

Toàn bộ thời hạn của hộ chiếu được cấp hiện nay đều là thời gian có thời hạn thông thường đối với hộ chiếu được cấp cho người chưa đủ 14 tuổi sẽ có thời hạn là 5 nằm và người đủ từ 14 tuổi sẽ có thời hạn lên tới 10 năm.

Một loại hộ chiếu khác là hộ chiếu được cấp theo thủ tục rút gọn thì thời hạn của hộ chiếu là không quá 12 tháng và toàn bộ các loại hộ chiếu sẽ không được gia hạn theo quy định của pháp luật hiện nay.

Các bước để làm hộ chiếu tại Nam Định

Tổng Hợp Các Quy Định Làm Hộ Chiếu Online Nhanh Mới Nhất
Các bước để làm hộ chiếu tại Nam Định

Bước 1: Bạn cần phải chuẩn bị đủ các loại hồ sơ tài liệu theo quy định của Pháp luật về xin, cấp hộ chiếu cho công dân.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy cầm hồ sơ lên lên Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công An tỉnh Nam Định là cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và cấp hộ chiếu tại Nam Định để nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại Nam Định. Bạn nên nộp hồ sơ vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trừ các ngày lễ tết để tránh mất thời gian do khi lên vào các ngày nghỉ Cơ quan có thẩm quyền sẽ không làm việc.

Bước 3: Sau khi nộp xong đơn xin cấp hộ chiếu và các giấy tờ liên quan bạn sẽ nhận được  giấy hẹn trả kết quả, khi đến ngày ghi trên giấy hẹn bạn tới lại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nam Định để nhận kết quả về việc xin cấp hộ chiếu, nếu cơ quan từ chối cấp hộ chiếu cho bạn thì sẽ có giải trình lý do bằng văn bản cho người xin cấp hộ chiếu.

Các cách nộp hồ sơ làm hộ chiếu tại Nam Định

Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền

Bạn có thể cầm hồ sơ trực tiếp đến nộp tại cơ quan có thẩm quyền giải quyết của Nam Định đó là Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nam Định.

Khi nộp trực tiếp bạn cũng cần có xác nhận của công an huyện thị trấn nơi bạn thường trú, tạm trú và các giấy tờ tùy thân để cán bộ giải quyết kiểm tra và đối chiếu. 

Ủy thác cho cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ

Các cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân sẽ có công văn gửi lên công an tỉnh Nam Định để đề nghị giải quyết hồ sơ làm hộ chiếu tại Nam Định cho người ủy thác.

Làm hộ chiếu
Ủy thác cho cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ

Trong hồ sơ nộp lên thì cần có chữ ký của người ủy thác vào trong tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo quy định và có dấu kèm chữ ký của người có thẩm quyền giải quyết của cơ quan được ủy thác.

Các thủ tục cần có trong hồ sơ làm hộ chiếu tại Nam Định

Các thủ tục giấy tờ để làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định bạn cần chuẩn bị là 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu có sẵn, 2 ảnh chụp mới 6 tháng gần nhất phông trắng kích thước 4x6cm

Đối với người đã từng được cấp hộ chiếu thì cần phải có thêm hộ chiếu phổ thông đã được cấp đó, hoặc đơn trình báo mất hộ chiếu với hộ chiếu bị mất, bị hỏng.

Bản sao giấy khai sinh khi người xin cấp hộ chiếu chưa đủ 14 tuổi, đối với người mất năng lực hành vi phải có bản chụp chứng thực giấy tờ chứng minh người đại diện do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Nếu bạn có sự thay đổi về nhân thân so với thông tin nhân thân của hộ chiếu được cấp lần gần nhất thì cần thêm bản sao Chứng minh nhân dân hoặc là Thẻ căn cước công dân nếu đã được cấp.

Đơn vị hỗ trợ làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định uy tín

Hộ chiếu 24h là đơn vị hỗ trợ làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định uy tín và chất lượng, chúng tôi luôn luôn cam kết:

Tư vấn về các vấn đề xin cấp, làm hộ chiếu tại Nam Định một cách chi tiết và kỹ càng nhất.

Luôn tìm cách giải pháp về dịch vụ để khách hàng trải nghiệm được một dịch vụ làm hộ chiếu tuyệt vời nhất.

>>> Danh mục: Dịch vụ làm hộ chiếu

Có một mức lệ phí hợp lý và mang lại nhiều giá trị tốt nhất cho khách hàng, ngoài ra còn giúp khách hàng giải quyết các vấn đề về pháp lý khi làm hộ chiếu tại Nam Định và các tỉnh thành khác.

làm hộ chiếu nhanh tại Ninh Bình
Đơn vị hỗ trợ làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định uy tín

Nếu bạn có nhu cầu làm hộ chiếu nhanh tại Nam Đinh hoặc cách tỉnh thành khác thì đừng quên liên hệ  với Hộ chiếu 24h ngoài dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu thì Hộ chiếu 24h còn có các dịch vụ liên quan đến các giấy tờ khác.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?