Nhiều người dân có nhu cầu làm hộ chiếu tại Nghệ An tuy nhiên chưa hiểu rõ hết về hộ chiếu và quy trình thủ tục làm hộ chiếu tại Nghệ An bạn cũng chưa nắm được rõ, nhưng hiện tại bạn đang cần hộ chiếu gấp để làm các thủ tục khác đi nước ngoài.

Bài viết hôm nay Hộ Chiếu 24h sẽ giới thiệu tới bạn về hộ chiếu, quy trình làm hộ chiếu tại Nghệ An và đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Nghệ An theo đúng Quy định của Luật pháp Việt Nam hiện hành mới nhất 2022 nhé!

Cách xử lý sự cố khi ở nước ngoài bạn cần biết
Hộ chiếu là gì? Các loại hộ chiếu hiện nay

Hộ chiếu là gì? Các loại hộ chiếu hiện nay

Hộ chiếu đối với những người thường xuyên đi nước ngoài du lịch, làm việc và sẽ là giấy tờ cần thiết để bạn có thể làm các thủ tục khác để đi nước ngoài dễ dàng hơn.

Hộ chiếu hay còn được gọi là Passport đây là một loại giấy tờ giống như là một loại chứng minh thư để giúp bạn chứng minh thân phận và xuất cảnh khỏi Việt Nam đi nước ngoài cũng như để có thể nhập cảnh trở lại với quê hương. 

Hộ chiếu sẽ thường có 3 loại chính đó là hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao.

Tuy nhiên dù là loại hộ chiếu nào thì cũng sẽ có các nội dung là ảnh chân dung của chủ hộ chiếu, họ, chữ đệm và tên của chủ sở hữu ngoài ra còn có ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, ký hiệu, số giấy tờ xuất nhập cảnh và toàn bộ những thông tin khác liên quan đến chủ sở hữu của hộ chiếu.

>>> Danh mục: Dịch vụ làm hộ chiếu

Hồ sơ làm hộ chiếu tại Nghệ An

Khi bạn muốn làm hộ chiếu tại Nghệ An thì bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ có các loại giấy tờ cần thiết sau.

Bạn sẽ cần xin 01 tờ khai đề nghị về việc cấp hộ chiếu phổ thông, 02 ảnh chân dung rõ mặt, rõ tai và đặc biệt không đeo kính, kích thước 4x6cm phông trắng chụp mới sao không quá 06 tháng.

Nếu bạn đã được cấp hộ chiếu trước đây thì bạn cần phải có hộ chiếu đã cấp đó, nếu trường hợp hộ chiếu bị mất, thì phải có đơn trình báo mất hộ chiếu hoặc là phải có thông báo của cơ quan có thẩm quyền về việc bạn bị mất hộ chiếu.

Tổng Hợp Các Quy Định Làm Hộ Chiếu Online Nhanh Mới Nhất
Hồ sơ làm hộ chiếu tại Nghệ An

Một bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân của bạn nếu có thay đổi thông tin về thông nhân thân với thông tin nhân thân trong hộ chiếu cấp gần nhất.

Đối với người chưa đủ 14 tuổi để được cấp hộ chiếu thì cần có thêm bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh.

Quy trình làm hộ chiếu tại Nghệ An

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị các hồ sơ tài liệu xin cấp hộ chiếu đã được nên ở trên theo đúng với quy định của pháp luật Việt Nam. 

Bước 2: Bạn cầm hồ sơ lên nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền là Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh Nghệ An và nộp lệ phí cho cán bộ quản lý, thời gian tiếp nhận hồ sơ xin cấp hộ chiếu là từ thứ 2 đến thứ 6 trừ các ngày nghỉ hoặc ngày nghỉ lễ Tết.

Bước 3: Chờ cơ quan có thẩm quyền xét duyệt và trả kết quả bạn sẽ trực tiếp nhận được kết quả tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh khi đến ngày nhận kết quả được ghi trên giấy hẹn trả kết quả hoặc nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính.

Những lưu ý khi làm hộ chiếu tại Nghệ An

Cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hồ sơ cần thiết cho cơ quan có thẩm quyền để quá trình cấp được nhanh chóng tiết kiệm thời gian chi phí đi lại.

Các loại giấy tờ cần thiết nhất để phục vụ cho việc làm hộ chiếu đó là các mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu, và hãy chuẩn bị nhiều hơn hai ảnh cá nhân để đề phòng.

Chuẩn bị lệ phí cấp hộ chiếu tại Nghệ An bởi do có nhiều quy định khác nhau nhưng thường thì sẽ là 200.00VNĐ đối với cấp hộ chiếu mới và 400.000 VNĐ đối với việc cấp lại do hư hỏng hoặc mất.

Ai có thể làm được hộ chiếu tại Hà Nội
Những lưu ý khi làm hộ chiếu tại Nghệ An

Dịch vụ làm hộ chiếu tại Nghệ An của Hộ Chiếu 24h

Việc làm hộ chiếu nhanh ở Nghệ An được rất nhiều người quan tâm cho nên việc lựa chọn  và đăng ký dịch vụ làm hộ chiếu ở đơn vị nào cũng có rất nhiều người đặt ra băn khoăn.

Những băn khoăn và thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết khi đến với Hộ Chiếu 24h, chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu tại Nghệ An có nhiều năm kinh nghiệm và tự tin sẽ giúp bạn có trải nghiệm làm hộ chiếu nhanh chóng nhất.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu thời gian, hồ sơ và quy trình làm hộ chiếu nhanh

Hộ Chiếu 24h luôn luôn tìm cách để mang lại nhiều giá trị tốt nhất cho khách hàng của mình, giúp khách hàng giải quyết các vấn đề pháp lý, bảo mật thông tin cho khách hàng và có một mức lệ phí hợp lý cho khách hàng khi lựa chọn làm hộ chiếu tại Hộ Chiếu 24h.

Hy vọng với những thông tin mà Hộ Chiếu 24h chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu được quy trình làm hộ chiếu nhanh tại Nghệ An và đừng quên nếu có nhu cầu làm hộ chiếu hay các giấy tờ khác hãy đến với Hộ Chiếu 24h nhé.

Địa chỉ nhận làm hộ chiếu nhanh chóng tại Hà Nội
Dịch vụ làm hộ chiếu tại Nghệ An của Hộ Chiếu 24h
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?