Bạn đang có nhu cầu làm căn cước công dân tại quận Long Biên nhưng chưa biết cần chuẩn bị các giấy tờ gì? Nên chọn các đơn vị làm thủ tục căn cước công dân nhanh chóng tại Long Biên uy tín, chất lượng. Bài viết dưới đây, Hộ chiếu 24h sẽ chia sẻ với bạn đọc cách làm căn cước nhanh tại quận Thanh Xuân.

Bạn có biết về thẻ căn cước công dân?
Bạn có biết về thẻ căn cước công dân?

Bạn có biết về thẻ căn cước công dân?

Cũng giống với chứng minh thư nhân dân thì thẻ căn cước công dân cũng là một loại giấy tờ tùy thân mà nhà nước cấp cho mọi công dân Việt Nam, trong đó giá trị của căn cước công dân chính là căn cứ chính xác về xác định thông tin, lai lịch, đặc điểm nhận dạng của mọi công dân Việt Nam. Có thể nói căn cước công dân chính là bản mới chuyển đổi từ chứng minh thư nhân dân mà ra.

Theo như quy định của Pháp luật Việt Nam hiện nay những công dân từ đủ 14 tuổi trở lên có thể được phép làm căn cước công dân, căn cước công dân phải được đổi lại các mốc tuổi là 25 tuổi, 40 tuổi và 60 tuổi. 

Theo đó, với những người đang sử dụng chứng minh thư nhân dân và căn cước công dân có chứa mã vạch trần cần chuyển đổi sang căn cước công dân có gắn chip khi được yêu cầu.

Thủ tục cần chuẩn bị để thẻ căn cước công dân nhanh tại Thanh Xuân

Bước 1:  Điền vào tờ khai căn cước công dân

Bạn sẽ tiến hành điền các thông tin cá nhân vào tờ khai căn cước công dân khi đến các điểm làm CCCD tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện hoặc trung tâm phục vụ hành chính công hoặc có thể điền vào tờ giấy khai trực tuyến.

Đảm bảo thông tin bạn kê khai trên trang thông tin điện tử dịch vụ công trực tuyến là chính xác, sau đó bạn sẽ lựa chọn ngày, tháng, năm làm thủ tục cấp thẻ CCCD và gửi tờ khai đến cơ quan quản lý CCCD nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú trên trang thông tin điện tử trực tuyến.

Bước 2: Khai báo các giấy tờ cần thiết

Thẻ căn cước là gì?
Điền vào tờ khai căn cước công dân

Khi bạn làm CCCD cần phải xuất trình sổ hộ khẩu, nếu thông tin trên sổ hộ khẩu chưa đầy đủ hoặc không thống nhất với thông tin đã kê khai trên tờ khai trước đó thì buộc công dân cần phải xuất trình thêm giấy khai sinh.

Bước 3: Tiến hành chụp ảnh, thu thập dấu vân tay

Sau khi kê khai và xác minh đầy đủ các giấy tờ hợp lệ công dân cần trực tiếp đến cơ quan công an có thẩm quyền để tiến hành chụp ảnh và thu dấu vân tay và đặc điểm nhận dạng của mình. Tiếp đó là làm thủ tục cấp thẻ CCCD để tin phiếu thu nhân thông tin trên thẻ.

Bước 4: Nhận giấy hẹn và trả thẻ CCCD 

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết để làm thẻ căn cước công dân thì bạn sẽ được cán bộ công an cấp cho giấy hẹn về thời gian trả thẻ, trường hợp công dân chưa đầy đủ thông tin sẽ được hướng dẫn hoàn thiện để cấp thẻ CCCD theo đúng quy định.

Người dân sẽ được các cán bộ hẹn về thời gian trả thẻ căn cước và thời gian trả thẻ sẽ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần và có thể trả qua đường bưu điện.

Xem thêm: Dịch vụ làm CCCD nhanh tại Hà Nội

Chi phí làm thẻ căn cước công dân nhanh tại quận Thanh Xuân

Với các khoản thu lệ phí làm căn cước công dân tại quận Thanh Xuân nói riêng và tại các quận huyện trên cả nước nói chung đã được nhà nước quy định trong Thông tư 112/2020/TT-BTC và Điều 4 Thông tư 59/2019/TT/BTC một cách minh bạch và rõ ràng nhất:

  • Chi phí chuyển từ CMND có 9 số, CMND có 12 số sang CCCD từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 30/06/2021 sẽ phải trả lệ phí thu là 15.000 đồng. Còn tính từ ngày 01/07/2021 trở đi khoản lệ phí thu sẽ điều chỉnh lên mức 30.000 đồng.
Nơi nhận đề nghị cấp lại thẻ Căn cước công dân
Nhận giấy hẹn và trả thẻ CCCD
  • Chi phí đổi thẻ CCCD bị hỏng, thay đổi thông tin về họ chữ đệm, tên, đặc điểm nhận dạng, xác định lại giới tính…hay bất kỳ sai sót về thẻ CCCD mới thì phí thu làm lại sẽ từ 25.000 đồng – 50.000 đồng tùy thời điểm.
  • Chi phí cấp lại thẻ CCCD mới trong trường hợp bị mất thẻ CCCD cũ thì sẽ phải trả khoản lệ phí từ 35.000 đồng – 70.000 đồng.

Dịch vụ làm thẻ căn cước lấy nhanh tại quận Thanh Xuân

Nếu bạn quá bận rộn với công việc và không có thời gian trực tiếp đến tận các cơ quan chức năng, địa phương để làm thẻ căn cước thì có thể sử dụng các dịch vụ làm thẻ căn cước lấy nhanh chuyên nghiệp và uy tín nhất. – Trong số đó không thể bỏ qua Hochieu24h.com đây là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn làm căn cước công dân nhanh, uy tín tại quận Thanh Xuân mà bạn có thể tin tưởng sử dụng.

  • Đơn vị làm căn cước nhanh Hochieu24h.com sẽ giúp cho khách hàng thuận tiện trong việc làm CCCD trong thời gian ngắn nhất
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn  chuyên nghiệp với nhiều năm hỗ trợ dịch vụ làm thẻ CCCD sẽ hỗ trợ khách hàng tận tình và chu đáo nhất.
  • Khi làm CCCD nhanh tại quận Thanh Xuân bạn sẽ không cần phải chuẩn bị thêm bất kỳ các giấy tờ nào mà chỉ cần đến để chụp ảnh và lấy dấu vân tay, mọi thủ tục đã được đơn vị chuẩn bị đầy đủ.

Xem thêm: Thời hạn làm căn cước công dân mà bạn nên biết

Bài viết trên, Hộ chiếu 24h đã chia sẻ với bạn đọc về những giấy tờ và thủ tục cần chuẩn bị để làm thẻ CCCD và lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm căn cước công dân nhanh chóng tại quận Thanh Xuân. Để hiểu thêm các thông tin về dịch vụ làm hộ chiếu, căn cước công dân đơn giản, nhanh chóng hãy đến với Hộ chiếu 24h.

Làm lại căn cước công dân cần giấy tờ gì để chuẩn bị?
Dịch vụ làm thẻ căn cước lấy nhanh tại quận Thanh Xuân

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Hotline: 091 817 6566

Email: Hochieu24h.com@gmail.com

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?