Bạn đang có nhu cầu làm căn cước công dân tại quận Long Biên nhưng chưa biết cần chuẩn bị các giấy tờ gì? Nên chọn các đơn vị làm thủ tục căn cước công dân nhanh chóng tại Long Biên uy tín, chất lượng. Bài viết dưới đây, Hộ chiếu 24h sẽ chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm chọn đơn vị làm căn cước nhanh tại quận Long Biên.

Ý nghĩa của thẻ căn cước công dân 
Các bước làm căn cước công dân tại quận Long Biên bạn nên biết?

Các bước làm căn cước công dân tại quận Long Biên bạn nên biết?

Bước 1:  Điền vào tờ khai căn cước công dân

Bạn sẽ tiến hành điền các thông tin cá nhân vào tờ khai căn cước công dân khi đến các điểm làm CCCD tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện hoặc trung tâm phục vụ hành chính công hoặc có thể điền vào tờ giấy khai trực tuyến.

Đảm bảo thông tin bạn kê khai trên trang thông tin điện tử dịch vụ công trực tuyến là chính xác, sau đó bạn sẽ lựa chọn ngày, tháng, năm làm thủ tục cấp thẻ CCCD và gửi tờ khai đến cơ quan quản lý CCCD nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú trên trang thông tin điện tử trực tuyến.

Bước 2: Khai báo các giấy tờ cần thiết

Khi bạn làm CCCD cần phải xuất trình sổ hộ khẩu, nếu thông tin trên sổ hộ khẩu chưa đầy đủ hoặc không thống nhất với thông tin đã kê khai trên tờ khai trước đó thì buộc công dân cần phải xuất trình thêm giấy khai sinh.

Bước 3: Tiến hành chụp ảnh, thu thập dấu vân tay

Sau khi kê khai và xác minh đầy đủ các giấy tờ hợp lệ công dân cần trực tiếp đến cơ quan công an có thẩm quyền để tiến hành chụp ảnh và thu dấu vân tay và đặc điểm nhận dạng của mình. Tiếp đó là làm thủ tục cấp thẻ CCCD để tin phiếu thu nhân thông tin trên thẻ.

Đối tượng được  làm giấy căn cước công dân оnlinе
Tiến hành chụp ảnh, thu thập dấu vân tay

Bước 4: Nhận giấy hẹn và trả thẻ CCCD 

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết để làm thẻ căn cước công dân thì bạn sẽ được cán bộ công an cấp cho giấy hẹn về thời gian trả thẻ, trường hợp công dân chưa đầy đủ thông tin sẽ được hướng dẫn hoàn thiện để cấp thẻ CCCD theo đúng quy định.

Người dân sẽ được các cán bộ hẹn về thời gian trả thẻ căn cước và thời gian trả thẻ sẽ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần và có thể trả qua đường bưu điện.

Xem thêm: Dịch vụ làm CCCD nhanh tại Hà Nội

Lệ phí cần nộp khi làm thẻ căn cước công dân tại quận Long Biên

Khi công dân đến làm thẻ căn cước công dân tại quận Long Biên nói riêng và tại các quận huyện trên cả nước nói chung thì đều nên tìm hiểu về các khoản lệ phí thu làm căn cước công dân và thời gian lấy được thẻ căn cước công dân.

  • Lệ phí làm thẻ căn cước công dân gắn chip tại quận Long Biên khi chuyển từ CMND sang CCCD sẽ nộp từ 15.000 đồng – 30.000 đồng/thẻ.
  • Đổi thẻ CCCD bị hư hỏng không sử dụng được thì sẽ phải nộp lệ phí làm lại thẻ CCCD mới là 25.000 đồng – 50.000 đồng.
  • Yêu cầu cấp lại thẻ CCCD mới khi bị mất thẻ CCCD thì sẽ phải nộp khoản phí là 35.000 đồng – 70.000 đồng.

Bao lâu thì lấy được thẻ căn cước công dân tại quận Long Biên?

Thủ tục cấp thẻ căn cước công dân đơn giản
Lệ phí cần nộp khi làm thẻ căn cước công dân tại quận Long Biên

Những đối tượng cần làm thẻ căn cước công dân sẽ là công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên và khi đủ 25 tuổi, 40 tuổi và đủ 60 tuổi sẽ là hạn để đổi làm thẻ CCCD mới để có thể duy trì thời hạn sử dụng thẻ.

Quận Long Biên hiện nay đang có đến 14 phường trực thuộc, gồm: Bồ Đề, Cự Khối, Đức Giang, Gia Thụy, Giang Biên, Long Biên, Ngọc Lâm, Ngọc Thụy, Phúc Đồng, Phúc Lợi, Sài Đồng, Thạch Bàn, Thượng Thạch, Việt Hưng. 

Bởi thế, số lượng người công dân đi làm CCCD gắn chip sẽ rất lớn vì thế các cán bộ hành chính công an quận Long Biên sẽ cần có thời gian để đón tiếp dân và xử lý các thông tin làm thẻ CCCD và sẽ hẹn thời gian trả thẻ là sớm nhất cho công dân trong thời gian sớm nhất.

Hộ chiếu 24H đơn vị làm thẻ căn cước công dân nhanh tại quận Long Biên

Bạn đang cần gấp thẻ căn cước công dân nhưng không có thời gian để trực tiếp đến các cơ sở và tìm hiểu và đăng ký các thủ tục giấy tờ. Hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các dịch vụ làm căn cước công dân nhanh Long Biên để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ làm thẻ CCCD trên địa bàn quận Long Biên nhanh và uy tín nhất bạn phải kể đến đó là Hộ chiếu 24H. Công ty Hộ chiếu 24H được đánh giá là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ làm căn cước công dân uy tín nhất, chất lượng nhất.

Khi bạn có nhu cầu muốn làm thẻ căn cước công dân nhanh bạn nên sử dụng dịch vụ tại Hộ chiếu 24H, khách hàng sẽ luôn nhận được sự tư vấn chính xác nhất về những giấy tờ và thủ tục làm CCCD đúng cách và nhanh chóng nhất.

Thủ tục làm chứng minh thư nhân dân nhanh
Hộ chiếu 24H đơn vị làm thẻ căn cước công dân nhanh tại quận Long Biên

 Không chỉ vậy, khi sử dụng dịch vụ làm CCCD tại Hộ chiếu 24H khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về thời gian làm CCCD đúng hạn, tiết kiệm chi phí và đảm bảo sẽ không phát sinh bất kỳ các khoản chi phí phụ nào.

Xem thêm: Quy trình làm căn cước công dân mà bạn cần biết 2022

Bài viết trên, Hộ chiếu 24h đã chia sẻ với bạn đọc về các bước làm CCCD nhanh tại quận Long Biên và lệ phí, thời hạn trả thẻ CCCD tại Long Biên. Cùng với đó là những lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm căn cước nhanh tại quận Long Biên.Để hiểu thêm các thông tin về dịch vụ làm hộ chiếu, căn cước công dân đơn giản, nhanh chóng hãy đến với Hộ chiếu 24h.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Hotline: 091 817 6566

Email: Hochieu24h.com@gmail.com

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?