Hiện nay, việc cấp mới, đổi lại thẻ căn cước công dân đã được rút gọn đáng kể các thủ tục, công đoạn và thời gian. Tuy nhiên một số trường hợp không có nhiều thời gian hoặc cần gấp người ta thường sử dụng dịch vụ làm căn cước nhanh. Vậy cụ thể làm căn cước nhanh tại Quận Ba Đình có lợi ích gì, cùng Hộ Chiếu 24h tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ căn cước là gì?
Thẻ căn cước là gì?

Thẻ căn cước là gì?

Thẻ căn cước công dân là loại giấy tờ tuỳ thân do nhà nước cấp cho mọi công dân Việt Nam, giá trị căn cước công dân làm căn cứ xác minh lý lịch, đặc biệt là những thông tin cơ bản về nhân thân của mỗi công dân.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, thẻ căn cước công dân có thể được cấp cho công dân Việt Nam trên 14 tuổi. Vì vậy, khi công dân đến tuổi 25, 40, 60 thì nên thay đổi nhân thân. Ngoài ra, những người trước đây sử dụng thẻ căn cước công dân hoặc thẻ căn cước có mã vạch sẽ chuyển sang thẻ căn cước công dân trang bị chip khi cần thiết.

Trên thực tế, thẻ căn cước công dân chip hiện có thể thay thế hộ chiếu. Điều này do pháp luật Việt Nam quy định, theo đó nước ta và các nước đã ký kết hiệp ước hoặc hiệp định công nhận.

Dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh có lợi ích gì?

Nhờ dịch vụ này, thay vì phải chờ đợi hàng tháng trời cho quy trình tạo thẻ công dân, bạn có thể nhanh chóng tạo thẻ công dân trong trường hợp khẩn cấp. Đặc biệt, việc sử dụng Dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh tại Ba Đình mang lại những lợi ích cụ thể sau:

Thời gian làm thẻ nhanh chóng, đúng hẹn giao

Đây là một trong những lợi ích của dịch vụ cấp căn cước công dân nhanh chóng, khi cơ quan chức năng không phải chờ đợi quá lâu để hoàn thành thủ tục cấp căn cước công dân mà chỉ mất thời gian chờ đợi. Hoàn hảo cho những người vội vàng hoặc thiếu thời gian.

Thời gian làm thẻ nhanh chóng, đúng hẹn giao
Thời gian làm thẻ nhanh chóng, đúng hẹn giao

Miễn phí giao nhận hồ sơ tận nhà

Một trong những lý do khi sử dụng dịch vụ làm thẻ căn cước công dân cấp tốc là bạn có thể nhận hồ sơ đến tận nhà mà không phải đến đồn công an quá nhiều lần. Công dụng này rất có ích đối với những người bận rộn và không có quá nhiều thời gian.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Tất nhiên với hiệu quả làm việc nhanh chóng, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chờ đợi và không phải tự mình hoàn tất quá nhiều thủ tục, thay vào đó, bạn chỉ cần chuẩn bị những loại hồ sơ đã được quy định và giao cho bên dịch vụ, người ta sẽ thay bạn hoàn tất các thủ tục làm Căn cước công dân.

Giá cả cạnh tranh, được tư vấn chuyên nghiệp, tận tình

Theo quy định, các nhà cung cấp dịch vụ làm căn cước nhanh đều báo trước giá dịch vụ và thỏa thuận việc này với khách hàng. Điều này thường có nghĩa là không có chi phí bổ sung khi cấp thẻ. Đồng thời, khách hàng sẽ được tận tình trải nghiệm quy trình tư vấn, hướng dẫn thủ tục từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ.

Xem thêm: Làm Căn Cước Công Dân

Dịch vụ làm thẻ căn cước lấy nhanh tại Ba Đình

Dịch vụ làm thẻ căn cước lấy nhanh tại Ba Đình
Dịch vụ làm thẻ căn cước lấy nhanh tại Ba Đình

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu làm nhanh thẻ căn cước công dân của đông đảo người dân, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm thẻ căn cước công dân nhanh chóng, trong đó tại Ba Đình Dịch vụ làm nhanh thẻ căn cước công dân được khá phổ biến.

 Trên thực tế, các thủ tục hành chính, pháp lý thường tốn rất nhiều thời gian và công sức nên việc thăm khám tận nơi rất khó khăn, nhất là đối với những người có lịch trình quá bận rộn hoặc những người cần gấp thẻ công dân, và hầu như không thể cảnh sát để phát hiện rằng các thủ tục đang được thực hiện và duy trì. 

Vì vậy, dịch vụ làm thẻ căn cước, đặc biệt là dịch vụ làm thẻ căn cước công dân Ba Đình là cách tốt nhất nên đi trong những trường hợp này.

Làm căn cước nhanh tại Ba Đình cần chuẩn bị gì?

Vậy làm thẻ căn cước nhanh tại Ba Đình cần chuẩn bị những gì, đây chính là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Cụ thể, nếu muốn làm thẻ căn cước nhanh hay sử dụng các dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh, bạn cần chuẩn bị một số loại hồ sơ như sau:

  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân cũ (Đối với người muốn cấp đổi thẻ căn cước công dân)
  • Sổ hộ khẩu bản gốc, bản photo công chứng
  • Bản tự khai thông tin theo mẫu đã được xác nhận của Uỷ ban nhân dân nơi thường trú hoặc tạm trú.

Xem thêm: Thủ tục đổi cấp đổi CMND sang CCCD đơn giản, dễ hiểu nhất

Trên đây là một số thông tin chi tiết về các thủ tục làm căn cước nhanh tại Ba Đình mà … muốn giới thiệu đến bạn. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác thông qua các bài viết tiếp theo trên trang chủ của chúng tôi nhé!

Làm căn cước nhanh tại Ba Đình cần chuẩn bị gì?
Làm căn cước nhanh tại Ba Đình cần chuẩn bị gì?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?