Nếu bạn đang lo lắng các thủ tục làm căn cước công dân gắn chip hiện nay sẽ tốn quá nhiều thời gian và công sức thì đừng lo lắng, bởi dịch vụ làm căn cước nhanh tại quận Hai Bà Trưng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Cùng Hộ Chiếu 24h tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Thẻ căn cước có nội dung gì?
Thẻ căn cước có nội dung gì?

Thẻ căn cước có nội dung gì?

Thông tin trên thẻ căn cước công dân phải đảm bảo các thông tin sau đây:

Mặt sau thẻ công dân có hình Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tiêu đề và phương châm của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Độc lập – Tự do – Hạnh phúc. Dòng chữ “Căn cước công dân”, ảnh công dân, số Căn cước công dân.

Ngoài ra, còn có các thông tin cơ bản của công dân như tên khai sinh, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, nơi sinh, nơi ở thường trú, ngày hết hạn của thẻ công dân.

Mặt sau thẻ công dân là nơi lưu trữ các thông tin như dấu vân tay công dân, căn cước công dân, ngày cấp thẻ công dân, họ và tên, chữ ký, chức danh của người cấp, được mã hóa theo quy định. Dấu hình quốc huy của chứng minh nhân dân, cơ sở cấp chứng minh nhân dân.

Đặc biệt, hình dáng, ngôn ngữ, hình thức, kích thước, chất liệu của thẻ công dân được Bộ Công an quy định rõ ràng.

Số CMND dân sự hiện nay được quy định ở mức 12 số nên đây được coi là mã định danh duy nhất của mỗi công dân. Mỗi người nên có một mã duy nhất và không được trùng với những người khác. 

Mật mã này gắn liền với cuộc đời của con người từ khi sinh ra cho đến khi chết đi. Lộ trình xác định danh tính là thông qua Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, là nơi cập nhật thông tin của công dân một cách nhanh chóng và chính xác.

Những điểm mới cần lưu ý khi làm thẻ căn cước công dân gắn chip 2022

Được làm thẻ tại nơi tạm trú

Như đã đề cập, dữ liệu để tạo thẻ căn cước dân sự của cá nhân được lấy từ Cơ sở dữ liệu quốc gia. Do đó, cơ sở dữ liệu này được vận hành theo quy định mới nhất của Thông tư 59/2021 / TT-BCA quốc gia. Bạn có thể đăng ký từ ngày 1 tháng 7 năm 2021. Liên hệ ngay với cơ quan pháp luật có thẩm quyền để thực hiện các thủ tục liên quan đến cấp lại, cấp lại, đổi CMND tại nơi thường trú, tạm trú.

Được làm thẻ tại nơi tạm trú
Được làm thẻ tại nơi tạm trú

 Ngoài ra, còn có một số địa chỉ, địa chỉ khác mà công dân có thể liên hệ để làm căn cước công dân như:

  • Cơ quan quản lý căn cước công dân của Bộ Công An.
  • Cơ quan quản lý căn cước công dân của Công an cấp tỉnh, thành phố.
  • Cơ quan quản lý căn cước công dân cấp huyện, thị xã hoặc các đơn vị hành chính tương đương.
  • Cơ quan quản lý căn cước công dân tại cấp xã, phường hoặc chỗ ở của công dân.

Xem thêm: Căn cước công dân là gì? Làm lại căn cước công dân ở đâu uy tín 

Không cần khai giấy tờ phức tạp

Quy trình làm thẻ căn cước công dân dựa trên chip hiện đại đã được rút ngắn rất nhiều, thay vì tạo ra một số lượng lớn các thủ tục giấy tờ, hồ sơ phức tạp. Sau khi thông tin căn cước công dân được cập nhật vào cơ sở dữ liệu quốc gia, người dân chỉ cần làm thủ tục làm thẻ căn cước công dân, chụp ảnh dấu vân tay và tạo thẻ căn cước công dân bằng chip.

Nếu thông tin trong bản khai không thống nhất hoặc không chính xác, công dân cần nộp các giấy tờ liên quan để cơ quan công an đối chiếu.

Thu hồi CMND cũ khi đổi sang CCCD mới

Cụ thể, Điều 5.8 Thông tư 60/2021 / TT-BCA quy định khi hoàn thành quy trình đổi CMND 9 số cũ sang thẻ Căn cước công dân 12 số có gắn chip thì người cao tuổi được phục hồi quy định. Quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2021. 

Thu hồi CMND cũ khi đổi sang CCCD mới
Thu hồi CMND cũ khi đổi sang CCCD mới

Hộ Chiếu 24h tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ căn cước công dân uy tín, chuyên nghiệp, giá cả hợp lý tại Quận Hai Bà Trưng nói riêng và Hà Nội nói chung. Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này đảm bảo cho khách hàng một dịch vụ đảm bảo và nhanh chóng, sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Xem thêm: Làm Căn Cước Công Dân Tại Hà Nội

Đơn vị làm căn cước nhanh ở đâu uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm căn cước nhanh, tuy nhiên khách hàng nên lựa chọn đơn vị nhận hồ sơ nhanh uy tín để đảm bảo đúng thời gian và chất lượng dịch vụ tốt. Vì vậy, nếu bạn không biết làm chứng minh thư nhanh ở đâu tại Hà Nội thì Hộ Chiếu 24h chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Ngoài dịch vụ căn cước công dân cấp tốc, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến tòa án, dịch vụ cấp hộ chiếu nhanh, v.v.

Đến với chúng tôi Bạn sẽ nhận được dịch vụ chuyên nghiệp, thời gian quay vòng nhanh chóng, đúng hẹn, tư vấn nhanh chóng và tận tình. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!.

Ý nghĩa của thẻ căn cước công dân 
Đơn vị làm căn cước nhanh ở đâu uy tín
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?