Làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá cần những gì năm 2023? Hiện đang là vấn đề thu hút rất nhiều người quan tâm. Bởi thẻ căn cước công dân là loại tài liệu quan trọng trong việc nhận diện và xác minh một người dưới hình thức thẻ. Cùng Hộ Chiếu 24h tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá là gì?

Thẻ căn cước công dân hay còn gọi là thẻ chứng minh nhân dân đây là một trong các loại giấy tờ quan trọng được sử dụng để chứng minh thân phận của một người.

Làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá
Làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá

Thủ tục làm căn cước nhanh  tai Thanh Hoá rất đơn giản, bạn chỉ cần mang theo một số giấy tờ có liên quan như sổ hộ khẩu,… 

Thời gian để chờ đợi được cấp thẻ căn cước công dân theo quy định của nhà nước từ 8 đến 10 ngày tuỳ hồ sơ.

Tuy nhiên, trong trường hợp quý khách hàng cần lấy thẻ căn cước công dân nhanh để phục vụ cho công việc. Hộ Chiếu 24h có thể hỗ trợ quý khách  lấy căn cước sớm đúng hẹn so với lịch trình của Quý khách.

Làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá cần những gì năm 2023?

Đối với người đổi từ CMND qua CCCD gắn chíp

Đối với công dân đổi từ chứng minh nhân dân chuyển qua thẻ căn cước công dân gặp chip, người dân cần mang theo:

Những điều cần khi làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá
Những điều cần khi làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá
 • Mang theo thẻ chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu. 
 • Bên cạnh đó, công dân cũng cần mang theo giấy khai sinh hay các giấy tờ hợp pháp khác có liên quan đến tờ khai đề nghị cấp Căn cước công dân gắp chip có thay đổi so với thông tin sau sổ hộ khẩu hoặc trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Lưu ý: Ở một vài nơi, cơ sở dữ liệu dân cư đã được cập nhật đầy đủ và có thông báo thì công dân khi đi làm căn cước nhanh  tai Thanh Hóa không cần mạng theo sổ hộ khẩu gia đình.

=>> Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh

Đối với người đổi từ CCCD mã vạch qua CCCD gắn chíp

Khi cấp đổi thẻ căn cước công dân mã vạch thì thông tin công dân đã được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu quốc gia. Chính vì thế, khi đổi sang mẫu thẻ CCCD gắp chíp mới công dân cần mang theo một số giấy tờ sau:

 • Mang theo thẻ căn cước công dân mã vạch đã được cấp. 
 • Một số giấy tờ có liên quan như giấy khai sinh, các giấy tờ hợp pháp khác trong trường hợp thông tin công dân khai trên tờ khai đề nghị cấp đổi CCCD gắn chíp có sự thay đổi so với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. 

Trình tự làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá gắn chíp như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ đầy đủ hồ sơ và đến cơ quan có thẩm quyền. 

Trình tự làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá
Trình tự làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá

Tại đây, các cán bộ sẽ thực hiện tiếp nhận và làm thẻ căn cước công dân. 

Bước 2: Thu nhận thông tin của người yêu cầu cấp thẻ CCCD gắp chip. Tìm kiếm thông tin của công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cứ để tiến hành lập hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD. Tiếp theo đó, lựa chọn loại cấp căn cước công dân và tiến hành mô tả đặc điểm nhận dạng của người có đề nghị cấp đổi CCCD. Cuối cùng là quá trình thu nhận vân tay và chụp ảnh dân dung của công dân.

 • Thu nhận dấu vân tay bao gồm: vân tay phẳng của 4 ngón chụm bàn tay phải, vân tay phẳng của 4 ngón chụm bàn tay trái,  vân tay phẳng của 2 ngón cái chụm,  vân tay lăn 10 ngón theo thứ tự. 
 • Chụp ảnh chân dung công dân với yêu cầu ảnh phông nền trắng, chụp chính diện, để đầu trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính,… Tuy nhiên, đối với người theo tôn giáo, dân tộc thì được mặc lễ phục  nhưng cần phải đảm bảo rõ mặt, rõ hai tai.

In phiếu thu nhận thông tin CCCD sau đó đưa công dân kiểm tra và kỹ rõ họ và tên, đồng thời cán bộ thu nhận thông tin công dân kiểm tra, ký tên. 

In phiếu thu thập thông tin dân cư nếu có bao gồm phiếu cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư nếu có sau đó đưa cho công dân kiểm tra, ký tên. 

Bước 3:  Cán bộ tại nơi tiếp nhận hồ sơ thực hiện thu lệ phí cấp, đổi, cấp lại hay làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá theo quy định.

Bước 4: Cán bộ tiến hành thu hồi thẻ CMND, CCCD cũ đối với các trường hợp công dân làm thủ tục đổi từ chứng minh nhân dân sang thẻ CCCD.

àm căn cước tai Thanh Hoá
àm căn cước tai Thanh Hoá

Bước 5: Công dân có thể nhận kết quả trực tiếp tại cơ quan Bộ công an nơi họ đã tiếp nhận hồ sơ hoặc cũng có thể trả qua đường chuyển phát nhanh đến nơi mà công dân  yêu cầu.

=>> Xem thêm: một số lưu ý về CCCD gắn chip để người dân chủ động khi đăng ký, đổi thẻ

Hướng dẫn cách làm căn cước tại Thanh Hóa nhanh chóng. Yêu cầu và giấy tờ cần thiết để làm căn cước tại Thanh Hóa. Địa chỉ trụ sở Công an Thanh Hóa để làm căn cước. Thời gian nhận được căn cước sau khi đăng ký. Lưu ý khi làm căn cước tại Thanh Hóa và cách làm lại căn cước bị mất. Tư vấn về làm căn cước tại Thanh Hóa

Cách làm căn cước tại Thanh Hóa nhanh chóng

Để làm căn cước tại Thanh Hóa nhanh chóng, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Chuẩn bị giấy tờ: Bạn cần chuẩn bị CMND/ Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh. Nếu là người Việt Nam thì chỉ cần CMND, còn người nước ngoài thì cần hộ chiếu hoặc giấy khai sinh.
 1. Điền đơn xin cấp căn cước: Tải mẫu đơn từ trang web của Sở Tư pháp Thanh Hóa hoặc lấy tại UBND quận/huyện nơi bạn đang cư trú. Sau đó, điền đầy đủ thông tin vào đơn.
 1. Nộp hồ sơ: Mang đơn và giấy tờ tùy thân đến cơ quan đăng ký dân cư gần nhất để nộp hồ sơ. Sau khi kiểm tra và xác minh thông tin, cơ quan sẽ tiến hành cấp căn cước cho bạn.

Trong trường hợp đặc biệt, quy trình có thể khác nhau, vì vậy bạn nên liên hệ với cơ quan đăng ký dân cư để được hướng dẫn cụ thể.

Thủ tục làm căn cước tại Thanh Hóa

Để làm căn cước công dân tại Thanh Hóa, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Chuẩn bị hồ sơ:
 2. Số định danh công dân (CMND/CCCD) hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế.
 3. Giấy xác nhận đăng ký hộ khẩu thường trú.
 1. Điền thông tin vào mẫu đơn số 01-CN và ký tên xác nhận thông tin.
 1. Nộp hồ sơ tại Trung tâm Dịch vụ công tỉnh Thanh Hóa hoặc các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 1. Nhận lại biên nhận và chờ trong khoảng thời gian từ 5-7 ngày để lấy lại căn cước công dân.

Lưu ý: Thủ tục này miễn phí và chỉ áp dụng cho công dân Việt Nam.

Yêu cầu và giấy tờ cần thiết để làm căn cước tại Thanh Hóa

Để làm căn cước tại Thanh Hóa, bạn sẽ cần các giấy tờ sau:

 1. Bản sao hộ khẩu hoặc giấy tờ xác nhận tạm trú/thường trú của chính quyền địa phương.
 2. Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực.
 3. Nếu có, giấy chứng nhận độc thân, giấy kết hôn hoặc giấy ly hôn.

Ngoài ra, bạn cần đến Trung tâm Công dân Tỉnh Thanh Hóa để nộp hồ sơ và được hướng dẫn thêm về thủ tục cụ thể.

Địa chỉ trụ sở Công an Thanh Hóa để làm căn cước

Địa chỉ trụ sở Công an Thanh Hóa để làm căn cước là số 1 đường Nguyễn Trãi, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Thời gian nhận được căn cước sau khi đăng ký

Thời gian nhận được căn cước sau khi đăng ký là khoảng 2 tuần.

Làm lại căn cước bị mất tại Thanh Hóa

Để làm lại căn cước bị mất tại Thanh Hóa, bạn có thể làm như sau:

 1. Đi đến Cục Cảnh sát Quản lý xuất nhập cảnh – CA01 tại tỉnh Thanh Hóa để yêu cầu hướng dẫn và làm lại căn cước.
 2. Chuẩn bị các giấy tờ liên quan như giấy khai sinh, chứng minh thư, hộ khẩu (nếu có) và các giấy tờ khác theo yêu cầu của cơ quan cấp căn cước.
 3. Nộp các giấy tờ và đợi trong thời gian xử lý của cơ quan cấp căn cước.
 4. Nhận lại căn cước mới.

Lưu ý rằng quá trình làm lại căn cước có thể tốn thời gian và phí công. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị kỹ các giấy tờ cần thiết và đi đúng địa chỉ được chỉ định để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hướng dẫn điền thông tin vào đơn đăng ký làm căn cước tại Thanh Hóa

Để điền thông tin vào đơn đăng ký làm căn cước tại Thanh Hóa, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Tải và in đơn đăng ký từ trang web của Sở Tư pháp Thanh Hóa hoặc lấy tại cơ quan cấp căn cước.
 2. Điền thông tin cá nhân vào đơn, bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, dân tộc, tôn giáo, số CMND/ Căn cước công dân cũ (nếu có), nơi cấp, ngày cấp, nơi thường trú, số điện thoại liên hệ.
 3. Nếu đăng ký để làm căn cước công dân mới, bạn cần đính kèm ảnh chụp mặt trước CMND hoặc thẻ căn cước công dân (nếu có).
 4. Sau khi điền đầy đủ thông tin, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nộp đơn.
 5. Mang đơn đăng ký và tài liệu kèm theo đến cơ quan cấp căn cước (thường là UBND phường/xã) để nộp và hoàn tất thủ tục.

Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị sẵn các tài liệu cần thiết như CMND/ thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh và ảnh chụp mặt trước CMND/ thẻ căn cước công dân (nếu có) để đăng ký làm căn cước mới.

Chi phí làm căn cước tại Thanh Hóa

Chi phí làm căn cước tại Thanh Hóa có thể khác nhau tùy vào mục đích và loại căn cước. Tuy nhiên, thông thường chi phí để làm căn cước công dân tại Thanh Hóa dao động từ khoảng 50.000 đồng đến 200.000 đồng. Ngoài ra, nếu bạn muốn làm căn cước công dân mới hay cấp lại căn cước bị hỏng thì chi phí sẽ cao hơn so với việc chỉ cần thay đổi thông tin cá nhân. Bạn nên liên hệ với cơ quan đăng ký quản lý dân cư tại Thanh Hóa để biết thông tin chi tiết và chính xác nhất về chi phí làm căn cước.

Lưu ý khi làm căn cước tại Thanh Hóa

Khi làm căn cước tại Thanh Hóa, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 1. Điền thông tin chính xác và đầy đủ vào mẫu đăng ký.
 2. Cung cấp giấy tờ hợp lệ để xác minh danh tính của bạn, bao gồm: căn cước công dân cũ, hộ chiếu, giấy khai sinh hoặc thẻ căn cước công dân mới.
 3. Nếu không có giấy tờ tùy thân, bạn cần có người bảo lãnh có giấy tờ tùy thân và đăng ký kèm theo.
 4. Khi điền mẫu đăng ký, hãy chú ý đến các yêu cầu về kích thước ảnh và hình thức viết chữ cá nhân.
 5. Thanh toán phí đăng ký theo quy định.
 6. Kiểm tra kỹ thông tin trên căn cước trước khi ra khỏi nơi làm thủ tục.

Lưu ý rằng các quy định và thủ tục có thể được cập nhật thường xuyên, vì vậy bạn nên kiểm tra lại các yêu cầu hiện tại trước khi đi làm căn cước tại Thanh Hóa.

Tư vấn về làm căn cước tại Thanh Hóa

Tư vấn về làm căn cước tại Thanh Hóa có thể được thực hiện tại các trung tâm Công an hoặc Chi cục dân cư và hộ tịch. Người dân cần mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân như CMND, hộ khẩu, bằng lái xe (nếu có), và điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu đăng ký. Sau khi kiểm tra và xác nhận thông tin, người dân sẽ nhận được căn cước công dân trong vòng khoảng 10-15 ngày làm việc.

Vậy làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá cần những gì năm 2023? Nếu bạn có thắc mắc hay có nhu cầu làm thẻ CCCD nhanh chóng hãy liên hệ ngay với Hộ Chiếu 24 nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?