Căn cước công dân là một trong những loại giấy tờ tùy thân quan trọng được sử dụng để xác minh các chi tiết của bản sắc cá nhân của một người dưới hình thức thẻ nhỏ. Tuy nhiên để hỗ trợ bạn thuận tiện trong quá trình làm căn cước nhanh tai Bắc Kạn. Hãy cùng Hộ Chiếu 24h tìm hiểu các bước làm thẻ CCCD nhanh qua nội dung sau nhé!

Căn cước công dân sẽ làm trong thời hạn bao nhiêu ngày tại Bắc Kạn? 

Tính từ ngày nhận đủ giấy tờ hồ sơ đúng quy định của pháp luật, cơ quan quản lý CCCD có yêu cầu cấp, đổi hay cấp lại thẻ căn cước công dân trong thời hạn dưới đây:

Thời hạn căn cước công dân
Thời hạn căn cước công dân

 Trường hợp cấp mới, cấp đổi

  • Đối với thành phố, thị xã sẽ không quá 07 ngày làm việc. 
  • Đối với các huyện, miền núi ở vùng cao, vùng xa hay ở biên giới, hải đảo không quá 20 ngày làm việc. 
  • Đối với các khu vực còn lại thì sẽ không quá 15 ngày làm việc.

 Trường hợp cấp lại

  • Các khu vực như các huyện miền núi, biên giới sẽ không quá 20 ngày làm việc. 
  • Tại các khu vực thành phố, thị xã hay các khu vực còn lại khác không quá 15 ngày làm việc. 

Dựa trên khoản 4 điều 25 của bộ luật làm căn cước công dân theo lộ trình cải cách thủ tục hành chính. Bộ trưởng bộ Công An đã đưa ra quyết định rút ngắn thời hạn cấp, đổi hay cấp lại thẻ căn cước công dân.

Chính vì thế, trong thời gian tới đây, thời hạn cấp thẻ căn cước công dân có khả năng được rút ngắn hơn nữa.

Giờ đây, cả nước đã tiến hành cấp thẻ CCCD có gắn chip nhưng phản ánh của người dân và không ít địa phương khác nhau về việc không trả thẻ căn cước cho người dân theo đúng quy định đã được nêu ở trên.

Chúng ta có thể lý giải tình trạng này chính là việc cấp thẻ căn cước công dân gắn chip mới được thực hiện. 

Bởi vì các thiết bị máy móc đang trong thời gian hoàn thiện, hệ thống cấp căn cước vẫn đang được sửa chữa và nâng cấp cũng như cài đặt lại phần mềm,… khiến cho quá trình làm căn cước công dân bị trầm trễ. 

Làm căn cước nhanh
Làm căn cước nhanh

Bên cạnh đó, số lượng người yêu cầu cấp thẻ CCCD quá lớn nên dẫn đến các cơ quan có thẩm quyền trở nên quá tải.

=>> Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh

Hướng dẫn các bước làm căn cước nhanh tại Bắc Kạn 

Bước 1:

Công dân đến các địa điểm làm thủ tục cấp thẻ CCCD hoặc qua cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công BCA để tiến hành đăng ký thời gian, địa điểm cũng như các thủ tục yêu cầu yêu cầu cấp đổi thẻ Căn cước công dân. 

Đối với trường hợp công dân không đủ điều kiện đổi thẻ căn cước công dân thì có thể từ chối tiếp nhận hồ sơ và nêu rõ lý do. Đối với trường hợp công dân đủ điều kiện đổi thẻ căn cước công dân nên thực hiện các bước cụ thể như sau.

Hướng dẫn các bước làm căn cước nhanh tại Bắc Kạn 
Hướng dẫn các bước làm căn cước nhanh tại Bắc Kạn

Bước 2: 

Những cán bộ thu nhận thông tin công dân sẽ được tìm kiếm thông qua cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để tiến hành lập hồ sơ đổi thẻ CCCD. 

  • Đối với trường hợp thông tin công dân không có bất cứ thay đổi hay điều chỉnh nào khác thì có thể sử dụng thông tin của công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để là, hồ sơ đổi thẻ căn cước nhanh tại Bắc Kạn. 
  • Đối với trường hợp thông tin công dân có sự thay đổi hay điều chỉnh thì cần đề nghị công dân xuất trình giấy tờ pháp lý nhằm chứng minh nội dung cần thay đổi để cập nhật và bổ sung thông tin trong hồ sơ đổi thẻ căn cước công dân. 

Bước 3:

Tại bước này, người yêu cầu cấp, đổi hay cấp lại thẻ căn cước công dân nhanh tại Bắc Kạn đều phải thực hiện việc thu nhận dấu vân tay và chụp ảnh dân dung.

Bước 4:

In phiếu thu nhận thông tin thẻ CCCD sau đó chuyển cho công dân kiểm tra và ký xác nhận. In phiếu cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư nếu có và đưa cho công dân kiểm tra, ký xác nhận.

hồ sơ làm căn cước nhanh  tại Bắc Kạn
hồ sơ làm căn cước nhanh  tại Bắc Kạn

Bước 5: 

Thu hồi lại thẻ căn cước công dân cụ, lệ phí (nếu có) sau đó nhận giấy hẹn trả thẻ CCCD cho công dân. Thời gian tiếp nhận hồ sơ làm căn cước nhanh  tại Bắc Kạn và trả kết quả theo quy định từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trừ những ngày nghỉ lễ, tết.

Bước 6:

Công dân có thể nhận kết quả trực tiếp tại cơ quan Bộ công an nơi họ đã tiếp nhận hồ sơ hoặc cũng có thể trả qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ theo yêu cầu.

=>> Xem thêm: Làm Căn Cước Công Dân Tại Hà Nội

Trên đây là những thông tin cập nhật các bước hướng dẫn các bước làm căn cước nhanh tại Bắc Kạn. Nếu bạn có thắc mắc hay có nhu cầu làm thẻ CCCD nhanh chóng hãy liên hệ ngay với Hộ Chiếu 24 nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?