Làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá cần những gì năm 2023? Hiện đang là vấn đề thu hút rất nhiều người quan tâm. Bởi thẻ căn cước công dân là loại tài liệu quan trọng trong việc nhận diện và xác minh một người dưới hình thức thẻ. Cùng Hộ Chiếu 24h tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá là gì?

Thẻ căn cước công dân hay còn gọi là thẻ chứng minh nhân dân đây là một trong các loại giấy tờ quan trọng được sử dụng để chứng minh thân phận của một người.

Làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá
Làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá

Thủ tục làm căn cước nhanh  tai Thanh Hoá rất đơn giản, bạn chỉ cần mang theo một số giấy tờ có liên quan như sổ hộ khẩu,… 

Thời gian để chờ đợi được cấp thẻ căn cước công dân theo quy định của nhà nước từ 8 đến 10 ngày tuỳ hồ sơ.

Tuy nhiên, trong trường hợp quý khách hàng cần lấy thẻ căn cước công dân nhanh để phục vụ cho công việc. Hộ Chiếu 24h có thể hỗ trợ quý khách  lấy căn cước sớm đúng hẹn so với lịch trình của Quý khách.

Làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá cần những gì năm 2023?

Đối với người đổi từ CMND qua CCCD gắn chíp

Đối với công dân đổi từ chứng minh nhân dân chuyển qua thẻ căn cước công dân gặp chip, người dân cần mang theo:

Những điều cần khi làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá
Những điều cần khi làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá
  • Mang theo thẻ chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu. 
  • Bên cạnh đó, công dân cũng cần mang theo giấy khai sinh hay các giấy tờ hợp pháp khác có liên quan đến tờ khai đề nghị cấp Căn cước công dân gắp chip có thay đổi so với thông tin sau sổ hộ khẩu hoặc trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Lưu ý: Ở một vài nơi, cơ sở dữ liệu dân cư đã được cập nhật đầy đủ và có thông báo thì công dân khi đi làm căn cước nhanh  tai Thanh Hóa không cần mạng theo sổ hộ khẩu gia đình.

=>> Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh

Đối với người đổi từ CCCD mã vạch qua CCCD gắn chíp

Khi cấp đổi thẻ căn cước công dân mã vạch thì thông tin công dân đã được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu quốc gia. Chính vì thế, khi đổi sang mẫu thẻ CCCD gắp chíp mới công dân cần mang theo một số giấy tờ sau:

  • Mang theo thẻ căn cước công dân mã vạch đã được cấp. 
  • Một số giấy tờ có liên quan như giấy khai sinh, các giấy tờ hợp pháp khác trong trường hợp thông tin công dân khai trên tờ khai đề nghị cấp đổi CCCD gắn chíp có sự thay đổi so với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. 

Trình tự làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá gắn chíp như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ đầy đủ hồ sơ và đến cơ quan có thẩm quyền. 

Trình tự làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá
Trình tự làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá

Tại đây, các cán bộ sẽ thực hiện tiếp nhận và làm thẻ căn cước công dân. 

Bước 2: Thu nhận thông tin của người yêu cầu cấp thẻ CCCD gắp chip. Tìm kiếm thông tin của công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cứ để tiến hành lập hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD. Tiếp theo đó, lựa chọn loại cấp căn cước công dân và tiến hành mô tả đặc điểm nhận dạng của người có đề nghị cấp đổi CCCD. Cuối cùng là quá trình thu nhận vân tay và chụp ảnh dân dung của công dân.

  • Thu nhận dấu vân tay bao gồm: vân tay phẳng của 4 ngón chụm bàn tay phải, vân tay phẳng của 4 ngón chụm bàn tay trái,  vân tay phẳng của 2 ngón cái chụm,  vân tay lăn 10 ngón theo thứ tự. 
  • Chụp ảnh chân dung công dân với yêu cầu ảnh phông nền trắng, chụp chính diện, để đầu trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính,… Tuy nhiên, đối với người theo tôn giáo, dân tộc thì được mặc lễ phục  nhưng cần phải đảm bảo rõ mặt, rõ hai tai.

In phiếu thu nhận thông tin CCCD sau đó đưa công dân kiểm tra và kỹ rõ họ và tên, đồng thời cán bộ thu nhận thông tin công dân kiểm tra, ký tên. 

In phiếu thu thập thông tin dân cư nếu có bao gồm phiếu cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư nếu có sau đó đưa cho công dân kiểm tra, ký tên. 

Bước 3:  Cán bộ tại nơi tiếp nhận hồ sơ thực hiện thu lệ phí cấp, đổi, cấp lại hay làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá theo quy định.

Bước 4: Cán bộ tiến hành thu hồi thẻ CMND, CCCD cũ đối với các trường hợp công dân làm thủ tục đổi từ chứng minh nhân dân sang thẻ CCCD.

àm căn cước tai Thanh Hoá
àm căn cước tai Thanh Hoá

Bước 5: Công dân có thể nhận kết quả trực tiếp tại cơ quan Bộ công an nơi họ đã tiếp nhận hồ sơ hoặc cũng có thể trả qua đường chuyển phát nhanh đến nơi mà công dân  yêu cầu.

=>> Xem thêm: một số lưu ý về CCCD gắn chip để người dân chủ động khi đăng ký, đổi thẻ

Vậy làm căn cước nhanh tai Thanh Hoá cần những gì năm 2023? Nếu bạn có thắc mắc hay có nhu cầu làm thẻ CCCD nhanh chóng hãy liên hệ ngay với Hộ Chiếu 24 nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?