Căn cước giấy tờ chứng minh nhân thân mỗi công dân Việt Nam đều phải có. Tuy nhiên, nếu bạn không chọn được nơi làm chứng minh thư nhanh, uy tín thì không những tiền của bạn bị lãng phí giấy tờ tùy thân của bạn cũng sẽ không được đảm bảo tính chính xác. Vậy nên trong bài viết hôm nay,  Hộ Chiếu 24h sẽ cùng bạn tìm hiểu dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quảng Ngãi nhé!

Tại sao dịch vụ làm căn cước nhanh lại trở nên phổ biến tại Quảng Ngãi?

Để xác minh thông tin của người dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo quy định của pháp luật, cơ quan, tổ chức, người có đủ thẩm quyền, chức năng thường yêu cầu xuất trình thẻ căn cước công dân và cung cấp mã số định danh của thẻ. 

dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quảng Ngãi
dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quảng Ngãi

Như vậy, việc thực hiện thủ tục xác minh nhân thân là một trong những thủ tục pháp lý được người dân quan tâm nhất.

Làm căn cước công dân nhanh chóng trở thành nhu cầu lớn, nhất là đối với một số người đang cần gấp thẻ căn cước công dân để đảm bảo tiến độ công việc. Dịch vụ này không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian mà còn đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tiến độ và lịch trình của chúng ta.

Thời gian hiệu lực của thẻ căn cước công dân 

Theo quy định của Luật căn cước công dân Việt Nam 2014, Bộ Công an đã ban hành mẫu thẻ Căn cước công dân trong đó có thống nhất ngày hết hạn sử dụng như sau:

Công dân từ đủ 25, 40, 60 tuổi cần phải  tiến hành đổi thẻ căn cước công dân

Thẻ công dân được phép đổi và cấp lại trong thời hạn 02 năm kể từ độ tuổi trên.

Thời gian hiệu lực của thẻ căn cước công dân 
Thời gian hiệu lực của thẻ căn cước công dân

Thẻ căn cước công dân, có hoặc không có mã vạch hoặc chip điện tử, có giá trị đối với thân nhân đến 25, 40 và 60 tuổi. Tuy nhiên, thẻ Căn cước công dân được cấp trước thời hạn này 2 năm vẫn được tiếp tục sử dụng cho đến thời hạn nêu trên.

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh

Trường hợp nào làm thẻ căn cước công dân ở Quảng Ngãi?

Năm 2021, Bộ Công an Việt Nam đã ban hành Thông số 59/2021/TT-BCA quy định chi tiết về việc thi hành Luật Căn cước công dân. Theo nội dung Điều 11 Khoản 1 Thông số 59 quy định như sau:

nhân phải liên hệ với đồn công an chịu trách nhiệm tiếp nhận đơn đề nghị cấp, đổi, hoặc làm mới thẻ căn cước công dân ở nơi công dân đăng hộ khẩu thường trú hoặc nơi công dân đăng tạm trú để xin cấp thẻ.

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, Thông số 59/2021/TT-BCA của Bộ Công an Việt Nam sẽ hiệu lực. 

Trường hợp làm thẻ căn cước công dân ở Quảng Ngãi
Trường hợp làm thẻ căn cước công dân ở Quảng Ngãi

Theo nội dung của thông tư, người dân thể làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chip đăng thường trú. Ngoài ra, bạn thể đăng làm thẻ trực tiếp tại nơi tạm trú. 

Do đó, tất cả dân trên 14 tuổi, người dân hộ khẩu thường trú, tạm trú tại thành phố, quận, huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thể đến Công an tỉnh Quảng Ngãi làm thủ tục cấp thẻ Công dân.

Xem thêm: Mất thẻ Căn cước thì phải làm sao và quy trình xin cấp lại

Làm CCCD ở Quảng Ngãi cần giấy tờ gì?

Với trường hợp tất cả dữ liệu về nhân thân của công dân được cung cấp đầy đủ, chính xác trong sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Công dân chỉ phải mang theo các loại giấy tờ tùy thân. Hay nói cách khác mang theo thẻ CCCD để làm thủ tục.

Với trường hợp dữ liệu nhân của công dân khác với sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Lúc này, công dân cần phải mang theo CMND hoặc thẻ căn cước công dân đã cũ. Khi đi nhớ mang theo giấy khai sinh sổ hộ khẩu để công an xác minh.

Hộ Chiếu 24h – Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quảng Ngãi

Như vậy, chúng ta đã thấy được tầm quan trọng của thẻ căn cước công dân, đối tượng cũng như lợi ích tuyệt vời mà dịch vụ làm căn cước công dân nhanh mang lại. Chính vì vậy, việc tìm một cơ sở, đơn vị cung cấp dịch vụ làm căn cước nhanh Quảng Ngãi uy tín ngay lúc này chính là việc làm vô cùng cần thiết.

Hộ Chiếu 24h - Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quảng Ngãi
Hộ Chiếu 24h – Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quảng Ngãi

Những ai đã từng đi làm các thủ tục hành chính đều hiểu rõ quy trình này sẽ mất khá nhiều thời gian. Cho dù là bạn đi đăng ký biển số xe máy, xe ô tô, làm căn cước công dân hoặc làm thủ tục đi máy bay… 

Thế nên, việc lựa chọn dịch vụ thẻ căn cước công dân nhanh tại Hộ Chiếu 24h sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và không cần phải chờ đợi quá lâu.

Không những thế, dịch vụ của chúng tôi còn hướng dẫn quý khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ và quy trình thực hiện một cách chi tiết và đầy đủ nhất. 

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký làm thủ tục giấy tờ căn cước công dân online, chỉ việc ngồi ở nhà đợi kết quả và nhận thẻ chứ không cần chạy đi chạy lại nhiều địa điểm. 

Hộ Chiếu 24h tự hào là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ làm căn cước công danh, hộ chiếu nhanh. Chúng tôi luôn đảm bảo đem lại cho quý khách hàng những trải nghiệm về dịch vụ chất lượng tốt nhất với sự hỗ trợ tận tâm, nhiệt tình, thân thiện của đội ngũ nhân sự, tư vấn viên. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?