Căn cước giấy tờ chứng minh nhân thân mỗi công dân Việt Nam đều phải có. Tuy nhiên, nếu bạn không chọn được nơi làm chứng minh thư nhanh, uy tín thì không những tiền của bạn bị lãng phí giấy tờ tùy thân của bạn cũng sẽ không được đảm bảo tính chính xác. Vậy nên trong bài viết hôm nay,  Hộ Chiếu 24h sẽ cùng bạn tìm hiểu dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quảng Ngãi nhé!

Tại sao dịch vụ làm căn cước nhanh lại trở nên phổ biến tại Quảng Ngãi?

Để xác minh thông tin của người dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo quy định của pháp luật, cơ quan, tổ chức, người có đủ thẩm quyền, chức năng thường yêu cầu xuất trình thẻ căn cước công dân và cung cấp mã số định danh của thẻ. 

dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quảng Ngãi
dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quảng Ngãi

Như vậy, việc thực hiện thủ tục xác minh nhân thân là một trong những thủ tục pháp lý được người dân quan tâm nhất.

Làm căn cước công dân nhanh chóng trở thành nhu cầu lớn, nhất là đối với một số người đang cần gấp thẻ căn cước công dân để đảm bảo tiến độ công việc. Dịch vụ này không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian mà còn đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tiến độ và lịch trình của chúng ta.

Thời gian hiệu lực của thẻ căn cước công dân 

Theo quy định của Luật căn cước công dân Việt Nam 2014, Bộ Công an đã ban hành mẫu thẻ Căn cước công dân trong đó có thống nhất ngày hết hạn sử dụng như sau:

Công dân từ đủ 25, 40, 60 tuổi cần phải  tiến hành đổi thẻ căn cước công dân

Thẻ công dân được phép đổi và cấp lại trong thời hạn 02 năm kể từ độ tuổi trên.

Thời gian hiệu lực của thẻ căn cước công dân 
Thời gian hiệu lực của thẻ căn cước công dân

Thẻ căn cước công dân, có hoặc không có mã vạch hoặc chip điện tử, có giá trị đối với thân nhân đến 25, 40 và 60 tuổi. Tuy nhiên, thẻ Căn cước công dân được cấp trước thời hạn này 2 năm vẫn được tiếp tục sử dụng cho đến thời hạn nêu trên.

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh

Trường hợp nào làm thẻ căn cước công dân ở Quảng Ngãi?

Năm 2021, Bộ Công an Việt Nam đã ban hành Thông số 59/2021/TT-BCA quy định chi tiết về việc thi hành Luật Căn cước công dân. Theo nội dung Điều 11 Khoản 1 Thông số 59 quy định như sau:

nhân phải liên hệ với đồn công an chịu trách nhiệm tiếp nhận đơn đề nghị cấp, đổi, hoặc làm mới thẻ căn cước công dân ở nơi công dân đăng hộ khẩu thường trú hoặc nơi công dân đăng tạm trú để xin cấp thẻ.

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, Thông số 59/2021/TT-BCA của Bộ Công an Việt Nam sẽ hiệu lực. 

Trường hợp làm thẻ căn cước công dân ở Quảng Ngãi
Trường hợp làm thẻ căn cước công dân ở Quảng Ngãi

Theo nội dung của thông tư, người dân thể làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chip đăng thường trú. Ngoài ra, bạn thể đăng làm thẻ trực tiếp tại nơi tạm trú. 

Do đó, tất cả dân trên 14 tuổi, người dân hộ khẩu thường trú, tạm trú tại thành phố, quận, huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thể đến Công an tỉnh Quảng Ngãi làm thủ tục cấp thẻ Công dân.

Xem thêm: Mất thẻ Căn cước thì phải làm sao và quy trình xin cấp lại

Làm CCCD ở Quảng Ngãi cần giấy tờ gì?

Với trường hợp tất cả dữ liệu về nhân thân của công dân được cung cấp đầy đủ, chính xác trong sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Công dân chỉ phải mang theo các loại giấy tờ tùy thân. Hay nói cách khác mang theo thẻ CCCD để làm thủ tục.

Với trường hợp dữ liệu nhân của công dân khác với sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Lúc này, công dân cần phải mang theo CMND hoặc thẻ căn cước công dân đã cũ. Khi đi nhớ mang theo giấy khai sinh sổ hộ khẩu để công an xác minh.

Hộ Chiếu 24h – Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quảng Ngãi

Như vậy, chúng ta đã thấy được tầm quan trọng của thẻ căn cước công dân, đối tượng cũng như lợi ích tuyệt vời mà dịch vụ làm căn cước công dân nhanh mang lại. Chính vì vậy, việc tìm một cơ sở, đơn vị cung cấp dịch vụ làm căn cước nhanh Quảng Ngãi uy tín ngay lúc này chính là việc làm vô cùng cần thiết.

Hộ Chiếu 24h - Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quảng Ngãi
Hộ Chiếu 24h – Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quảng Ngãi

Những ai đã từng đi làm các thủ tục hành chính đều hiểu rõ quy trình này sẽ mất khá nhiều thời gian. Cho dù là bạn đi đăng ký biển số xe máy, xe ô tô, làm căn cước công dân hoặc làm thủ tục đi máy bay… 

Thế nên, việc lựa chọn dịch vụ thẻ căn cước công dân nhanh tại Hộ Chiếu 24h sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và không cần phải chờ đợi quá lâu.

Không những thế, dịch vụ của chúng tôi còn hướng dẫn quý khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ và quy trình thực hiện một cách chi tiết và đầy đủ nhất. 

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký làm thủ tục giấy tờ căn cước công dân online, chỉ việc ngồi ở nhà đợi kết quả và nhận thẻ chứ không cần chạy đi chạy lại nhiều địa điểm. 

Hộ Chiếu 24h tự hào là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ làm căn cước công danh, hộ chiếu nhanh. Chúng tôi luôn đảm bảo đem lại cho quý khách hàng những trải nghiệm về dịch vụ chất lượng tốt nhất với sự hỗ trợ tận tâm, nhiệt tình, thân thiện của đội ngũ nhân sự, tư vấn viên. 

Cẩm nang hướng dẫn làm căn cước nhanh tại Quảng Ngãi bao gồm đầy đủ thông tin về thủ tục, địa chỉ làm, yêu cầu hồ sơ, chi phí, thời gian nhận được, cách đăng ký và lịch làm việc của trung tâm làm căn cước tại Quảng Ngãi. Liên hệ ngay để được tư vấn.

Hướng dẫn làm căn cước nhanh tại Quảng Ngãi

Hướng dẫn làm căn cước nhanh tại Quảng Ngãi:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

 • Chứng minh thư (CMT) còn hiệu lực
 • Giấy khai sinh hoặc đăng kí kết hôn (nếu có)
 • Hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Quảng Ngãi

Bước 2: Điền đơn và nộp hồ sơ tại Phòng Cảnh sát quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Quảng Ngãi hoặc Công an huyện đang cư trú.

Bước 3: Đợi nhận được căn cước công dân sau 5 ngày làm việc.

Lưu ý: Nếu cần gấp, bạn có thể yêu cầu làm trong ngày với mức phí 200.000 đồng/đơn.

Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn làm căn cước nhanh chóng tại Quảng Ngãi.

Thủ tục làm căn cước tại Quảng Ngãi

Thủ tục làm căn cước tại Quảng Ngãi bao gồm các bước sau đây:

 1. Chuẩn bị hồ sơ:
 2. Điền thông tin vào mẫu đơn xin cấp căn cước công dân.
 3. Kèm theo hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh.
 1. Nộp hồ sơ:
 2. Đến Trung tâm Dịch vụ công tỉnh Quảng Ngãi hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Chi nhánh Quảng Ngãi để nộp hồ sơ và làm thủ tục.
 1. Nhận kết quả:
 2. Sau khi hoàn thành thủ tục, công dân sẽ nhận được căn cước công dân tại địa chỉ đăng ký trong vòng 10 ngày làm việc.

Lưu ý: Thời gian và chi phí làm căn cước công dân tại Quảng Ngãi có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Địa chỉ làm căn cước tại Quảng Ngãi

Địa chỉ làm căn cước tại Quảng Ngãi có thể đến Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Ngãi tại địa chỉ 01 Trần Phú, TP. Quảng Ngãi hoặc đến các trạm Công an huyện, thành phố thuộc tỉnh Quảng Ngãi để làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Yêu cầu hồ sơ làm căn cước tại Quảng Ngãi

Yêu cầu hồ sơ để làm căn cước tại Quảng Ngãi, Việt Nam.

Làm mới căn cước tại Quảng Ngãi

Để làm mới căn cước tại Quảng Ngãi, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Chuẩn bị hồ sơ:
 2. Bản sao CMND, hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân có công chứng.
 3. Hình 3×4 (01 tấm).
 4. Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu cần).
 1. Điền đơn xin cấp lại căn cước công dân tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công dân của thành phố/tỉnh.
 1. Nộp hồ sơ và đợi kết quả trong khoảng 5-7 ngày làm việc.

Lưu ý: Trong trường hợp mất căn cước công dân, bạn cần lập biên bản tại cơ quan công an và nộp biên bản này kèm theo hồ sơ khi làm mới căn cước.

Chi phí làm căn cước tại Quảng Ngãi

Chi phí làm căn cước tại Quảng Ngãi thường phụ thuộc vào đối tượng và mục đích sử dụng. Theo quy định của chính phủ Việt Nam, việc làm căn cước bao gồm các loại phí như phí khám sức khỏe, phí làm thẻ, phí in tem và phí vận chuyển.

Trong đó, phí khám sức khỏe dao động từ 70.000 – 100.000 VNĐ/người, phí làm thẻ là 50.000 VNĐ/người, phí in tem là 10.000 VNĐ/tem và phí vận chuyển (nếu có) khoảng 15.000 VNĐ.

Ngoài ra, nếu có yêu cầu làm căn cước gấp hoặc tại nhà thì sẽ phải trả thêm chi phí phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ.

Tóm lại, tổng chi phí để làm căn cước tại Quảng Ngãi sẽ dao động từ 130.000 – 175.000 VNĐ/người tùy vào các yêu cầu cụ thể.

Thời gian nhận được căn cước tại Quảng Ngãi

Thời gian nhận được căn cước tại Quảng Ngãi phụ thuộc vào thời gian xử lý của cơ quan cấp căn cước và thời gian chuyển phát từ bưu điện đến địa chỉ người nhận. Thông thường, quá trình này có thể mất từ 5 đến 10 ngày làm việc. Tuy nhiên, các trường hợp khẩn cấp có thể được xử lý trong thời gian ngắn hơn.

Cách đăng ký làm căn cước tại Quảng Ngãi

Để đăng ký làm căn cước tại Quảng Ngãi, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Chuẩn bị giấy tờ: Bản sao Giấy khai sinh hoặc Chứng minh thư (CMND) hoặc Hộ chiếu.
 2. Điền đơn đăng ký: Tải phiếu đăng ký từ website của Cục Quản lý Dân cư và Nghĩa vụ Quân sự hoặc lấy trực tiếp tại địa điểm đăng ký.
 3. Nộp đơn và giấy tờ tùy thân tại Trung tâm Dịch vụ công tỉnh Quảng Ngãi hoặc các cơ sở dịch vụ công cấp căn cước tại huyện, thành phố trong tỉnh.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ nhận được thông tin về thời gian và địa điểm để nhận căn cước. Việc đăng ký này sẽ giúp bạn có một căn cước công dân, cần thiết cho việc làm các thủ tục hành chính và sử dụng các dịch vụ công ích khác.

Lịch làm việc của trung tâm làm căn cước tại Quảng Ngãi

Lịch làm việc của trung tâm làm căn cước tại Quảng Ngãi chưa được xác định hoặc thông tin về lịch làm việc này chưa được công khai. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với trung tâm làm căn cước tại Quảng Ngãi để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ về làm căn cước tại Quảng Ngãi

Thông tin liên hệ về làm căn cước tại Quảng Ngãi:

 • Địa chỉ: Sở Tư pháp Quảng Ngãi, số 07 Trần Phú, TP. Quảng Ngãi
 • Điện thoại: (84-255) 3822 455
 • Email: sotuphap@quangngai.gov.vn

Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang web của Sở Tư pháp Quảng Ngãi để biết thêm thông tin chi tiết về việc làm căn cước tại địa phương này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?