Căn cước công dân là loại giấy tờ tùy thân có giá trị pháp lý được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền, trên đó ghi nhận các thông tin cơ bản của một cá nhân. Để tăng độ bảo mật, tránh tình trạng bị người khác giả mạo đồng thời nâng cao hiệu quả của công tác quản lý, nhà nước đang khuyến khích người dân đổi sang thẻ căn cước công dân gắn chip. Vậy quy trình làm căn cước công dân tại Phú Yên được thực hiện như thế nào? Dịch vụ làm căn cước nhanh tai Phú Yên uy tín? Tất cả sẽ được Hộ Chiếu 24h giải đáp ở bài viết dưới đây

Căn cước công dân là gì?

Trước khi tìm kiếm dịch vụ làm căn cước nhanh tại Phú Yên chúng ta cần biết được khái niệm căn cước công dân?

Xin cấp căn cước công dân tại Phú Yên
Xin cấp căn cước công dân tại Phú Yên

Căn cước công dân là giấy tờ tùy thân chính của một công dân Việt Nam, trong đó có đầy đủ những thông tin về nhân thân của công dân. 

Khái niệm căn cước công dân cũng được được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Luật Căn cước công dân 2014.

Xem thêm: Kinh nghiệm làm căn cước nhanh tại Bắc Ninh nhanh chóng

Hồ sơ làm căn cước công dân tại Phú Yên?

Hồ sơ làm căn cước công dân tại Phú Yên bao gồm những giấy tờ sau đây:

Sau khi đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân được tiếp nhận, cán bộ thu nhận thông tin công dân sẽ tiến hành lập hồ sơ cấp, đổi, cấp lại căn cước công dân bằng cách tìm kiếm thông tin công dân trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Hồ sơ làm căn cước công dân tại Phú Yên
Hồ sơ làm căn cước công dân tại Phú Yên

Tuy nhiên, trên cơ sở dữ liệu quốc gia không có thông tin của công dân hoặc chưa cập nhật thông tin bị thay đổi, điều chỉnh. 

Do đó, khi đi làm thẻ căn cước công dân tại Phú Yên công dân cần mang theo một số giấy tờ tùy thân như: giấy khai sinh, hộ chiếu, giấy xác nhận cư trú,…

Ngoài những giấy tờ có giá trị chứng minh trên thì công dân cũng cần mang theo chứng minh nhân dân/căn cước công dân cũ để thu lại.

Quy trình làm căn cước công dân tại Phú Yên

Quy trình làm căn cước công dân tại Phú Yên được quy định tại Điều 10 Thông tư 59 năm 2021 của Bộ Công An (59/2021/TT-BCA).

Cách 1: Công dân có yêu cầu đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân đến trực tiếp cơ quan Công an có thẩm quyền tiếp nhận tại nơi công dân thường trú, tạm trú.

Công dân có thể làm căn cước công dân tại nơi tạm trú. Thẩm quyền cấp căn cước công dân thuộc bộ công an, bao gồm:

  • Công an cấp huyện
  • Công an cấp tỉnh
  • Bộ công an đối với những trường hợp cần thiết sẽ được quyết định bởi thủ trưởng cơ quản quản lý căn cước công dân Bộ Công an
Quy trình làm căn cước công dân tại Phú Yên
Quy trình làm căn cước công dân tại Phú Yên

Công dân có thể đến cơ quan quản lý căn cước công dân công an cấp huyện hoặc nếu được thông báo có thể đến làm tại các điểm lưu động để thuận tiện. Cơ quan cấp căn cước công dân  tổ chức cắp thẻ căn cước công dân tại chỗ cho người già yếu, bệnh tật, ốm đau, không thể đi lại trong trường hợp được đề nghị.

Cách 2: Công dân có yêu cầu đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân có thể hẹn lịch trước trên cổng dịch vụ công quốc gia cổng dịch vụ công bộ công an.

Công dân chọn dịch vụ và kiểm tra thông tin của minh trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, nếu đã chính xác thì tiến hành đăng ký thời gian, địa điểm đề nghị cấp, cơ quan công an nơi công dân đề nghị sẽ tiếp nhận đề nghị của công dân từ hệ thống.

Nếu thông tin của công dân chưa có trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư hoặc có sai sót thì công dân khi đến cơ quan công an tiếp nhận đề nghị cấp, đổi, cấp lại cần mang theo giấy tờ tùy thân có giá trị pháp lý để chứng minh nội dung thông tin.

Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Phú Yên

Nếu bạn đã từng thực hiện một quy trình hành chính chắc chắn bạn sẽ biết được nó tốn nhiều thời gian, công sức đến chừng nào.

Vì vậy nếu bạn cần làm gấp căn cước công dân tại Phú Yên để làm các thủ tục khác thì nên chọn sử dụng làm căn cước nhanh tại Hộ Chiếu 24h.

Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Phú Yên
Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Phú Yên

Bạn không cần phải chờ đợi quá lâu để lấy căn cước công dân khi sử dụng dịch vụ làm nhanh căn cước tại Phú Yên của Hộ Chiếu 24H. Bạn sẽ giảm thời gian nhận thẻ, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí.

Khi sử dụng dịch vụ làm căn cước nhanh tại Phú Yên của Hộ Chiếu 24H bạn sẽ nhận được vô vàn các lợi ích:

  • Thời gian hoàn thành thẻ căn cước nhanh, bàn giao thẻ đúng hạn
  • Tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc 
  • Mức giá tốt nhất, trong quá trình làm thẻ cam kết không có bất kỳ chi phí nào phát sinh
  • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chu đáo, tận tâm và chuyên nghiệp 
  • Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên trên hết 
  • Mọi thông tin của quý khách sẽ được Hộ Chiếu 24H bảo mật 100%

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh 

Tạm kết

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về quy trình làm căn cước công dân tại Phú Yên cũng như dịch vụ làm căn cước nhanh tai Phú Yên uy tín. Nếu có bất kỳ vấn đề nào chưa rõ và cần được tư vấn quý khách vui lòng gọi ngay tới Hộ Chiếu 24h  thông qua số hotline: 0918.176.566

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?