Làm căn cước nhanh tại Bình Định hiện đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Thẻ căn cước công dân là một trong những loại tài liệu hỗ trợ trong quá trình xác nhận các chi tiết bản sắc cá nhân qua hình thức thẻ nhỏ. Để có thể làm căn cước nhanh nhóng, bạn cần mang theo những giấy tờ cần thiết. Cùng Hộ Chiếu 24h tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung bài viết sau nhé!

Các trường hợp làm căn cước công dân tại Bình Định

Theo thông tư  59/2021/TT-BCA của BCN Việt Nam ban hành và quy định về những nội dung có liên quan đến Luật CCCD 1014 bao gồm:

Nội dung theo khoản 1 điều 11 của bộ thông tư 59/2021 quy định: Tất cả công dân Việt Nam làm thẻ căn cước nhanh tại Bình Định phải đến cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ về các yêu cầu cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD ở khu vực mà người đó đã đăng ký sổ hộ khẩu thường trú hoặc tại khu vực đăng ký tạm trú.

Các trường hợp làm căn cước công dân tại Bình Định
Các trường hợp làm căn cước công dân tại Bình Định

Tính từ ngày 01/07/2021 của bộ công an Việt Nam chính thức có hiệu lực. Từ đó, mọi công dân khi làm thẻ căn cước đều có thể đến làm tại các cơ quan công an nơi mà công dân đó đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc đến làm ngay tại nơi công dân tạm trú. 

Như thế, tất cả các đối tượng công dân Việt Nam trong độ tuổi quy định từ đủ 4 tuổi trở lên. Đang đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các thành phố, thị xã thuộc tỉnh Bình Đình đều có thể đến các địa điểm công an có thẩm quyền để làm căn cước nhanh tại Bình Định. 

Một số địa phương thuộc tỉnh Bình Định như TP. Quy Nhơn; thị xã An Nhơn; các huyện: An Lão; Phù Cát; Tuy Phước; Phù Mỹ; Hoài Nhơn; Hoài  n; Tây Sơn; Vân Canh; Vĩnh Thạnh,…

=>> Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh

Làm căn cước nhanh tại Bình Định cần những giấy tờ gì?

Trong trường hợp tất cả thông tin của cá nhân mỗi công dân đều có trong cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư đã có đầy đủ thông tin và chính xác.

Những giấy tờ cần thiết khi làm căn cước nhanh tại Bình Định
Những giấy tờ cần thiết khi làm căn cước nhanh tại Bình Định

Công nhân này chỉ cần mang thẻ thẻ căn cước công dân cũ hay thẻ chứng minh nhân dân cũ để làm thủ tục cấp thẻ căn cước mới.

Đối với trường hợp thông tin cá nhân đó không giống với những thông tin được lưu trong cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư thì công dân cần mang theo thẻ CCCD cũ hoặc thẻ chứng minh nhân dân cũ và một số giấy tờ pháp lý có liên quan như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu để đến cơ quan công an làm việc để đối chiếu. 

Thời gian làm căn cước nhanh tại Bình Định

Tuân thủ theo quy định của cơ quan hành chính nhà nước, thời gian để làm căn cước nhanh tại tỉnh Bình Định được thực hiện vào giờ hành chính các ngày trong tuần. 

Thời gian làm căn cước nhanh tại Bình Định
Thời gian làm căn cước nhanh tại Bình Định

Tuy nhiên, thực tế mỗi địa phương khác nhau sẽ có thể thay đổi thời gian một cách linh hoạt. 

Nếu công dân tới làm thẻ CCCD có gắn chíp trùng với lúc cao điểm tại địa phương thì thời gian có thể kéo dài hơn. 

Thời gian làm thẻ căn cước công dân tại tỉnh Bình Định còn được sắp xếp tùy vào từng cơ quan công an – địa điểm có thẩm quyền cấp và quản lý căn cước công dân. 

Chính vì thế, người dân ở Bình Định cần liên hệ trước với công an viên địa phương để nắm được thời gian cụ thể và chính xác nhất.

Thủ tục làm căn cước nhanh tại Bình Định 

Để có thể làm căn cước công dân nhanh tỉnh Bình Định được thuận tiện hơn thì bạn cần phải tham khảo và nên thực hiện theo các bước dưới đây.

Thủ tục làm căn cước nhanh tại Bình Định 
Thủ tục làm căn cước nhanh tại Bình Định
 • Công nhân có nhu cầu làm thẻ CCCD cần nộp hồ sơ đề nghị làm thẻ căn cước công dân. 
 • Đợi các cán bộ có thẩm quyền tại cơ quan lấy mẫu vân tay, chụp ảnh chân dung. 
 • Thực hiện nộp các lệ phí làm thẻ căn cước công dân tại cơ quan bộ công an. 
 • Công dân có thể đăng ký địa chỉ nhận lại thẻ căn cước công dân với hai lựa chọn như sau:

Một là đến nhận thẻ trực tiếp  tại cơ quan công an nơi tiếp nhận hồ sơ của công dân.

Hai là điền thông tin địa chỉ riêng tại nơi mà công dân mong muốn gửi về. 

Nếu lựa chọn hình thức này sẽ do dịch vụ chuyển phát nhanh của bưu điện tiến hành. Đồng thời công dân tự phải trả chi phí phát sinh khi thực hiện dịch vụ chuyển phát nhanh này.

=>> Xem thêm: một số lưu ý về CCCD gắn chip để người dân chủ động khi đăng ký, đổi thẻ

Vậy làm căn cước nhanh tại Bình Định cần những giấy tờ gì? Chắc hẳn qua nội dung bài viết trên bạn đã nắm cho mình câu trả lời. Nếu có thắc mắc hay cần làm thẻ CCCD lấy nhanh hãy liên hệ ngay với  Hộ Chiếu 24h để được hỗ trợ nhé!

Tìm hiểu cách làm căn cước nhanh tại Bình Định trong 1 ngày. Cập nhật thông tin về yêu cầu, thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị khi làm căn cước tại Bình Định. Tìm hiểu các loại căn cước và giá làm mới, làm lại, cấp lại căn cước tại Bình Định. Xem điểm đăng ký và lưu ý khi làm căn cước tại Bình Định.

Cách làm căn cước nhanh tại Bình Định trong 1 ngày

Để làm căn cước công dân nhanh tại Bình Định trong 1 ngày, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bao gồm:
 2. Sổ hộ khẩu
 3. Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (nếu có)
 4. Giấy khai sinh
 5. Ảnh 3×4
 1. Đến trực tiếp tại Trung tâm Thông tin – Hướng dẫn Khách hàng thuộc Sở Tư pháp để đăng ký và nộp hồ sơ.
 1. Đợi một thời gian ngắn để hoàn tất thủ tục và nhận lại căn cước mới.

Lưu ý rằng việc làm căn cước nhanh trong 1 ngày chỉ áp dụng đối với các trường hợp đặc biệt, và bạn sẽ cần thanh toán phí dịch vụ để được ưu tiên xử lý.

Yêu cầu và thủ tục làm căn cước tại Bình Định

Yêu cầu và thủ tục làm căn cước tại Bình Định như sau:

 1. Yêu cầu:
 2. Công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên, có đăng ký thường trú tại tỉnh Bình Định.
 3. Người nước ngoài đang sinh sống hoặc làm việc tại Bình Định.
 1. Thủ tục:
 2. Điền đơn xin cấp căn cước công dân và cam kết chính xác thông tin.
 3. Nộp đầy đủ hồ sơ bao gồm: Giấy khai sinh hoặc CMND/ Hộ chiếu (đối với người nước ngoài), Sổ tạm trú hoặc giấy tờ xác nhận đăng ký thường trú tại Bình Định.
 4. Chụp hình và cung cấp dấu vân tay để lưu vào cơ sở dữ liệu của cơ quan cấp căn cước.

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, người nộp đơn sẽ nhận được căn cước công dân tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Bình Định hoặc tại các đơn vị phụ thuộc có thẩm quyền.

Thủ tục làm lại căn cước bị mất tại Bình Định

Để làm lại căn cước bị mất tại Bình Định, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 1. Bước 1: Làm đơn xin cấp lại căn cước công dân tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Định hoặc Công an huyện (thị) nơi bạn đang cư trú.
 1. Bước 2: Nếu không biết địa chỉ, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Định hoặc Công an huyện (thị) để được hướng dẫn.
 1. Bước 3: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết bao gồm: Giấy khai sinh hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh (CMND, hộ chiếu), giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất nếu đăng ký địa chỉ thường trú tại địa phương.
 1. Bước 4: Nộp đơn và các giấy tờ cần thiết tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Định hoặc Công an huyện (thị).
 1. Bước 5: Chờ trong thời gian từ 5-7 ngày để lấy lại căn cước mới.

Lưu ý: Khi đi làm lại căn cước, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính. Ngoài ra, việc làm lại căn cước có thể liên quan đến một số chi phí nhất định.

Làm thế nào để sửa chữa thông tin trên căn cước tại Bình Định

Để sửa thông tin trên căn cước tại Bình Định, bạn có thể làm như sau:

 1. Đến Trung tâm Dân cư của thành phố hoặc huyện nơi bạn đang sinh sống.
 2. Xin mẫu đơn sửa chữa thông tin và điền đầy đủ thông tin vào đơn này, bao gồm cả những thông tin mà bạn muốn sửa đổi và thông tin mới bạn muốn cập nhật.
 3. Nộp đơn và giấy tờ liên quan cho nhân viên tại quầy tiếp nhận.
 4. Chờ xử lý và nhận lại căn cước sau khi thông tin đã được sửa đổi.

Lưu ý rằng quá trình xử lý có thể mất một khoảng thời gian nhất định, vì vậy bạn có thể muốn liên hệ với Trung tâm Dân cư để biết thêm chi tiết về thời gian và các yêu cầu cụ thể.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi làm căn cước tại Bình Định

Để làm căn cước tại Bình Định, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

 • Bản sao giấy khai sinh hoặc thẻ căn cước công dân (nếu có)
 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
 • Đơn xin cấp mới hoặc cập nhật thông tin trên căn cước công dân
 • 02 tấm hình 3×4 nền trắng.

Bạn cần đến Trung tâm Dịch vụ công tỉnh hoặc Phòng Cảnh sát quản lý xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ và đóng phí. Thời gian làm căn cước khoảng 10 ngày làm việc.

Tìm hiểu về các loại căn cước tại Bình Định

Các loại căn cước tại Bình Định bao gồm:

 1. Căn cước công dân: Được cấp cho công dân Việt Nam trên địa bàn thành phố hoặc huyện. Căn cước này có giá trị trong 15 năm.
 1. Căn cước nhân dân mới: Được cấp cho công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên, chưa có căn cước công dân hoặc căn cước hết hạn. Căn cước này có giá trị trong 10 năm.
 1. Căn cước thường trú: Được cấp cho công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại Bình Định. Căn cước này có giá trị trong 5 năm.
 1. Căn cước tạm trú: Được cấp cho người nước ngoài đang có mặt tại Bình Định. Căn cước này chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng.

Để đăng ký cấp căn cước, người dân cần mang các giấy tờ tùy thân của mình đến trung tâm dân cư hoặc phòng công chứng của địa phương để làm thủ tục.

Giá làm mới, làm lại, cấp lại căn cước tại Bình Định

Giá làm mới, làm lại, cấp lại căn cước tại Bình Định có thể khác nhau tùy vào loại giấy tờ và mức độ phức tạp của thủ tục. Tuy nhiên, thông thường các dịch vụ này sẽ có mức giá dao động từ khoảng 50.000đ đến 200.000đ cho mỗi lần làm.

Để biết chính xác hơn về giá cụ thể và các yêu cầu liên quan đến thủ tục làm mới, làm lại, cấp lại căn cước tại Bình Định, bạn nên liên hệ trực tiếp với các cơ quan chức năng hoặc công ty dịch vụ uy tín để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Thời gian nhận kết quả và lấy căn cước tại Bình Định

Thời gian nhận kết quả và lấy căn cước tại Bình Định là khoảng 7 – 10 ngày làm việc kể từ khi nộp đơn. Người dân có thể đến trực tiếp các điểm tiếp nhận hồ sơ để lấy kết quả và căn cước hoặc yêu cầu gửi qua đường bưu điện. Nếu có thắc mắc, người dân có thể liên hệ với Trung tâm Phát triển Dịch vụ Hành chính công tỉnh Bình Định để được hỗ trợ.

Những điều cần lưu ý khi làm căn cước tại Bình Định

Để làm căn cước tại Bình Định, bạn cần lưu ý những điều sau:

 1. Thủ tục làm căn cước được thực hiện tại Phòng Công dân – Công an huyện/ thành phố/ thị xã nơi bạn đang cư trú.
 2. Bạn cần có Giấy chứng nhận đăng ký khai sinh hoặc Giấy khai sinh do cơ quan có thẩm quyền cấp, nếu không có thì cần giấy xác nhận của cơ quan công an địa phương.
 3. Bản sao CMND, hộ khẩu (nếu có) và ảnh 3x4cm mới nhất.
 4. Thời gian hoàn tất làm căn cước khoảng 15 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.
 5. Nếu có sai sót trong thông tin trên căn cước, bạn cần liên hệ với cơ quan cấp lại để chỉnh sửa.

Lưu ý rằng thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với cơ quan chức năng.

Điểm đăng ký và làm căn cước tại Bình Định

Điểm đăng ký và làm căn cước tại Bình Định có thể được thực hiện tại các trung tâm Công dân số và Thuế hoặc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự Xã hội thuộc Sở Tư pháp Bình Định. Người dân cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như: giấy khai sinh, giấy tờ chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu và 2 ảnh 3x4cm. Sau khi hoàn thành thủ tục, người dân sẽ được cấp thẻ căn cước công dân để sử dụng trong các hoạt động liên quan đến công dân số.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?