Căn cước công dân là loại giấy tờ tùy thân có giá trị pháp lý được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền, trên đó ghi nhận các thông tin cơ bản của một cá nhân. Để tăng độ bảo mật, tránh tình trạng bị người khác giả mạo đồng thời nâng cao hiệu quả của công tác quản lý, nhà nước đang khuyến khích người dân đổi sang thẻ căn cước công dân gắn chip. Vậy quy trình làm căn cước công dân tại Phú Yên được thực hiện như thế nào? Dịch vụ làm căn cước nhanh tai Phú Yên uy tín? Tất cả sẽ được Hộ Chiếu 24h giải đáp ở bài viết dưới đây

Căn cước công dân là gì?

Trước khi tìm kiếm dịch vụ làm căn cước nhanh tại Phú Yên chúng ta cần biết được khái niệm căn cước công dân?

Xin cấp căn cước công dân tại Phú Yên
Xin cấp căn cước công dân tại Phú Yên

Căn cước công dân là giấy tờ tùy thân chính của một công dân Việt Nam, trong đó có đầy đủ những thông tin về nhân thân của công dân. 

Khái niệm căn cước công dân cũng được được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Luật Căn cước công dân 2014.

Xem thêm: Kinh nghiệm làm căn cước nhanh tại Bắc Ninh nhanh chóng

Hồ sơ làm căn cước công dân tại Phú Yên?

Hồ sơ làm căn cước công dân tại Phú Yên bao gồm những giấy tờ sau đây:

Sau khi đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân được tiếp nhận, cán bộ thu nhận thông tin công dân sẽ tiến hành lập hồ sơ cấp, đổi, cấp lại căn cước công dân bằng cách tìm kiếm thông tin công dân trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Hồ sơ làm căn cước công dân tại Phú Yên
Hồ sơ làm căn cước công dân tại Phú Yên

Tuy nhiên, trên cơ sở dữ liệu quốc gia không có thông tin của công dân hoặc chưa cập nhật thông tin bị thay đổi, điều chỉnh. 

Do đó, khi đi làm thẻ căn cước công dân tại Phú Yên công dân cần mang theo một số giấy tờ tùy thân như: giấy khai sinh, hộ chiếu, giấy xác nhận cư trú,…

Ngoài những giấy tờ có giá trị chứng minh trên thì công dân cũng cần mang theo chứng minh nhân dân/căn cước công dân cũ để thu lại.

Quy trình làm căn cước công dân tại Phú Yên

Quy trình làm căn cước công dân tại Phú Yên được quy định tại Điều 10 Thông tư 59 năm 2021 của Bộ Công An (59/2021/TT-BCA).

Cách 1: Công dân có yêu cầu đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân đến trực tiếp cơ quan Công an có thẩm quyền tiếp nhận tại nơi công dân thường trú, tạm trú.

Công dân có thể làm căn cước công dân tại nơi tạm trú. Thẩm quyền cấp căn cước công dân thuộc bộ công an, bao gồm:

 • Công an cấp huyện
 • Công an cấp tỉnh
 • Bộ công an đối với những trường hợp cần thiết sẽ được quyết định bởi thủ trưởng cơ quản quản lý căn cước công dân Bộ Công an
Quy trình làm căn cước công dân tại Phú Yên
Quy trình làm căn cước công dân tại Phú Yên

Công dân có thể đến cơ quan quản lý căn cước công dân công an cấp huyện hoặc nếu được thông báo có thể đến làm tại các điểm lưu động để thuận tiện. Cơ quan cấp căn cước công dân  tổ chức cắp thẻ căn cước công dân tại chỗ cho người già yếu, bệnh tật, ốm đau, không thể đi lại trong trường hợp được đề nghị.

Cách 2: Công dân có yêu cầu đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân có thể hẹn lịch trước trên cổng dịch vụ công quốc gia cổng dịch vụ công bộ công an.

Công dân chọn dịch vụ và kiểm tra thông tin của minh trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, nếu đã chính xác thì tiến hành đăng ký thời gian, địa điểm đề nghị cấp, cơ quan công an nơi công dân đề nghị sẽ tiếp nhận đề nghị của công dân từ hệ thống.

Nếu thông tin của công dân chưa có trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư hoặc có sai sót thì công dân khi đến cơ quan công an tiếp nhận đề nghị cấp, đổi, cấp lại cần mang theo giấy tờ tùy thân có giá trị pháp lý để chứng minh nội dung thông tin.

Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Phú Yên

Nếu bạn đã từng thực hiện một quy trình hành chính chắc chắn bạn sẽ biết được nó tốn nhiều thời gian, công sức đến chừng nào.

Vì vậy nếu bạn cần làm gấp căn cước công dân tại Phú Yên để làm các thủ tục khác thì nên chọn sử dụng làm căn cước nhanh tại Hộ Chiếu 24h.

Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Phú Yên
Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Phú Yên

Bạn không cần phải chờ đợi quá lâu để lấy căn cước công dân khi sử dụng dịch vụ làm nhanh căn cước tại Phú Yên của Hộ Chiếu 24H. Bạn sẽ giảm thời gian nhận thẻ, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí.

Khi sử dụng dịch vụ làm căn cước nhanh tại Phú Yên của Hộ Chiếu 24H bạn sẽ nhận được vô vàn các lợi ích:

 • Thời gian hoàn thành thẻ căn cước nhanh, bàn giao thẻ đúng hạn
 • Tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc 
 • Mức giá tốt nhất, trong quá trình làm thẻ cam kết không có bất kỳ chi phí nào phát sinh
 • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chu đáo, tận tâm và chuyên nghiệp 
 • Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên trên hết 
 • Mọi thông tin của quý khách sẽ được Hộ Chiếu 24H bảo mật 100%

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh 

Tạm kết

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về quy trình làm căn cước công dân tại Phú Yên cũng như dịch vụ làm căn cước nhanh tai Phú Yên uy tín. Nếu có bất kỳ vấn đề nào chưa rõ và cần được tư vấn quý khách vui lòng gọi ngay tới Hộ Chiếu 24h  thông qua số hotline: 0918.176.566

Hướng dẫn thủ tục làm căn cước nhanh tại Phú Yên, yêu cầu hồ sơ cần chuẩn bị, thời gian nhận được căn cước mới, lịch làm việc của cơ quan cấp căn cước và cách kiểm tra trạng thái đơn xin. Bài viết cũng chia sẻ cách làm lại căn cước bị mất và lưu ý khi làm căn cước tại Phú Yên cùng với chi phí để làm căn cước.

Thủ tục làm căn cước tại Phú Yên

Để làm căn cước công dân tại Phú Yên, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Chuẩn bị hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị 02 bản sao CMND (chưa hết hạn) và 02 ảnh màu 3x4cm (chụp trong vòng 6 tháng).
 1. Điền đơn: Bạn điền đơn xin cấp căn cước công dân tại Trung tâm Dịch vụ công tỉnh Phú Yên hoặc tải đơn trên website của Sở Tư pháp.
 1. Nộp hồ sơ: Sau khi điền đơn, bạn mang hồ sơ kèm theo giấy CMND gốc đến Trung tâm Dịch vụ công tỉnh Phú Yên để nộp hồ sơ và làm thủ tục.
 1. Nhận căn cước: Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ nhận được căn cước công dân tại Trung tâm Dịch vụ công tỉnh Phú Yên vào ngày đã được thông báo trước đó.

Lưu ý: Thời gian làm căn cước công dân tại Phú Yên khoảng 5-7 ngày làm việc.

Địa chỉ làm căn cước tại Phú Yên

Để làm căn cước tại Phú Yên, quý khách có thể đến trực tiếp địa chỉ Trung tâm Công nghệ thông tin và Thống kê – Sở Tư pháp Phú Yên tại số 01 đường Nguyễn Huệ, Phường 1, TP Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên. Ngoài ra, quý khách cũng có thể liên hệ qua số điện thoại 0918176566 để được hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục cũng như giấy tờ cần thiết để làm căn cước.

Hướng dẫn làm căn cước nhanh tại Phú Yên

Hướng dẫn làm căn cước nhanh tại Phú Yên:

 1. Chuẩn bị giấy tờ tùy thân như CMND hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu.
 2. Đi đến Trung tâm Hành chính công tỉnh Phú Yên để làm căn cước.
 3. Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn của phòng Cảnh sát Quản lý xuất nhập cảnh.
 4. Đợi xét duyệt và nhận căn cước sau khi hoàn thành thủ tục.

Lưu ý: Những trường hợp đặc biệt có thể cần các giấy tờ bổ sung và thời gian xử lý sẽ khác nhau.

Yêu cầu hồ sơ để làm căn cước tại Phú Yên

Để làm căn cước tại Phú Yên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 1. Giấy khai sinh hoặc chứng minh thư (CMND) có dán ảnh.
 1. Sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ xác nhận địa chỉ tạm trú/tạm vắng.
 1. Đơn xin cấp lại căn cước công dân (nếu là trường hợp hư hỏng hoặc mất căn cước).
 1. Nếu là người nước ngoài thì cần có passport và giấy phép lưu trú.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn có thể mang đến Trung tâm Dịch vụ Công tỉnh hoặc Chi cục Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh để nộp hồ sơ và làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Lưu ý rằng các giấy tờ có thể thay đổi tùy theo quy định của từng địa phương và trường hợp cụ thể.

Thời gian nhận được căn cước mới tại Phú Yên

Thông thường, thời gian nhận được căn cước mới tại Phú Yên sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, thông thường thời gian xử lý và phát hành căn cước công dân mới là từ 7 đến 10 ngày làm việc kể từ khi đăng ký và hoàn tất các thủ tục liên quan tại cơ quan cấp căn cước.

Để biết thêm chi tiết về quy trình cấp mới căn cước tại Phú Yên, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Hành chính công tỉnh Phú Yên hoặc Văn phòng Đăng ký Quản lý Dân cư của địa phương mà bạn đang sinh sống.

Lịch làm việc của cơ quan cấp căn cước tại Phú Yên

Lịch làm việc của cơ quan cấp căn cước tại Phú Yên có thể khác nhau tùy thuộc vào từng đơn vị và phòng ban. Thông thường, các cơ quan này sẽ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, với giờ làm việc bắt đầu từ 7h30 sáng và kết thúc lúc 4h30 chiều. Tuy nhiên, để biết chính xác lịch làm việc của cơ quan cấp căn cước tại Phú Yên, bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị đó để được cung cấp thông tin chi tiết và chính xác nhất.

Cách kiểm tra trạng thái đơn xin làm căn cước tại Phú Yên

Để kiểm tra trạng thái đơn xin làm căn cước tại Phú Yên, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Truy cập vào website của Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên hoặc trang web https://dichvucong.gov.vn để tìm kiếm thông tin liên quan đến việc kiểm tra trạng thái đơn xin làm căn cước.
 1. Nhập thông tin cần thiết như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, mã đơn hàng (nếu có) để kiểm tra trạng thái đơn xin.
 1. Sau khi nhập đầy đủ thông tin, nhấn vào nút “Tìm kiếm” để thực hiện kiểm tra.
 1. Kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình, cho biết trạng thái của đơn xin làm căn cước đã được tiếp nhận, đang xử lý hay đã hoàn thành.

Lưu ý rằng thời gian xử lý đơn xin làm căn cước tại Phú Yên có thể khác nhau tùy thuộc vào số lượng đơn xin và tình trạng công việc của cơ quan chức năng. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hoặc có vấn đề gì cần giải đáp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan chức năng tại Phú Yên để được hỗ trợ.

Làm lại căn cước bị mất tại Phú Yên

Để làm lại căn cước bị mất tại Phú Yên, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Đi đến phòng công chứng hoặc đơn vị cấp giấy tờ tùy thân gần nhất để xác minh thông tin và lấy biểu mẫu yêu cầu cấp lại căn cước.
 2. Hoàn thành biểu mẫu theo yêu cầu và nộp các giấy tờ liên quan như CMND, hộ khẩu và các giấy tờ khác (nếu có).
 3. Thanh toán khoản phí được yêu cầu để cấp lại căn cước.
 4. Chờ đợi trong khoảng thời gian cần thiết để nhận lại căn cước mới.

Chú ý rằng quá trình cấp lại căn cước có thể khác nhau tùy vào từng địa phương và đơn vị cấp giấy tờ tùy thân, vì vậy bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị cấp giấy tờ tùy thân để biết chi tiết hơn.

Những lưu ý khi làm căn cước tại Phú Yên

Những lưu ý khi làm căn cước tại Phú Yên:

 1. Điền đầy đủ thông tin cá nhân, tránh để trống hoặc viết sai.
 1. Sử dụng chữ in hoa và viết rõ ràng để tránh sai sót trong quá trình xử lý.
 1. Bổ sung giấy tờ hợp lệ như chứng minh thư, sổ hộ khẩu, bằng lái xe (nếu có) để chứng minh danh tính và địa chỉ cư trú.
 1. Khi nộp hồ sơ, kiểm tra kỹ thông tin đã điền và các giấy tờ bổ sung để tránh sai sót.
 1. Thời gian xử lý căn cước thường từ 5-7 ngày làm việc, bạn nên theo dõi tiến trình xử lý hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan cấp để biết thêm chi tiết.

Lưu ý: Căn cước công dân là giấy tờ quan trọng để chứng minh danh tính và địa chỉ cư trú, hãy bảo quản cẩn thận và không cho phép người khác sử dụng.

Chi phí làm căn cước tại Phú Yên

Chi phí làm căn cước tại Phú Yên có thể khác nhau tùy vào mục đích và loại căn cước. Nếu bạn muốn làm căn cước công dân, chi phí khoảng 70.000 đồng. Còn nếu muốn làm căn cước công dân liên thông, chi phí sẽ là 150.000 đồng. Ngoài ra, nếu bạn muốn làm căn cước hộ chiếu, chi phí là 200.000 đồng. Tuy nhiên, giá có thể thay đổi theo quy định của cơ quan cấp căn cước.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?