Làm căn cước nhanh tại Bình Định hiện đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Thẻ căn cước công dân là một trong những loại tài liệu hỗ trợ trong quá trình xác nhận các chi tiết bản sắc cá nhân qua hình thức thẻ nhỏ. Để có thể làm căn cước nhanh nhóng, bạn cần mang theo những giấy tờ cần thiết. Cùng Hộ Chiếu 24h tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung bài viết sau nhé!

Các trường hợp làm căn cước công dân tại Bình Định

Theo thông tư  59/2021/TT-BCA của BCN Việt Nam ban hành và quy định về những nội dung có liên quan đến Luật CCCD 1014 bao gồm:

Nội dung theo khoản 1 điều 11 của bộ thông tư 59/2021 quy định: Tất cả công dân Việt Nam làm thẻ căn cước nhanh tại Bình Định phải đến cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ về các yêu cầu cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD ở khu vực mà người đó đã đăng ký sổ hộ khẩu thường trú hoặc tại khu vực đăng ký tạm trú.

Các trường hợp làm căn cước công dân tại Bình Định
Các trường hợp làm căn cước công dân tại Bình Định

Tính từ ngày 01/07/2021 của bộ công an Việt Nam chính thức có hiệu lực. Từ đó, mọi công dân khi làm thẻ căn cước đều có thể đến làm tại các cơ quan công an nơi mà công dân đó đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc đến làm ngay tại nơi công dân tạm trú. 

Như thế, tất cả các đối tượng công dân Việt Nam trong độ tuổi quy định từ đủ 4 tuổi trở lên. Đang đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các thành phố, thị xã thuộc tỉnh Bình Đình đều có thể đến các địa điểm công an có thẩm quyền để làm căn cước nhanh tại Bình Định. 

Một số địa phương thuộc tỉnh Bình Định như TP. Quy Nhơn; thị xã An Nhơn; các huyện: An Lão; Phù Cát; Tuy Phước; Phù Mỹ; Hoài Nhơn; Hoài  n; Tây Sơn; Vân Canh; Vĩnh Thạnh,…

=>> Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh

Làm căn cước nhanh tại Bình Định cần những giấy tờ gì?

Trong trường hợp tất cả thông tin của cá nhân mỗi công dân đều có trong cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư đã có đầy đủ thông tin và chính xác.

Những giấy tờ cần thiết khi làm căn cước nhanh tại Bình Định
Những giấy tờ cần thiết khi làm căn cước nhanh tại Bình Định

Công nhân này chỉ cần mang thẻ thẻ căn cước công dân cũ hay thẻ chứng minh nhân dân cũ để làm thủ tục cấp thẻ căn cước mới.

Đối với trường hợp thông tin cá nhân đó không giống với những thông tin được lưu trong cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư thì công dân cần mang theo thẻ CCCD cũ hoặc thẻ chứng minh nhân dân cũ và một số giấy tờ pháp lý có liên quan như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu để đến cơ quan công an làm việc để đối chiếu. 

Thời gian làm căn cước nhanh tại Bình Định

Tuân thủ theo quy định của cơ quan hành chính nhà nước, thời gian để làm căn cước nhanh tại tỉnh Bình Định được thực hiện vào giờ hành chính các ngày trong tuần. 

Thời gian làm căn cước nhanh tại Bình Định
Thời gian làm căn cước nhanh tại Bình Định

Tuy nhiên, thực tế mỗi địa phương khác nhau sẽ có thể thay đổi thời gian một cách linh hoạt. 

Nếu công dân tới làm thẻ CCCD có gắn chíp trùng với lúc cao điểm tại địa phương thì thời gian có thể kéo dài hơn. 

Thời gian làm thẻ căn cước công dân tại tỉnh Bình Định còn được sắp xếp tùy vào từng cơ quan công an – địa điểm có thẩm quyền cấp và quản lý căn cước công dân. 

Chính vì thế, người dân ở Bình Định cần liên hệ trước với công an viên địa phương để nắm được thời gian cụ thể và chính xác nhất.

Thủ tục làm căn cước nhanh tại Bình Định 

Để có thể làm căn cước công dân nhanh tỉnh Bình Định được thuận tiện hơn thì bạn cần phải tham khảo và nên thực hiện theo các bước dưới đây.

Thủ tục làm căn cước nhanh tại Bình Định 
Thủ tục làm căn cước nhanh tại Bình Định
  • Công nhân có nhu cầu làm thẻ CCCD cần nộp hồ sơ đề nghị làm thẻ căn cước công dân. 
  • Đợi các cán bộ có thẩm quyền tại cơ quan lấy mẫu vân tay, chụp ảnh chân dung. 
  • Thực hiện nộp các lệ phí làm thẻ căn cước công dân tại cơ quan bộ công an. 
  • Công dân có thể đăng ký địa chỉ nhận lại thẻ căn cước công dân với hai lựa chọn như sau:

Một là đến nhận thẻ trực tiếp  tại cơ quan công an nơi tiếp nhận hồ sơ của công dân.

Hai là điền thông tin địa chỉ riêng tại nơi mà công dân mong muốn gửi về. 

Nếu lựa chọn hình thức này sẽ do dịch vụ chuyển phát nhanh của bưu điện tiến hành. Đồng thời công dân tự phải trả chi phí phát sinh khi thực hiện dịch vụ chuyển phát nhanh này.

=>> Xem thêm: một số lưu ý về CCCD gắn chip để người dân chủ động khi đăng ký, đổi thẻ

Vậy làm căn cước nhanh tại Bình Định cần những giấy tờ gì? Chắc hẳn qua nội dung bài viết trên bạn đã nắm cho mình câu trả lời. Nếu có thắc mắc hay cần làm thẻ CCCD lấy nhanh hãy liên hệ ngay với  Hộ Chiếu 24h để được hỗ trợ nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?