Từ cuối năm 2020 đến nay, dịch vụ cấp CMND trên nền chip tốc độ cao của huyện Đan Phượng  gây chú ý. Tuy nhiên, khi cố gắng tạo các loại tài liệu này, nhiều người gặp phải những trở ngại như: thời gian chờ, không có thẻ trong tháng,… Hochieu24h là một trong những đơn vị hiện đang cung cấp dịch vụ làm căn cước nhanh tại huyện Đan Phượng, với hướng dẫn mọi thủ tục và chi phí một cách cụ thể, dễ hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tại sao cần làm lại căn cước khi bị mất 
Dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh là gì?

Dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh là gì?

Giấy tờ tùy thân là một tài liệu quan trọng đối với mỗi cá nhân, đặc biệt là trong các thủ tục tố tụng liên quan đến nhà nước. 

Căn cước dân sự cũng được sử dụng rộng rãi trong việc chuẩn bị tài liệu của các cơ quan có thẩm quyền và đại sứ quán nước ngoài. Vì vậy, căn cước công dân phải được ghi bằng tiếng Anh. Căn cước công dân viết tắt là ID: tiếp theo ngay sau là mã định danh của người đó.

Dịch vụ làm căn cước nhanh chóng tại Đan Phượng của chúng tôi không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn mang đến cho bạn trải nghiệm không cần phải đến trực tiếp các thủ tục hành chính:

  • Tiết kiệm nhiều thời gian và công sức, không mất thời gian chờ đợi
  • Hoàn hảo cho những người bận rộn phải di chuyển nhiều vì công việc
  • Thời gian tạo thẻ nhanh chóng và gửi đúng hạn
  • Giao hàng tận nhà miễn phí
  • Giá dịch vụ cạnh tranh không tính phí

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước công dân lấy nhanh

Đối tượng nào phải làm lại căn cước công dân theo độ tuổi?

Trả lời câu hỏi này, pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện nay không có điều khoản nào quy định về ngày hết hạn của thẻ căn cước công dân mà chỉ căn cứ vào độ tuổi cấp đổi thẻ căn cước công dân.

Nói cách khác, mọi công dân Việt Nam đến một độ tuổi nhất định phải làm lại căn cước công dân, không tính giờ làm việc, có trường hợp buộc tội nếu vẫn không thay đổi căn cước công dân. 

Thủ tục cấp lại căn cước công dân mới nhất
Đối tượng nào phải làm lại căn cước công dân theo độ tuổi?

Lý do Việt Nam mạnh tay trong việc này là họ muốn thẻ căn cước công dân gắn chip dễ quản lý hơn và có độ bảo mật thông tin cao hơn từ hệ thống quản lý quốc gia.

Theo quy định của CP, công dân không đổi thẻ Căn cước công dân đã hết hạn sử dụng là vi phạm hành chính và phải nộp phạt 500.000 đồng. Tuy nhiên, các hình thức phạt này có thể được bắt chước dưới dạng cảnh cáo hoặc giảm nhẹ tùy theo tính chất của vấn đề, dù nặng nhất vẫn là 500.000.

Nếu bạn đã đạt đến giới hạn độ tuổi của Điều 23 của Luật căn cước công dân và cần thay đổi

  • Công dân từ 25, 40, 60 tuổi trở lên
  • Quá trình xác minh khó khăn do thẻ bị mờ hoặc có thông tin cơ bản bị hỏng. Nếu danh tính hoặc tên của chủ thẻ đã thay đổi
  • Xác định lại quê quán và giới tính
  • Thông tin hiện tại không chính xác theo yêu cầu

Ví dụ về ID được cấp lại bao gồm: Khi công dân mất thẻ căn cước lấy lại quốc tịch Việt Nam. Do đó, quy định về khôi phục căn cước công dân Việt Nam được chia thành hai đối tượng: cấp đổi và cấp lại. 

Ngoài ra, hãy nhớ rằng Thẻ căn cước sẽ hạn vào sinh nhật lần thứ 25, 40 và 60 của bạn. Đảm bảo đi làm trở lại để tránh bị xử phạt hành chính theo quy định.

Đối tượng làm thẻ căn cước nhanh tại huyện Đan Phượng

Theo quy định tại Điều 19 Khoản 1 Luật Căn cước công dân 2014 thì công dân Việt Nam trên 14 tuổi được cấp thẻ Căn cước công dân. Theo đó, tất cả công dân Việt Nam trên 14 tuổi sẽ được cấp thẻ căn cước công dân gắn chip.

Cấp thẻ căn cước công dân theo đúng quy định
Đối tượng làm thẻ căn cước nhanh tại huyện Đan Phượng

Mục 21 Luật Căn cước công dân năm 2014 quy định phải đổi thẻ căn cước công dân khi công dân đủ 25, 40 tuổi hoặc 60 tuổi.

Đối tượng có thường trú hoặc tạm trú tại Thị trấn Phùng và 15 xã là: Đan Phượng, Đồng Tháp, Hạ Mỗ, Hồng Hà, Liên Hà, Liên Hồng, Liên Trung, Phương Đình, Song Phượng, Tân Hội, Tân Lập, Thọ An, Thọ Xuân, Thượng Mỗ, Trung Châu có nhu cầu cấp mới, cấp đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân gắn chip.

Xem thêm: Quy trình làm căn cước công dân mà bạn cần biết 2022

Chi phí làm thẻ căn cước công dân gắn chip là bao nhiêu?

Mọi chi phí tiến hành làm thẻ căn cước công dân đều được quy định rõ ràng vào năm 2022 sẽ do nhà nước quyết định trong từng trường hợp. Bạn đọc vì thế phải sáng suốt để tránh mắc phải những “sai lầm” khi nhận được những lời mời chào cho loại hình dịch vụ giấy tờ này.

Theo Thông tư 120/2021 / TT-BTC và Thông tư 59/2019 / TT-BTC, phí chuyển từ CMND 9 số, 12 số sang thẻ CCCD là 15.000 đồng / thẻ CCCD. Cấp đổi thẻ CCCD yêu cầu 25.000 đồng / thẻ CCCD. Cấp lại thẻ CCCD yêu cầu 35.000 đồng / thẻ CCCD. Xin lưu ý rằng bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2022, phí CCCD sẽ tăng 50%.

Chắc hẳn ai đã từng làm thủ tục hành chính đều biết rằng thời gian làm thủ tục hành chính mất quá nhiều thời gian. Vậy nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. 

Căn cước công dân là gì ?
Chi phí làm thẻ căn cước công dân gắn chip là bao nhiêu?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?