Hiện nay, để có thể thực hiện các thủ tục hành chính cần đến cá nhân thì mỗi người đều cần phải có căn cước công dân. Đây chính là một loại giấy tờ tùy thân dùng để định danh từng cá nhân, có thể đối chiếu, chứng thực và xác nhận thân phận của một người. Tuy nhiên thì nếu bạn đang sinh sống hoặc làm việc tại huyện Ba Vì và đang muốn được làm căn cước nhanh tại huyện Ba Vì thì phải làm sao ? Ngay sau đây, Hộ chiếu 24h sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề này bạn nhé ! 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quận Đống Đa của Hộ Chiếu 24h
Thẻ căn cước công dân có ý nghĩa gì ?

Thẻ căn cước công dân có ý nghĩa gì ? 

Thẻ căn cước công dân là một loại giấy tờ tùy thân có chứa các thông tin cơ bản để nhận dạng và xác minh danh tính của mỗi một công dân Việt Nam. Hiện nay, Nhà nước đang vận động mỗi người dân đều thay thẻ chứng minh thư nhân dân bằng thẻ căn cước công dân có gắn chip. Mỗi người sẽ sử dụng một thẻ riêng biệt và không thể trùng lặp. 

Hiểu theo cách đơn giản thì thẻ căn cước công dân là một dạng cải biên mới từ giấy chứng minh thư. Việc sử dụng chứng minh thư sẽ chỉ có thể ghi lại thông tin cá nhân cơ bản như tên tuổi, ngày sinh và đặc điểm nhận dạng. Nhưng với căn cước công dân thì có thể tích hợp thêm nhiều thông tin với con chip được gắn trên thẻ. 

Ngoài ra thì thẻ cũng được làm bằng chất liệu nhựa dẻo. Do đó thì khả năng chịu lực cũng trở nên tốt hơn rất nhiều, thông tin trên thẻ cũng sẽ không bị mờ đi theo thời gian. Người dân sẽ có thể sử dụng thể cho đến khi thẻ đến hạn đổi mới mà không lo thông tin trên thẻ bị mờ mất. 

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh

Các bước làm thẻ căn cước tại huyện Ba Vì

Với mục đích đáp ứng nhu cầu cấp thẻ căn cước công dân một cách nhanh chóng có công dân nên có rất nhiều các cơ sở cấp căn cước công dân nhanh chóng tại huyện Ba Vì. Đối với các cơ sở cấp căn cước công dân tại huyện Ba Vì thì bạn có thể nhờ dịch vụ của Hộ chiếu 24h để có thể nhận được thẻ căn cước công dân một cách nhanh chóng hơn. Quy trình làm thẻ căn cước nhanh tại huyện Ba Vì sẽ gồm có các bước như sau: 

– Trước hết, khách hàng sẽ phải trực tiếp đến những cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ xin cấp căn cước công dân. Cụ thể là các cơ sở công an hoặc ủy ban nhân dân,…

Thời gian làm thẻ nhanh chóng, đúng hẹn giao
Các bước làm thẻ căn cước tại huyện Ba Vì

– Sau đó, cán bộ công nhân sẽ tiếp nhận hồ sơ làm thẻ căn cước để tiến hành xác thực các thông tin được cung cấp và đối chiếu với kho dữ liệu nhà nước. 

– Sau khi xác nhận thông tin thành công, bạn sẽ thực hiện lấy dấu vân tay và chụp ảnh chân dung in trên thẻ căn cước theo đúng như quy định nhà nước. 

– Tiếp đến là nhận phiếu thu và ký xác nhận các thông tin cung cấp là đúng.  

– Nếu giấy chứng minh nhân dân của bạn vẫn còn hiệu lực thì bạn có thể trực tiếp nộp lại cho cơ quan chức năng, rồi nhận giấy hẹn trả thẻ căn cước công dân là được. 

– Bạn có thể lựa chọn việc đến trực tiếp cơ quan bạn đã nộp hồ sơ để nhận căn cước hoặc là nhận qua đường chuyển phát nhanh. 

Dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh tại huyện Ba Vì

Có không ít người quan tâm đến việc sử dụng các dịch vụ làm căn cước nhanh tại huyện Ba Vì. Đặc biệt là hiện nay có rất nhiều những đơn vị cung cấp loại hình dịch vụ này. Bởi nếu tự mình làm căn cước công dân sẽ mất khá nhiều thời gian mới có thể nhận lại thẻ căn cước công dân. Nhưng nếu như sử dụng dịch vụ làm thẻ căn cước công dân nhanh của Hộ chiếu 24h thì sẽ có thể ít tốn thời gian và công sức hơn. 

Đến với dịch vụ làm căn cước nhanh của Hộ chiếu 24h của chúng tôi thì quý khách hàng sẽ nhận được các tiện ích dịch vụ như sau:

Hướng dẫn cách làm giấy căn cước công dân online
Dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh tại huyện Ba Vì

– Cam kết tất cả các loại hộ chiếu, căn cước công dân được trả về đều là hàng thật 100%, được nhà nước đóng dấu xác thực.

– Nhân viên dịch vụ nhiệt tình, có năng lực và có kiến thức chuyên môn sâu rộng, sẵn sàng tư vấn hỗ trợ giúp đỡ, hướng dẫn cho khách hàng các thông tin, cũng như giải đáp các thắc mắc của khách hàng một cách cụ thể.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, các bước để lấy căn cước công dân đều đảm bảo đúng với quy trình của pháp luật.

– Tuyệt đối bảo mật mọi thông tin cá nhân của khách hàng.

– Trả thẻ đúng hạn căn cước công dân, đúng nơi trả thẻ đã quy định ở trong hợp đồng dịch vụ.

Xem thêm: Mất thẻ Căn cước thì phải làm sao và quy trình xin cấp lại

Tổng kết

Những thông tin mà Hộ chiếu 24h đã chia sẻ ở bài viết trên có giúp ích được cho bạn chứ ? Việc làm căn cước công dân gắn chip hiện nay đang rất được nhà nước khuyến khích và đang vận động toàn bộ người dân đổi giấy chứng minh sang thẻ căn cước. Hãy sử dụng dịch vụ của Hộ chiếu 24h để có thể làm căn cước công dân một cách nhanh nhất. 

Cuối cùng, hãy theo dõi trang web của Hộ chiếu 24h để biết thêm nhiều thông tin về các thủ tục là giấy tờ tùy thân bạn nhé ! 

Cách làm giấy căn cước công dân online dễ dàng và nhanh chóng 2022
dịch vụ làm căn cước nhanh tại huyện Ba Vì
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?