Trong cuộc sống hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của xã hội,  visa du lịch Hàn Quốc là cần thiết đối với người Việt Nam muốn thăm quan và trải nghiệm đất nước này. Tuy nhiên, thực tế, không phải ai cũng tích lũy đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để có thể nhanh chóng sở hữu loại thủ tục này. Bởi vậy, nếu  bạn không chắc chắn về yêu cầu visa du lịch Hàn Quốc,  Hộ Chiếu 24h sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về visa Hàn Quốc – du lịch Hàn Quốc thì cần xin visa ở đâu nhé! 

Đối tượng cần xin cấp visa du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến với nền văn hóa đa dạng và phong phú, từ kiến trúc truyền thống đến nghệ thuật hiện đại, từ ẩm thực đường phố đến các món ăn cao cấp. Bởi vậy, mỗi năm, một lượng không nhỏ khách du lịch đến với quốc gia này để có thể nghỉ ngơi, thư giãn cũng như khám phá thêm nhiều khung cảnh hùng vĩ, tươi đẹp. 

Thông thường, các nhóm đối tượng cần xin visa du lịch Hàn Quốc là những người yêu thích khám phá văn hóa, ẩm thực và cảnh quan đẹp của đất nước này. Họ có thể là những người muốn du lịch độc thân, cặp đôi, gia đình hoặc nhóm bạn. Tất cả đều có điểm chung là có mong muốn tìm hiểu, khám phá đất nước Hà Quốc cũng như thưởng thức các món ăn thơm ngon tại đây. 

Để có được visa du lịch Hàn Quốc, đối tượng cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu như hộ chiếu, đơn xin cấp visa, ảnh chân dung, giấy tờ chứng minh tài chính và mục đích du lịch. Họ cũng cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính để du lịch và sẽ quay trở lại quốc gia của mình sau khi kết thúc chuyến đi. Với những người yêu thích du lịch và khám phá, việc xin visa du lịch Hàn Quốc là cơ hội để khám phá một đất nước mới và trải nghiệm những điều thú vị.

Visa Hàn Quốc

Xem thêm: Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu Nhanh Tại Hà Nội – Hochieu24h 

Chi phí xin cấp visa du lịch Hàn Quốc 

Việc xin cấp visa du lịch Hàn Quốc đòi hỏi phải trả một khoản phí nhất định. Chi phí xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ phụ thuộc vào loại visa, số lần nhập cảnh, thời hạn lưu trú và quốc tịch của người đơn xin visa. Thông thường, chi phí xin visa du lịch Hàn Quốc dao động từ 20 đến 80 USD. 

Nếu người đơn xin visa sử dụng dịch vụ của một đại lý du lịch, thì sẽ có thêm chi phí phí dịch vụ. Tuy nhiên, đây chỉ là một khoản chi phí nhỏ so với tổng chi phí của chuyến du lịch. Do đó, người đăng ký cần chuẩn bị tài chính và tính toán chi phí cho chuyến đi của mình, bao gồm cả chi phí visa, để tránh những khó khăn về tài chính trong quá trình du lịch.

Địa điểm, đơn vị xin cấp visa du lịch Hàn Quốc

Đối với địa điểm cấp visa du lịch Hàn Quốc, đa số các quốc gia đều có đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Hàn Quốc để giải quyết các vấn đề liên quan đến nhập cảnh, kể cả việc cấp visa. Ở Việt Nam, đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Lãnh sự quán tại TP.HCM là địa điểm cấp visa cho người dân Việt Nam. 

Ngoài ra, người dân cũng có thể nộp hồ sơ và xin visa thông qua các trung tâm đăng ký dịch vụ visa được ủy quyền của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán. Trung tâm visa sẽ giúp người dân xử lý hồ sơ và gửi đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán để cấp visa. Điều này giúp cho việc xin visa được thuận tiện hơn, giảm thiểu thời gian và công sức cho người dân.

Visa Hàn Quốc

Thủ tục cần để xin visa du lịch tại Hàn Quốc

Để xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần tuân thủ một số thủ tục nhất định. Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu loại visa du lịch phù hợp cho mục đích của mình. Sau đó, bạn phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác, bao gồm:

Mẫu đơn xin cấp visa

Bạn cần điền đơn xin visa theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc và ký tên vào đơn.

Hộ chiếu và ảnh:

Bạn cần có hộ chiếu có thời hạn còn lại ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh dự kiến. Ngoài ra, ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, nền trắng, rõ ràng, kích thước 3,5cm x 4,5cm cũng là vô cùng quan trọng và cần thiết. 

Giấy tờ chứng minh tài chính: 

Bạn cần cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của mình như tài khoản ngân hàng, giấy chứng nhận thu nhập hoặc giấy tờ sở hữu tài sản.

Visa Hàn Quốc

Lịch trình và giấy mời (nếu có): 

Bạn cần cung cấp lịch trình chi tiết của chuyến đi, bao gồm nơi ở, đi lại và các hoạt động du lịch dự kiến. Nếu bạn được mời bởi người Hàn Quốc, bạn cần có giấy mời từ người đó.

Giấy tờ chứng minh việc làm và quan hệ gia đình (nếu có): 

Bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh công việc và lý do trở lại nước sau khi đi du lịch. Nếu bạn có người thân ở Hàn Quốc, bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

Xem thêm: Tất tần tật về visa Hàn Quốc và xin visa đi Hàn Quốc dễ dàng với Hộ chiếu 24H 

Như vậy, bài viết trên đây đã mang tới cho quý bạn đọc những thông tin vô cùng bổ ích về visa Hàn Quốc cũng như yêu cầu về thủ tục xin cấp visa du lịch tại Hàn Quốc. Qua những kiến thức ấy, mong rằng quá trình chuẩn bị hồ sơ của mọi người sẽ trở nên nhanh chóng, tiện lợi.

Xem thêm: Hộ chiếu – Wikipedia tiếng Việt 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?