Bạn đang cần xin Visa để có thể tiến hành làm các thủ tục, giấy tờ cho chuyến đi sang Hàn Quốc nhưng vẫn không biết phải làm thế nào? Cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ gì và xin Visa có những yêu cầu gì không? Bài viết dưới đây, hãy cùng Hộ chiếu 24H tìm hiểu về tất tần tật về visa Hàn Quốc và xin visa đi Hàn Quốc dễ dàng.

Giới thiệu về visa đi Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Hàn Quốc được biết đến là một đất nước phát triển và có nhiều điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng. Bởi thế đất nước này không chỉ được nhiều các bạn du học sinh lựa chọn là nơi học tập và phát triển mà còn là điểm du lịch cực kỳ lý tưởng.

Giới thiệu về visa đi Hàn Quốc  có thời hạn bao lâu?
Giới thiệu về visa đi Hàn Quốc  có thời hạn bao lâu?

Nhưng để có thể mua được vé máy bay di chuyển giữa Việt Nam tới Hàn Quốc và ngược lại thì một loại giấy tờ bạn không thể thiếu đó chính là Visa.Vậy bạn có biết Visa là gì không? Thẻ Visa được gọi là thị lực nhập cảnh – giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc các quốc gia để xác minh người được cấp Visa có được phép nhập cảnh vào quốc gia đó hay không?

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Thời hạn sử dụng của Visa Hàn Quốc là bao lâu?

Mỗi quốc gia sẽ có những quy định về điều kiện cũng như về thời gian sử dụng của Visa sẽ là khác nhau? Vậy bạn biết gì về thời gian sử dụng của Visa đi Hàn Quốc. Theo như thông báo gần nhất thì Visa đi Hàn Quốc đang được chia thành 2 loại đó là Visa một lần ( Single visa entry) và Visa nhiều lần ( Multiple visa).

Tất tần tật về visa Hàn Quốc và xin visa đi Hàn Quốc dễ dàng với Hộ chiếu 24H
Tất tần tật về visa Hàn Quốc và xin visa đi Hàn Quốc dễ dàng với Hộ chiếu 24H

Đối với Visa du lịch:

Đây là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc đúng một lần duy nhất ( Single visa) nghĩa là sau khi bạn xuất cảnh khỏi đất nước Hàn Quốc thì sẽ không thể dùng thẻ visa này để nhập cảnh vào Hàn Quốc lần 2. Thời hạn sử dụng của tấm thẻ visa này là 15 ngày tính từ thời điểm bạn nhập cảnh.

Đối với thẻ visa sử dụng nhiều lần:

Multiple visa được biết đến là thẻ visa được phép sử dụng cho nhiều lần nhập cảnh vào Hàn Quốc. Thời hạn của loại thẻ visa này sẽ có 2 dạng đó là thẻ visa có thời gian sử dụng từ 5 – 10 năm, không giới hạn số lần nhập cảnh trong thời gian này. Tuy nhiên, thời hạn lưu trú của công dân nước ngoài khi đến Hàn Quốc theo thẻ visa này chỉ từ 30 – 90 ngày tính từ ngày nhập cảnh.

Xin visa Hàn Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Để có thể xin cấp thẻ visa đi Hàn Quốc thì điều kiện đầu tiên mà bạn cần phải đáp ứng đó chính là chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, đối với những diện xin visa để đi du học thì cần phải đáp ứng thêm điều kiện về ngôn ngữ.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa Hàn Quốc
Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa Hàn Quốc

Dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chỉ cho bạn đọc về cần chuẩn bị giấy tờ gì để xin cấp visa.

  • Hộ chiếu : Hộ chiếu của bạn cần phải đảm bảo còn hiệu lực sử dụng ít nhất 6 tháng nếu bạn xin thẻ visa dưới 90 ngày.
  • Lá đơn xin visa Hàn Quốc: Tiếp đó bạn cần phải chuẩn bị một lá đơn xin cấp thẻ visa Hàn Quốc và tiến hành điền các thông tin và dán thêm ảnh thẻ vào tờ khai. Chú ý tờ khai sẽ viết bằng cả tiếng anh và tiếng hàn.
  • Chuẩn bị thêm bản sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân
  • Bản sao y và dịch sổ hộ khẩu cần phải có công chứng
  • Chuẩn bị thêm ảnh để làm visa: Chú ý ảnh cần phải đảm bảo là ảnh 3,5 x 4,5, phải là ảnh chụp trong thời gian 3 tháng trở lại đây.
  • Ngoài ra, tùy vào trường hợp xin cấp Visa đi Hàn Quốc mà bạn có thể sẽ được yêu cầu về chứng minh hồ sơ tài sản và hồ sơ công việc và một số loại giấy tờ cấp phép thông hành cần thiết.

Quy trình xin cấp thẻ Visa Hàn Quốc như thế nào?

Bước 1: Đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ cấp visa hàn quốc

Thay vì đến tận trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc KVAC thì bạn có thể rút ngắn khoảng thời gian này bằng cách đăng ký đặt lịch online qua cổng điện tử.

Bước 2: Thiết lập lịch hẹn

Bạn sẽ đặt lịch hẹn theo các thao tác như: Truy cập vào website của KVAC và chọn mục “ Đặt lịch hẹn” – ấn chọn “ Thiết lập ngày đặt hẹn” để chọn khung giờ mong muốn. Rồi ấn chọn “ Nhập thông tin cơ bản” và bạn sẽ tiến hành điền đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm loại visa muốn xin, số người đăng ký visa, quan hệ với người đăng ký, nhập thông tin người đến, ngày xuất cảnh…

Quy trình xin cấp thẻ Visa Hàn Quốc
Quy trình xin cấp thẻ Visa Hàn Quốc

Bước 3: Hoàn tất lịch hẹn lấy Visa

Sau khi đã thực hiện các thao tác ở trên thì bạn sẽ tiến hành ấn chọn “ đồng ý sử dụng đặt hẹn lịch trước” và ấn chọn vào ô “ đăng ký” để hoàn tất.

Cuối cùng, bạn sẽ chờ thời gian lịch hẹn xin cấp visa và tiến hành nộp khoản lệ phí xin cấp visa Hàn Quốc theo quy định của cơ quan cấp.

Xem thêm: Thông tin Visa du lịch Việt Nam và 7 thông tin quan trọng du khách không nên bỏ qua

Bài viết trên, Hộ chiếu 24H đã chia sẻ với bạn đọc về đặc điểm của thẻ visa đi Hàn Quốc, thời hạn sử dụng và giấy tờ chuẩn bị cũng như chia sẻ về quy trình xin cấp visa Hàn Quốc nhanh chóng nhất. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh hãy đến ngay Hộ chiếu 24H.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Hotline: 091 817 6566

Email: Hochieu24h.com@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?