Singapore luôn là một miền đất hứa với đa số các thế hệ du học sinh với môi trường đào tạo chất lượng và chất lượng cuộc sống thuộc hàng cao của thế giới. Chính bởi vậy, mỗi năm, một lượng không hề nhỏ học sinh sinh viên trên thế giới đổ về quốc đảo đó. Tuy vậy, mặc dù với sự hỗ trợ của Singapore trong thời kỳ hội nhập quốc tế, việc hoàn thiện các thủ tục để bắt đầu quá trình nghiên cứu học tập tại đó vẫn là khó khăn đối với những người lần đầu thử thách. Hiểu nhu cầu đó, Hộ Chiếu 24h sẽ hướng dẫn cơ bản cho người lần đầu xin visa du học Singapore để các bạn nhanh chóng hiểu và thực hiện nhé! 

Hiểu đúng về VISA du học Singapore 

Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại, với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ kỹ thuật, con người đang dần trở nên thích thú và quan tâm hơn tới vấn đề học tập, rèn luyện tại môi trường quốc tế.

Hướng dẫn cơ bản cho người lần đầu xin visa du học Singapore nhanh chóng, chính xác 
Hướng dẫn cơ bản cho người lần đầu xin visa du học Singapore nhanh chóng, chính xác

Giữa rất nhiều thị trường cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng cao như Mỹ, Canada, Úc, EU,.. Singapore luôn được đánh giá là một trong những quốc gia sở hữu lượng du học sinh lớn nhất. 

Để có thể bắt đầu thời kỳ du học sinh, VISA du học Singapore là một trong những loại giấy tờ cần thiết nhất mà chúng ta cần phải chuẩn bị. Cụ thể, với chức năng được dùng để chứng thực danh tính cũng như khẳng định tính pháp lý của chuyển đi, việc sở hữu đầy đủ visa cho các chuyến đi học đủ dài là cần thiết bởi nó giúp cho quá trình xuất nhập cảnh trở nên hợp pháp cũng như hỗ trợ cho việc giải quyết vấn đề cư trú cho du học sinh. 

Không thể bỏ lỡ: Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu Nhanh Tại Hà Nội – Hochieu24h 

Hướng dẫn giải quyết các khó khăn khi lần đầu xin VISA du học Singapore cho người lần đầu thực hiện 

Ngày nay, việc xin VISA du học Singapore không quá khó khăn. Đặc biệt, trong thời điểm mà khoa học công nghệ phát triển, các thủ tục đã được tối giản hóa và giải quyết nhanh chóng.

lần đầu xin VISA du học Singapore
lần đầu xin VISA du học Singapore

Tuy vậy, trên thực tế, không ít người gặp khá nhiều khó khăn trong các bước xin cũng như hoàn thiện thủ tục giấy tờ. Để mọi người có thể dễ dàng thực hiện việc hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Singapore, chúng tôi sẽ giải đáp một số các khó khăn mà mọi người thường gặp phải. 

Những đối tượng nào thì cần xin VISA du học Singapore? 

VISA du học là loại giấy tờ pháp lý được cấp cho các du học sinh tới tham gia học tập nghiên cứu tại quốc gia khác. Bởi vậy, đối với đa số các quốc gia trên thế giới nói chung và Singapore nói riêng thì để được cấp VISA du học Singapore cho người lần đầu, bạn cần phải đảm bảo việc được nhận vào một chương trình đào tạo tại các cơ sở, trường được chứng nhận tại Singapore. 

Mặc dù là giấy tờ quan trọng và có thể được sử dụng trong quá trình xác minh thị thực cũng như hỗ trợ giải quyết vấn đề cư trú cho du học sinh, không phải bất kỳ đối tượng nào tham gia học tập tại Singapore đều phải chuẩn bị thủ tục xin VISA. 

đối tượng nào thì cần xin VISA du học Singapore
đối tượng nào thì cần xin VISA du học Singapore

Cụ thể, nếu bạn là đối tượng thuộc vào một trong số các nhóm như người sở hữu quốc tịch Singapore, VISA phụ thuộc có giá trị pháp lý tại Singapore thì có thể không cần xin VISA. Đặc biệt, trong điều kiện khóa học mà bạn tham qua quá ngắn hạn, bạn có thể xin hộ chiếu là đủ hồ sơ cho chuyến đi của bạn. 

VISA du học Singapore có thể sử dụng trong bao lâu? 

VISA du học sinh hay còn được biết đến với một tên gọi khác là VISA Student pass. Bởi vậy, thay vì có thời hạn cụ thể đối với tất cả các loại, VISA du học sinh Singapore thường được sẽ cấp tùy theo thời hạn khóa học của bạn. Tuy vậy, để có thể đảm bảo hoạt động, thời hiệu ngắn nhất mà VISA sở hữu thường sẽ là 3 tháng. 

Hướng dẫn các bước xin cấp VISA du học tại Singapore 

Du học Singapore chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bởi vậy, để có thể hoàn thiện các thủ tục du học Singapore nói chung và VISA du học Singapore nói riêng thì chúng ta nên có kế hoạch cụ thể để có thể làm theo một cách chính xác, đầy đủ. 

Hướng dẫn các bước xin cấp VISA du học tại Singapore 
Hướng dẫn các bước xin cấp VISA du học tại Singapore

Thông thường, sẽ có 3 bước nên được làm như sau: 

  • Bước 1: Nghiên cứu thông tin về khóa học và trường mà mình định tham gia học tập 
  • Bước 2: Thực hiện việc chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ thủ tục cần thiết để xin VISA du học. Cụ thể, bên cạnh các loại giấy tờ được dùng để xác định danh tính cá nhân như hộ chiếu, căn cước công dân thì mẫu đơn xin VISA du học tại Singapore cũng cần phải chuẩn bị và điền đầy đủ thông tin một cách chính xác. 
  • Bước 3: Nộp đơn xin VISA du học tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền và đợi kết quả. 

Xem thêm: Làm visa hộ chiếu nhanh ở đâu thì uy tín? 

Như vậy, bài viết trên đây đã mang tới hàng loạt các thông tin vô cùng bổ ích về hướng dẫn cơ bản cho người lần đầu xin VISA du học Singapore. Qua đó, chúng tôi tin rằng các bạn đã tích lũy cho mình được rất nhiều thông tin thú vị cũng như sẵn sàng hơn trong việc chuẩn bị hành trang bước vào một môi trường học tập, rèn luyện tại quốc đảo sư tử.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?