Trong cuộc sống hiện nay, đi cùng với thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ, bên cạnh việc tập trung thúc đẩy nền kinh tế, việc quản lý các thông tin về dân cư cũng đang được cơ quan chức năng quan tâm hơn. Để có thể làm được điều đó, việc hoàn thiện các loại thủ tục pháp lý là vô cùng cần thiết. Giữa quá nhiều loại giấy tờ đó, lý lịch pháp lý luôn nằm trong top các loại văn bản quan trọng nhất và phải thực sự cẩn trọng trong từng bước thực hiện. Vậy tại khu vực Hà Nội, việc thực hiện các thủ tục làm lý lịch tư pháp tại quận Hà Đông xảy ra như thế nào? Để Hộ Chiếu 24h giúp các bạn tìm hiểu nhé! 

Những nét thông tin nên biết về lý lịch tư pháp tại Hà Đông 

Thực tế hiện nay, trong quá trình quản lý về dân cư, lý lịch tư pháp luôn sở hữu một giá trị vô cùng quan trọng. Là loại giấy tờ được cấp tại Sở Tư pháp, bản lý lịch này chứa đựng đầy đủ tất cả các thông tin cá nhân với chức năng vô cùng quan trọng. Để mọi người có thể hiểu hơn, dưới đây là một thông tin nên biết: 

Những nét thông tin nên biết về lý lịch tư pháp tại Hà Đông 
Những nét thông tin nên biết về lý lịch tư pháp tại Hà Đông

Đối tượng có thể thực hiện yêu cầu cấp lý lịch tư pháp 

Thông thường, loại giấy tờ pháp lý này được cung cấp cho các công dân hoặc người nước ngoài đã từng hoặc hiện đang sinh sống tại nước Việt Nam. 

Bên cạnh các cá nhân, một số cơ quan tổ chức có thẩm quyền nhà nước cũng có quyền yêu cầu cấp lý lịch tư pháp. Cụ thể, để phục vụ cho công tác điều tra, xét xử các vụ án, các đơn vị thực hiện nhiệm vụ tố tụng sở hữu quyền lực đủ để gửi yêu cầu cấp lý lịch tư pháp của các đối tượng liên quan tới vụ án. Ngoài ra, các cơ quan nhà nước hay tổ chức chính trị cũng có thể yêu cầu nhận bản yêu cầu pháp lý để hỗ trợ cho việc quản lý hoạt động các đăng ký kinh doanh tại các doanh nghiệp, quản lý đội ngũ nhân sự các công ty,… 

Xem thêm: Dịch Vụ Làm Lý Lịch Tư Pháp ( Nhanh chóng, theo yêu cầu 2021) 

Đơn vị làm lý lịch pháp lý tại khu vực quận Hà Đông 

Hiện nay, trong khu vực quận Hà Đông nói riêng cũng như toàn Hà nội nói chung, không ít các đơn vị hỗ trợ làm lý lịch tư pháp. Đặc biệt, nếu sở hữu cho mình hộ khẩu tại nội thành thì bạn hoàn toàn có thể nộp đơn tại Sở tư pháp Hà Nội tại địa chỉ số 21, đường Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông để được hỗ trợ thực hiện.

Đơn vị làm lý lịch pháp lý tại khu vực quận Hà Đông 
Đơn vị làm lý lịch pháp lý tại khu vực quận Hà Đông


Trong các trường hợp bạn ở các khu vực tỉnh thành còn lại, thủ tục sẽ có đôi phần khó khăn hơn. Để có thể hoàn thiện thủ tục, bạn cần phải nhận được các loại giấy tờ gửi từ địa phương trong sổ hộ khẩu trước khi hoàn thiện các loại giấy tờ còn lại để mang tới cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

Thủ tục làm lý lịch tư pháp tại quận Hà Đông – Hà Nội 

Là một loại giấy tờ mang giá trị pháp lý và được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thủ tục làm lý lịch tư pháp tại quận Hà Đông đòi hỏi các loại giấy tờ khá giống với hộ chiếu, căn cước công dân hay chứng minh thư nhân dân.

Thủ tục làm lý lịch tư pháp tại quận Hà Đông 
Thủ tục làm lý lịch tư pháp tại quận Hà Đông

Cụ thể, một số các loại giấy cần chú ý bao gồm: 

  • Tờ khai lý lịch tư pháp theo mẫu quy định: Các bạn không khó để chúng ta có thể tìm được mẫu tờ khai lý lịch tư pháp thông qua các kênh tìm kiếm trên internet. Tuy vậy, chúng ta cần phải nghiên cứu kỹ càng để tránh việc tìm kiếm sai mẫu cũng như hạn chế tối đa việc sai sót, thiếu thông tin. 
  • Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu: hai loại giấy tờ này có giá trị vô cùng quan trọng bởi các cơ quan chức năng sẽ dùng chúng với mục tiêu đối chiếu và xác thực độ chính xác của các thông tin chúng ta khai trong lý lịch tư pháp. 

Hình thức nộp thủ tục làm lý lịch tư pháp tư tại Hà Đông 

Hiện nay, tồn tại 2 hình thức hoàn thiện nộp hồ sơ xin cấp lý lịch tư pháp tại Hà Đông là nộp trực tiếp tại Sở tư pháp hoặc gửi thông qua các kênh chuyển phát. Cụ thể, đối với các đối tượng người dân sinh sống và làm việc tại quận Hà Đông, sau khi đã hoàn thiện công tác chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ chính xác, chúng ta có thể dễ dàng việc nộp trực tiếp tại Sở tư pháp Hà nội. Hiện nay, trụ sở làm việc của sở này được đặt tại khu vực Văn Quán, Hà Đông. 

Hình thức nộp thủ tục làm lý lịch tư pháp tư tại Hà Đông 
Hình thức nộp thủ tục làm lý lịch tư pháp tư tại Hà Đông

Trong các trường hợp còn lại, nếu như gặp khó khăn trong việc di chuyển hay lo lắng cho việc phải đợi chờ, xếp hàng, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cho bản thân hình thức hoàn thiện thủ tục làm lý lịch tư pháp tại quận Hà đông qua đường bưu điện. Mặc dù, hạn chế được việc phải xếp hàng, tiện lợi cho những người ở xa, các đối tượng lựa chọn hình thức này thường sẽ phải chấp nhận khoản thời gian đợi dài hơn cũng như mức chi phí cần thanh toán cũng lơns hơn. 

Xem thêm: Cập nhật mẫu tờ khai lý lịch tư pháp chuẩn nhất 2022 

Như vậy, bài viết dưới đây là những thông tin vô cùng bổ ích về làm lý lịch tư pháp tại khu vực quận Hà Đông. Thông qua những kiến thức ấy, chắc hẳn chúng ta có thể an tâm hơn trong việc nghiên cứu tìm hiểu cũng như tự tin hơn khi phải làm các thủ tục xin cấp loại giấy tờ pháp lý này. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?