Ngày nay, với sự phát triển của xã hội đương thời, bên cạnh lựa chọn các cơ hội việc làm trong nước, một bộ phận không nhỏ người lao động lựa chọn cho mình việc tham gia vào các công tác, hoạt động tại nước ngoài. Cụ thể, sở hữu lợi thế về nhiều điểm chung trong văn hóa, Hàn Quốc luôn là một điểm đến lý tưởng mà nhiều người yêu thích, lựa chọn. Vây khi phát sinh nhu cầu công tác tại Hàn Quốc cần xin visa như thế nào? Cùng  Hộ Chiếu 24h tìm hiểu về visa Hàn Quốc – công tác để nhanh chóng giải đáp nhé! 

Nhóm ngành cần xin visa công tác tại Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, các công ty Hàn Quốc cũng đang mở rộng hoạt động của mình tại các quốc gia khác, đặc biệt là các nước Đông Nam Á. Điều này cũng đã đưa đến việc có nhiều người xin visa công tác Hàn Quốc  và làm việc ở rất nhiều nhóm ngành nghề khác nhau tại các chi nhánh và văn phòng của công ty ở nước ngoài.

  • Kinh doanh: Các doanh nghiệp có nhu cầu điều động nhân viên sang Hàn Quốc để làm việc trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Kỹ thuật: Các chuyên gia kỹ thuật, nhân viên nghiên cứu và phát triển công nghệ có thể được cấp visa để thực hiện các dự án công nghệ tại Hàn Quốc
  • Giáo dục: Các giáo viên người nước ngoài có thể được cấp visa để giảng dạy tại các trường đại học, trường phổ thông hoặc trung tâm tiếng Hàn.
  • Y tế: Các chuyên gia y tế và nhân viên y tế có thể được cấp visa để làm việc tại các bệnh viện, phòng khám hoặc các tổ chức y tế khác.
  • Văn hóa, nghệ thuật: Các nghệ sĩ, nhà văn, nhạc sĩ và các nhà sản xuất phim có thể được cấp visa để thực hiện các dự án văn hóa và nghệ thuật tại Hàn Quốc.
  • Thể thao: Các vận động viên, huấn luyện viên và quản lý thể thao có thể được cấp visa để làm việc tại các câu lạc bộ, đội tuyển và tổ chức thể thao khác tại Hàn Quốc.
  • Đầu tư: Các nhà đầu tư và doanh nhân có thể được cấp visa để đầu tư và kinh doanh tại Hàn Quốc.
  • Công nghệ thông tin: Các chuyên gia công nghệ thông tin có thể được cấp visa để làm việc tại các công ty công nghệ tại Hàn Quốc.

Visa Hàn Quốc

Xem thêm: Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu Nhanh Tại Hà Nội – Hochieu24h 

Các bước xin cấp VISA công tác Hàn Quốc

Bước 1: Nghiên cứu thông tin và xác định loại hình visa công tác Hàn Quốc phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, thủ tục theo yêu cầu của đơn vị có thẩm quyền cấp VISA công tác tại Hàn Quốc

Bước 3: Nộp hồ sơ. Quá trình này có thể thực hiện theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến. Mỗi phương pháp sẽ có ưu điểm riêng. Do đó, cần cân nhắc để xác định cách thức thực hiện sao cho chính xác nhất với mong muốn của mình. 

Bước 4: Thanh toán chi phí xin cấp visa và đợi xét duyệt. Thời gian xét duyệt loại visa công tác ở Hàn Quốc sẽ không cố định mà thay đổi tùy theo từng trường hợp riêng biệt. 

Bước 5: Nhận visa công tác Hàn Quốc tại đơn vị cung cấp visa. 

Visa Hàn Quốc

Thủ tục cần để xin visa du lịch tại Hàn Quốc

Thực tế, danh sách giấy tờ trên có thể thay đổi tùy thuộc vào từng loại visa và từng trường hợp cụ thể. Bạn nên kiểm tra lại các yêu cầu và đảm bảo rằng bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trước khi nộp đơn xin visa.

Tuy nhiên, thông thường, nếu phát sinh nhu cầu xin visa công tác tại Hàn Quốc, một số giấy tờ thủ tục cần chuẩn bị bao gồm: 

Đơn xin visa công tác:

Đây là một mẫu đơn đơn giản nhưng rất quan trọng để xác nhận mục đích và thời gian lưu trú tại Hàn Quốc.

Hộ chiếu còn hiệu lực:

Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh dự kiến và phải có ít nhất 2 trang trống để Đại sứ quán có thể đóng dấu visa.

Giấy tờ xác nhận của công ty:

Bao gồm thư mời công tác từ công ty Hàn Quốc mà bạn đang đi làm việc, giấy phép kinh doanh của công ty và giấy đăng ký thuế. Nếu công việc của bạn liên quan đến một đối tác tại Hàn Quốc, bạn cần có một thư mời chính thức từ họ để xác nhận mục đích và thời gian lưu trú tại Hàn Quốc.

Bảo hiểm du lịch công tác: 

Bảo hiểm du lịch công tác sẽ bảo vệ bạn trong trường hợp có tai nạn, bệnh tật hoặc mất mát tài sản trong khi ở Hàn Quốc.

Visa Hàn Quốc

Giấy xác nhận tài chính: 

Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng của bạn hoặc các tài liệu khác để chứng minh rằng bạn có đủ khả năng tài chính để tự chi trả chi phí cho chuyến đi của mình.

Thông tin chi tiết về chuyến đi: 

Bao gồm lịch trình chi tiết của chuyến đi, giấy tờ đặt phòng khách sạn, vé máy bay. Các thông tin này giúp cho đơn vị cung cấp visa có thể nắm giữa được một cách chính xác lộ trình để sẵn sàng giúp đỡ bạn tối đa xuyên suốt chuyến đi. 

Giấy tờ xác nhận tiêm vaccine COVID-19:

Theo yêu cầu của Hàn Quốc, các du khách đi vào đất nước này phải có giấy chứng nhận tiêm vaccine COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Xem thêm: Tất tần tật về visa Hàn Quốc và xin visa đi Hàn Quốc dễ dàng với Hộ chiếu 24H 

Như vậy, trong thời đại xã hội toàn cầu hóa đang phát triển, việc thực hiện các chuyên công tác quốc tế nói chung cũng như công tác tại Hàn Quốc nói riêng đã trở nên vô cùng phổ biến. Bởi vậy, chắc chắn những thông tin về thủ tục xin visa công tác Hàn Quốc sẽ giúp mọi người nhanh chóng nắm bắt, giải quyết quá trình hoàn thiện hồ sơ dễ dàng hơn,

Xem thêm: Hộ chiếu – Wikipedia tiếng Việt

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?