Ngày nay, khá nhiều gia đình mong muốn cùng con đi du lịch nước ngoài có một vấn đề khó khăn xảy ra đó là việc xin hộ chiếu và visa. Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc làm hộ chiếu cho con em mình thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé! hochieu24 sẽ hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ sơ sinh chi tiết nhất, mới nhất 2022

Sự cố khi ở nước ngoài
Ở Hà Nội thì làm hộ chiếu ở đâu?

Hộ chiếu trẻ sơ sinh là gì?

Hộ chiếu trẻ sơ sinh hay còn được gọi là hộ chiếu trẻ em. Đây là hộ chiếu phổ thông cấp cho trẻ em Việt Nam dưới 14 tuổi. Hiện tại, hộ chiếu của trẻ em trong nước được cấp riêng với hộ chiếu của cha mẹ.

Thời hạn của hộ chiếu trẻ em

Trẻ em khi được cấp hộ chiếu dưới 14 tuổi thì hộ chiếu sẽ có khoảng thời gian từ 05 năm của ngày được cấp và không được gia hạn

>>>Xem thêm: Lưu ý về hộ chiếu khi du lịch singapore

Vùng lãnh thổ miễn visa song phương cho công dân Việt Nam
Vùng lãnh thổ miễn visa song phương cho công dân Việt Nam

Thủ tục làm hộ chiếu hộ chiếu cho bé mới nhất

Bước 1: Chuẩn bị thông tin và điền vào đơn

Hồ sơ xin cấp hộ chiếu cho trẻ sơ sinh bao gồm các giấy tờ sau: 

  • Tờ khai X01có thông tin đầy đủ, có dán ảnh 4*6 và có xác nhận của công an khu phố, đô thị nơi cháu cư trú 
  • Sổ hộ khẩu.
  • 02 Bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chứng) 
  • 02 Ảnh 4*6 phông nền trắng, không đeo kính, để trần, nhìn thẳng.

Xem thêm : Dịch vụ làm hộ chiếu tại Phạm Ngọc Thạch

Hộ chiếu Vaccine Covid - 19
Hộ chiếu Vaccine Covid – 19

Bước 2: Chuẩn bị nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đối với hộ chiếu cấp lần đầu hoặc cấp lại khi hết hạn sử dụng. Hộ chiếu đã được cấp lại do bị hỏng, bị mất thì xin cấp đổi hoặc nộp hồ sơ tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh hoặc tạm trú, cục quản lý xuất nhập cảnh của bộ an toàn công cộng. 

Thứ sáu, thứ bảy có thể xin cấp hộ chiếu vào buổi sáng. Đóng cửa vào Chủ Nhật và các ngày lễ. Trong trường hợp trẻ sơ sinh không tiện di chuyển thì cha mẹ có thể nộp đơn đăng ký thay mặt cho trẻ. 

Tuy nhiên, nếu đi các bạn nhớ mang theo giấy tờ tùy thân hoặc CMND, khi đến phòng bên phải để làm thủ tục, ở bước này  tên con bạn sẽ được đưa vào danh sách và hệ thống chờ để nộp lệ phí. Phí lần đầu tiên làm là 200.000 VNĐ / người. Sau khi làm thủ tục, hộ chiếu sẽ được trao đến cho bạn tận nhà. Bạn cần trả thêm 20.000 đồng cho dịch vụ này. Nếu không, bạn có thể lấy nó trực tiếp tại chỗ.

Bước 3: Nhận hộ chiếu

Sau khi kết thúc thủ tục làm hộ chiếu cho bé thì tùy thuộc vào thời gian bạn sẽ nhận được hộ chiếu kể từ ngày bạn nộp đơn từ 10-15 ngày làm việc. Nếu bạn chọn hình thức giao hàng tận nhà, họ sẽ giao hàng tận nơi. Ngược lại, bạn có thể tự mình đến lấy trực tiếp theo ngày đã định và thời gian trên giấy của văn phòng. Khi đến lấy bạn cần cầm theo CMND, giấy hẹn. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để thuận tiện hơn

>>Xem thêm: Số Hộ Chiếu Là Gì, Số Passport Ở Đâu, Có Bao Nhiêu Số?

Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Xin Visa Châu u
Chuẩn bị trước vài câu hỏi phỏng vấn visa

Những điều cần chú ý khi làm hộ chiếu cho trẻ sơ sinh

Nhiều gia đình thường xuyên đi du lịch cùng trẻ em nên nhiều em bé sinh ra mang hộ chiếu của bố mẹ, có người làm hộ chiếu riêng cho bé, có người làm hộ chiếu chung với bố mẹ… Với kinh nghiệm làm visa nhiều năm, chúng tôi khuyên các bạn nên tạo hộ chiếu riêng cho con bạn, hộ chiếu này không nên kết hợp với hộ chiếu của cha mẹ, để tránh các vấn đề trong quá trình xử lý thị thực sau này. Vì hiện nay nhiều nước không chấp nhận việc visa của trẻ chung hộ chiếu với bố mẹ. Vì vậy, tốt hơn là làm nó riêng biệt vì nó không tốn nhiều tiền.

Hochieu24h.com – Dịch vụ làm hộ chiếu uy tín tại Hà Nội

Thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh Hà Nội nhận làm hộ chiếu gấp từ 1 đến 5 ngày, làm hộ chiếu nhanh, giá rẻ, ưu tiên. Gia hạn, trao đổi, mất cấp lại, lấy lại hộ chiếu sớm trước khi đặt chỗ. Làm hộ chiếu lấy ngay tại Hà Nội và trên toàn quốc mà không cần nhiều thủ tục giấy tờ phức tạp. Chỉ cần chứng minh thư và hộ khẩu là có thể hoàn thành thủ tục làm hộ chiếu. 

Hochieu24h.com đảm bảo và cam kết chất lượng rằng:

  • Có thể lấy hộ chiếu nhanh chóng trước để tiết kiệm thời gian.
  • Tư vấn về hộ chiếu và thủ tục xin cấp hộ chiếu cho khách hàng.
  • Tư vấn về hộ chiếu và các thủ tục giấy tờ hộ chiếu.
  • Tư vấn-Hỗ trợ Khách hàng Tạo Hộ chiếu-Thị thực tại trên khu Hà Nội và các tỉnh khác. 
  • Phương châm là “tư vấn nhiệt tình-xử lý nhanh chóng-chi phí hợp lý”. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ sơ sinh, hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?