Số hộ chiếu là gì – Trong cuộc sống phát triển như hiện nay, nhu cầu đi du lịch hay sinh sống và làm việc tại nước ngoài đã trở nên vô cùng phổ biến nên việc di chuyển bằng máy bay cũng diễn ra thường xuyên hơn. Đồng thời, một trong những loại giấy từ không thể thiếu mỗi khi di chuyển sang các quốc gia khác đó chính là hộ chiếu. Vậy, bạn biết đã số hộ chiếu hay số passport là gì? Có bao nhiêu số và ở đâu? Để tìm hiểu chi tiết hơn về những vấn đề này, hãy theo dõi những nội dung bên dưới đây của Hộ chiếu 24h nhé!

Tìm hiểu chung về hộ chiếu

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là gì?
Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu hay còn được gọi là passport thường được sử dụng tại hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới và là một loại giấy tờ có tác dụng để nhận dạng các cá nhân và các thông tin cơ bản cần thiết như quốc tịch của cá nhân ấy.

Hiểu một cách đơn giản thì hộ chiếu chính là một cuốn sổ nhỏ bao gồm nhiều trang khác nhau và thường được đăng ký khi có nhu cầu di chuyển đến các quốc gia khác để có thể được nhập cảnh một cách hợp pháp.

>>> Tìm hiểu thêm về dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh tại Hà Nội: Tại đây

Tác dụng của hộ chiếu là gì?

Tác dụng của hộ chiếu là gì?
Tác dụng của hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu cá nhân sẽ có tác dụng chính là để xác minh và nhận dạng các thông tin cần thiết liên quan đến chủ sở hữu và được coi là thủ tục bắt buộc của các quốc gia để cá nhân có thể rời khỏi đất nước đang sinh sống và nhập cảnh tại các quốc gia nước ngoài.

Hộ chiếu thường được ví như là một thẻ căn cước phiên bản quốc tế bởi khi đến nước ngoài, mọi người sẽ cần sử dụng nó để thực hiện và làm tất cả các loại giấy tờ và nếu không có nó, bạn sẽ không thể đi đến quốc gia khác hay về lại quốc gia quê hương của chính mình.

Số hộ chiếu là gì? Số hộ chiếu có bao nhiêu số?

Số hộ chiếu là gì? Số hộ chiếu có bao nhiêu số?
Số hộ chiếu là gì? Số hộ chiếu có bao nhiêu số?

Số hộ chiếu là một dãy các chữ số có tác dụng xác minh được thông tin của chủ sở hữu một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất, đặc biệt, mỗi người sẽ sở hữu một số hộ chiếu riêng biệt khác nhau.

Tại Việt Nam ta, số hộ chiếu trong các cuốn sổ hộ chiếu hiện hành ngày nay sẽ bao gồm 8 ký tự, trong đó bao gồm một chữ cái đứng ở vị trí đầu tiên, sau đó, kế tiếp là 7 số ngẫu nhiên để tạo thành một dãy số hộ chiếu hoàn chỉnh.

Đồng thời, chữ cái đầu tiên sẽ được chọn trong bảng chữ cái của nước ta và được in hoa còn các chữ số tự nhiên sẽ được chọn ngẫu nhiên trong hệ thống bảng chữ số. (Ví dụ, một số hộ chiếu hợp lệ sẽ là C0161180)

Số hộ chiếu được ghi ở đâu trong sổ hộ chiếu?

Thông thường, đối với loại hộ chiếu phổ thông được sử dụng tại nước ta hiện nay thì số hộ chiếu sẽ được ghi chính xác và đầy đủ gồm 8 ký tự chữ và số tại ngay trang đầu tiên của sổ, bên dưới chữ “Hộ chiếu/Passport”.

Đồng thời, số hộ chiếu còn có thể được ghi tại vị trí phía trên của góc bên phải của trang thứ 2 trong cuốn sổ hộ chiếu, đây cũng chính là trang được dán hình ảnh cá nhân của người sở hữu hộ chiếu nên sẽ rất dễ dàng để tìm kiếm và nhìn thấy.

>>> Xem thêm: Tất Tần Tật Về Visa Đầu Tư Việt Nam 

Bật mí dịch vụ làm hộ chiếu uy tín và nhanh chóng tại Hà Nội

Nếu mọi người đang có nhu cầu làm hộ chiếu một cách nhanh chóng, chính xác và đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh và uy tín tại khu vực thành phố Hà Nội thì có thể tham khảo ngay đơn vị Hộ Chiếu 24h.

Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề và thủ tục liên quan trong quá trình làm hộ chiếu với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và luôn nhiệt tình, chu đáo, luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi khách hàng.

Đặc biệt, các thủ tục tiếp nhận hồ sơ để tiến hành làm hộ chiếu tại cơ sở chúng tôi luôn rất đơn giản, dễ dàng cũng như đảm bảo minh bạch, rõ ràng cùng với mức chi phí tiết kiệm nhất dành cho các bạn.

Nhận được sự tin tường của nhiều khách hàng cũng như được đánh giá là một trong những đơn vị uy tín và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dịch vụ làm hộ chiếu nên khi đến với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng và thoải mái nhất.

Ngoài ra, để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết cụ thể hơn về dịch vụ làm hộ chiếu, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn thêm trong thời gian sớm nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Dịch vụ làm Hộ chiếu lấy nhanh

Hotline: 091.817.6566

Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com

Website: https://hochieu24h.com/

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?