Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu hội nhập quốc tế ngày càng phát triển mạnh, nhu cầu ra nước ngoài để làm việc,học tập, sinh sống ngày càng nhiều. Và để có thể thuận tiện cho việc đi lại giữa các quốc gia bằng đường hàng không thì chuẩn bị về giấy tờ hộ chiếu là điều không thể bỏ qua. Bài viết dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chia sẻ với bạn đọc về thời gian làm nhanh hộ chiếu trong bao lâu thì hoàn thành.

Tại sao cần phải chuẩn bị hộ chiếu khi đi du lịch Châu Âu?
Dùng hộ chiếu để làm gì?

Dùng hộ chiếu để làm gì?

Công dụng chính của hộ chiếu chính là dùng như để nhận dạng thông tin của người dùng, hay còn dùng như một loại giấy phép cho phép công dân được quyền đi lại, được quyền xuất nhập cảnh ra khỏi đất nước và được quyền nhập cảnh trở về nước từ nước ngoài.

Có mấy loại hộ chiếu được lưu hành sử dụng hiện nay?

Hiện ở Việt Nam cho phép lưu hành và sử dụng 3 loại hộ chiếu chuyên dụng, chúng ta có thể dễ dàng nhận dạng và phân biệt được các loại hộ chiếu qua màu sắc của nó.

Hộ chiếu phổ thông ( màu xanh lam)

Hộ chiếu phổ thông hay còn có tên gọi tiếng anh là Popular Passport  đây là hộ chiếu được chính phủ Việt Nam cấp cho mọi công dân Việt Nam khi có nhu cầu muốn xuất cảnh ra nước ngoài.

Loại hộ chiếu phổ thông chúng ta có thể dễ dàng nhận diện với màu xanh lam đậm có kích thước là 15,5cm x 10,5cm gồm có 32 trang, hộ chiếu này sẽ được cấp cho những công  dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên và có thời hạn sử dụng là không quá 10 năm tính từ thời điểm ngày cấp.

Trong hộ chiếu phổ thông sẽ được ghi những thông tin cơ bản như thông tin cá nhân của chủ sở hữu như tên, tuổi, quốc tịch được ghi ở 4 trang đầu, còn 28 trang sau sẽ là dùng để đóng dấu xác nhận xuất cảnh và nhập cảnh của người dùng.

Thủ Tục Cần Đem Theo Khi Đi Làm Hộ Chiếu
Hộ chiếu phổ thông ( màu xanh lam)

Hộ chiếu công vụ ( màu xanh ngọc bích)

Hộ chiếu công vụ có tên gọi tiếng anh là Official Passport – đây là hộ chiếu được chính phủ cấp cho các quan chức của chính phủ, người có thẩm quyền nhất định, những quan chức lãnh đạo và được giao đi làm nhiệm vụ ở nước ngoài, cho phép họ đi đến mọi quốc gia mà không cần dùng đến visa.

Thời hạn của những hộ chiếu công vụ chỉ có thời hạn trong  5 năm và người sử dụng hộ chiếu này khi đi qua cửa thông hành sẽ nhận được những ưu tiên nhất định và có kích thước lớn hơn hộ chiếu phổ thông.

Hộ chiếu ngoại giao ( màu đỏ)

Đây được xem là loại hộ chiếu cao cấp với đối tượng sử dụng là những người có chức vụ cao trong hệ thống cơ quan của Đảng và nhà nước sẽ được cấp sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ ngoại giao mà nhà nước giao phó.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Có nên sử dụng các dịch vụ làm hộ chiếu nhanh không?

Bạn đang cần gấp hộ chiếu nhưng không có thời gian để trực tiếp đến các cơ sở và tìm hiểu và đăng ký các thủ tục giấy tờ. Hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các dịch vụ làm hộ chiếu nhanh để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu trên địa bàn Hà Nội nhanh và uy tín nhất bạn phải kể đến đó là Hộ chiếu 24H. Công ty làm hộ chiếu 24H được đánh giá là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ sản xuất các loại hộ chiếu uy tín nhất, chất lượng nhất.

Thời gian làm hộ chiếu nhanh mất bao lâu
Có nên sử dụng các dịch vụ làm hộ chiếu nhanh không?

Khi bạn có nhu cầu muốn làm hộ chiếu nhanh bạn nên sử dụng dịch vụ tại Hộ chiếu 24H, khách hàng sẽ luôn nhận được sự tư vấn chính xác nhất về những giấy tờ và thủ tục làm hộ chiếu đúng cách và nhanh chóng nhất.

Công ty sẽ hỗ trợ khách hàng về các loại giấy tờ, hồ sơ để có thể hoàn thành thủ tục làm hộ chiếu một cách nhanh chóng.

Không chỉ vậy, khi sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu tại Hộ chiếu 24H khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về thời gian làm hộ chiếu đúng hạn, tiết kiệm chi phí và đảm bảo sẽ không phát sinh bất kỳ các khoản chi phí phụ nào.

Thời gian hoàn thành hộ chiếu nhanh sẽ mất trong thời gian bao lâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh theo nhu cầu của khách hàng. Thời gian hoàn thành hộ chiếu của mỗi đơn vị sẽ khác nhau. 

Khi sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hộ chiếu 24H tùy vào trường hợp của khách hàng mà thời gian làm thủ tục hộ chiếu nhanh chóng sẽ khác nhau.

Đối với những trường hợp sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh của Hộ chiếu 24H khi phải đi công tác khẩn cấp không có hộ chiếu, có hộ khẩu tại địa phương nhưng không có KT3 tại Hà Nội, TPHCM  và không có thời gian về khu vực, không thể xin visa vì hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng và hộ chiếu bị hư hỏng sẽ có thời gian trung bình từ 2 ngày – 8 ngày sau sẽ lấy được.

Xem thêm: Tầm quan trọng của KT3 trong việc làm hộ chiếu nhanh

Bài viết trên, Hộ chiếu 24H đã chia sẻ với bạn đọc về những thủ tục cần chuẩn bị để hoàn thành hộ chiếu và thời gian lấy được hộ chiếu là bao lâu?.Nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nội với giá cả hợp lý phải chăng hãy đến với Hộ Chiếu 24H.

Hộ chiếu ngoại giao
Thời gian hoàn thành hộ chiếu nhanh sẽ mất trong thời gian bao lâu?

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Hotline: 091 817 6566

Email: Hochieu24h.com@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?