Tháng 12 là tháng cuối cùng của một năm bởi thế trong tháng 12 sẽ có nhiều các ngày lễ lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Vậy bạn có biết trong tháng 12 có những ngày lễ gì đặc biệt không? Bài viết dưới đây, hãy cùng Hộ chiếu 24H tìm hiểu về tháng 12 có ngày lễ gì? Những ngày lễ kỷ niệm trong tháng 12?

Ngày lễ kỷ niệm thành lập Hội cựu chiến binh

Hoàn cảnh ra đời của Hội Cựu chiến binh Việt Nam:

tháng 12 có ngày lễ gì? Những ngày lễ kỷ niệm trong tháng 12
tháng 12 có ngày lễ gì? Những ngày lễ kỷ niệm trong tháng 12

Hội Cựu chiến binh Việt Nam được thành lập vào ngày 6/12/1989 đây là một sự kiện quan trọng ở nước ta thời điểm bấy giờ. Đặc biệt là sau hơn nửa thế kỷ chiến tranh giải phóng dân tộc  ở Việt Nam có sự đóng góp công lao to lớn của hơn 4 triệu cựu chiến binh.

Hoàn cảnh lịch sử của đất nước ta từ những năm 80 đã xuất hiện nhiều câu lạc bộ Cựu chiến binh ở một số địa phương, đặt nền móng cho sự hình thành của Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Cùng với đó, hoàn cảnh xã hội và chính trị trong giai đoạn mới đặt ra nhiều thách thức và nhiệm vụ cách mạng mới, các cựu chiến binh mong muốn có một tổ chức thống nhất, hợp pháp dưới sự lãnh đạo của Đảng để giúp đỡ nhau trong cuộc sống đời thường. 

Chính vì vậy, ngày 6/12/1989, Bộ Chính trị và Ban chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, chọn ngày 6/12 làm ngày lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội vào hàng năm.

Ý nghĩa sự thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam:

Ý nghĩa của sự thành lập này rất lớn đối với cộng đồng cựu chiến binh và đất nước. Hội đã thu hút nhiều thế hệ cựu chiến binh tham gia, tạo nên một tổ chức đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi thử thách và khó khăn. 

Đồng thời, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã đóng góp tích cực vào việc giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Xem thêm: Ý nghĩa các ngày lễ trong tháng 12 ở Việt Nam

Kỷ niệm ngày Quốc tế Đoàn kết 20/12

Hoàn cảnh ra đời của ngày Quốc tế Đoàn kết:

tháng 12 có ngày lễ gì? Những ngày lễ kỷ niệm trong tháng 12
tháng 12 có ngày lễ gì? Những ngày lễ kỷ niệm trong tháng 12

Ngày Quốc tế Đoàn kết được chọn là ngày 20/12, là một trong những ngày lịch sử quan trọng của Việt Nam. Ngày này ghi chép một sự kiện đặc biệt quan trọng trong lịch sử phong trào công nhân Việt Nam, đó là cuộc Tổng công kích Hà Nội – Hải Phòng diễn ra vào ngày 20/12/1946.

Trong bối cảnh đó, ngày 20/12 được chọn làm Ngày Quốc tế Đoàn kết để kỷ niệm tinh thần đoàn kết, sự đoàn kết mạnh mẽ của nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. 

Ý nghĩa của ngày Quốc tế Đoàn kết:

Ngày Quốc tế Đoàn kết 20/12 thể hiện lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và sự  hy sinh cao cả của cả nhân dân Việt Nam trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Ngày lễ còn giúp nhắc nhở và tôn vinh sự kiện lịch sử quan trọng của Việt Nam, thể hiện lòng dũng cảm và đoàn kết trong cuộc chiến tranh giành độc lập, tự do.

Ngày kỷ niệm Thành lập Quân Đội Nhân dân Việt Nam:

Ngày 22/12 được chọn làm Ngày lễ kỷ niệm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, là một ngày quan trọng để tôn vinh và nhớ đến sự thành lập của một tổ chức quân sự quan trọng, có vai trò to lớn trong lịch sử, đó là Quân đội Nhân dân Việt Nam. 

tháng 12 có ngày lễ gì? Những ngày lễ kỷ niệm trong tháng 12
tháng 12 có ngày lễ gì? Những ngày lễ kỷ niệm trong tháng 12

Hoàn cảnh ra đời của ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam:

Ngày 22/12/1944, Bác Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Lời kêu gọi này không chỉ là một dấu mốc quan trọng trong quá trình chiến đấu chống lại thực dân Pháp và sau đó là chống lại thực dân Mỹ, mà còn là bước quan trọng để hình thành một lực lượng quân đội có tính nhân dân, làm nền tảng cho cuộc chiến tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam.

Ý nghĩa của ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam:

Quân đội Nhân dân Việt Nam được thành lập với mục tiêu chính là bảo vệ độc lập, tự do và chủ quyền quốc gia, làm nền tảng cho cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc.Quân đội là biểu tượng của sự đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thúc đẩy lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam.

Ngày lễ kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là dịp để tôn vinh những đóng góp, hy sinh và chiến công của các anh hùng, liệt sĩ, cũng như gìn giữ và phát triển truyền thống quân đội, làm động viên cho thế hệ mới nối tiếp.

Ngày lễ Giáng sinh 25/12

Ngày Lễ Giáng sinh là một trong những ngày lễ quan trọng không chỉ với những người theo đạo Thiên Chúa ở Việt Nam mà còn trên toàn  thế giới và ngày này diễn ra nhiều các hoạt động phổ biến và ý nghĩa.

tháng 12 có ngày lễ gì? Những ngày lễ kỷ niệm trong tháng 12
tháng 12 có ngày lễ gì? Những ngày lễ kỷ niệm trong tháng 12

Sự ra đời của ngày lễ Giáng sinh:

Ngày Lễ Giáng sinh là ngày kỷ niệm về sự ra đời của Chúa Kitô, được tin là Con Thiên Chúa, vào ngày 25 tháng 12. Ngày này không chỉ là một lễ kỷ niệm tôn giáo, mà còn đã trở thành một ngày lễ văn hóa toàn cầu được chú ý và kỷ niệm bởi nhiều người, dù họ có tín ngưỡng nào khác nhau.

Các hoạt động trong ngày Giáng sinh:

Ngày Giáng sinh sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: 

Nhiều nhà thờ tổ chức lễ thánh vịnh và nguồn ánh sáng để làm lễ kỷ niệm, diễn ra các buổi lễ rước kiệu, diễu hành và thả đèn đêm Giáng sinh để cầu an lành. Đặc biệt một hình ảnh đặc trưng và không thể nào thiếu trong buổi tối Noel đó chính là hình ảnh ông già Noel cầm túi quà cưỡi xe trượt tuyết cùng các chú tuần lộc…

Xem thêm: Ngày lễ kỷ niệm trong tháng 12

Ý nghĩa ngày lễ Giáng sinh:

Giáng sinh thường được coi là một dịp để tôn vinh tình thương và lòng nhân ái. Người ta thường thực hiện các hành động từ thiện, giúp đỡ những người nghèo và khó khăn trong cộng đồng. 

Bên cạnh đó, Giáng sinh còn là dịp để tập trung vào gia đình và đoàn kết. Nhiều người quay về quê hương, sum họp với gia đình và bạn bè để chia sẻ niềm vui của mùa lễ.

Xem thêm: Tất tần tật hướng dẫn mua sắm thả ga tại Thái Lan

Bài viết trên, Hộ chiếu 24H đã chia sẻ với bạn đọc về tháng 12 có ngày lễ gì? Những ngày lễ kỷ niệm trong tháng 12? Cùng với đó là đi sâu tìm hiểu về sự ra đời, các hoạt động diễn ra và ý nghĩa của các ngày lễ diễn ra trong tháng 12.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?