Nên làm hộ chiếu ở đâu uy tín và thời hạn cấp hộ chiếu có lâu không?

Bạn đang muốn làm hộ chiếu để phục vụ cho công việc của mình nhưng không biết làm hộ chiếu sẽ cần những giấy tờ thủ tục gì? Làm hộ chiếu có lâu không và nên chọn làm hộ chiếu ở đâu chất lượng, uy tín nhất. Bài viết dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chia sẻ với bạn về nên làm hộ chiếu ở đâu? Thời hạn cấp hộ chiếu là bao lâu?

Thời hạn cấp hộ chiếu là bao lâu?
Thời hạn cấp hộ chiếu là bao lâu?

Tầm quan trọng của thẻ hộ chiếu

Cũng giống như chứng minh nhân dân, căn cước công dân thì hộ chiếu cũng là một loại giấy tờ cá nhân rất thông dụng hiện nay và là loại giấy tờ không thể thiếu dùng trong hoạt động làm thủ tục giấy tờ đủ điều kiện xuất cảnh, nhập cảnh.

Có sổ hộ chiếu thì bạn sẽ có thể tiến hành thủ tục và được quyền nhập cảnh vào quốc gia đã cấp hộ chiếu cho dù bạn có phải là công dân của nước đó hay không. Thẻ hộ chiếu sẽ được ghi một số nội dung cơ bản như:

 • Họ tên, chữ đệm, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch của người được cấp
 • Ký hiệu và số hộ chiếu
 • Ngày tháng năm cấp hộ chiếu và cơ quan cấp
 • Chức vụ, chức danh đối với hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao phù hợp với yêu cầu đối ngoại.

Hộ chiếu được xem là giấy tờ quan trọng và thông dụng được sử dụng trong việc đi lại giữa các nước, giúp quốc gia đó kiểm soát tình trạng nhập cảnh, xuất cảnh của các cá nhân giữa các nước trên thế giới.

Tầm quan trọng của thẻ hộ chiếu
Tầm quan trọng của thẻ hộ chiếu

Xem thêm: Thời hạn làm hộ chiếu nhanh

Làm hộ chiếu ở đâu chất lượng nhất

Bạn đang muốn làm hộ chiếu và muốn biết những giấy và địa chỉ cơ quan có thẩm quyền để làm hộ chiếu nhưng chưa rõ tin tức. Dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ gợi ý cho bạn đọc về địa chỉ làm hộ chiếu ở một số tỉnh thành phố tại Việt Nam.

 • Cơ quan đầu tiên đủ điều kiện cấp hộ chiếu mà bạn nên biết đó chính là Cục quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công An. Đây là cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh đối với công dân Việt Nam và người nước ngoài theo quy định.
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An tại TP Hồ Chí Minh: Đây là cơ quan thực hiện chức năng và nhiệm vụ theo thẩm quyền có liên quan đến lĩnh vực xuất nhập cảnh tại khu vực các tỉnh phía Nam Việt Nam.
 • Phòng xuất nhập cảnh Công an TP Hồ Chí Minh: Đối với phòng quản lý xuất nhập cảnh Tp Hồ Chí Minh thì đây là nơi thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh cho người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống, tạm trú tạm vắng trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh với các thủ tục cấp, đổi hộ chiếu cho công dân Việt Nam.
 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội: Đối với cơ quan này thì đây là nơi giải quyết các thủ tục hành chính về xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam và người nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội bao gồm các thủ tục hành chính…
 • Ngoài ra, trên khắp 63 tỉnh thành của đất nước Việt Nam cũng sẽ đều có cơ quan đủ thẩm quyền về việc làm thủ tục cấp,gia hạn hoặc hủy  thẻ hộ chiếu cho công dân để thuận tiện cho việc xin hộ chiếu của công dân.

Làm hộ chiếu ở đâu chất lượng nhất

Làm hộ chiếu bao lâu thì nhận được thẻ?

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục, giấy tờ đủ điều kiện để nộp cho cơ quan có thẩm quyền về xin cấp, gia hạn thẻ hộ chiếu và được chấp thuận thì bao lâu sẽ nhận được hộ chiếu mới thì là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Căn cứ theo quy định tại Điều 25 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019 về thời gian làm của hộ chiếu phổ thông sẽ được quy định như sau:

 • Đối với người xin cấp hộ chiếu lần đầu: Thời hạn cấp hộ chiếu sẽ trong thời gian tối đa là 8 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.
 • Đối với trường hợp công dân xin cấp hộ chiếu từ 2 lần trở đi thì sẽ có thời hạn cấp hộ chiếu là 5 ngày kể từ ngày làm việc.

Với trường hợp xin cấp hộ chiếu phổ thông ở nước ngoài được quy định về thời gian nhận được thẻ hộ chiếu:

 • Đối với hộ chiếu cấp lần đầu thì bạn sẽ nhận được thẻ hộ chiếu sau 5 ngày làm việc tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ ( tuy nhiên cũng sẽ có trường hợp thời gian nhận hộ chiếu kéo dài lên tới 20 ngày).
 • Đối với trường hợp cấp thẻ hộ chiếu từ lần thứ 2 trở đi thì thời hạn công dân nhận được hộ chiếu là sau 3 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ ( cũng giống như cấp lần đầu ở nước ngoài nếu có trục trặc về hồ sơ thì thời gian nhận thẻ có thể kéo dài lên 20 ngày

Làm hộ chiếu ở đâu chất lượng nhất

Xem thêm: Tìm hiểu thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Bình Phước

Bài viết trên, Hộ chiếu 24H đã chia sẻ với bạn đọc về sử dụng hộ chiếu để phục vụ cho mục đích gì? Gợi ý địa chỉ cấp hộ chiếu uy tín tại Việt Nam và cùng với đó là thời gian nhận được thẻ hộ chiếu sẽ là bao lâu?

Xem thêm: Hộ chiếu Việt Nam – Wikipedia

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?