Làm hộ chiếu nhanh tại Đồng Tháp hiện đang là dịch vụ được rất nhiều người quan tâm. Điều này vô cùng dễ hiểu bởi lẽ hộ chiếu là một loại giấy tờ tùy thân quan trọng của mỗi người khi mang sứ mệnh là công dân Việt Nam, đặc biệt là mỗi khi muốn làm thủ tục xuất nhập cảnh ra nước ngoài. Vậy nên, nếu không may đánh mất hộ chiếu hoặc đang có nhu cầu làm hộ chiếu trong thời gian ngắn thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Hộ Chiếu 24h!

Hộ chiếu là gì?

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu rõ về hộ chiếu. Hộ chiếu là một loại giấy tờ tùy thân chuyên biệt được sử dụng cho toàn bộ công dân và nó được quy định ràng trong bộ luật xuất nhập cảnh.

Các loại hộ chiếu
Các loại hộ chiếu

Cụ thể, hộ chiếu là loại giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước và được cấp dựa trên những cơ quan, tổ chức có đầy đủ thẩm quyền tại Việt Nam. Nó dùng cho công dân nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thực hiện quy trình, thủ tục xuất nhập cảnh hoặc có thể dùng để chứng minh thân phận, chứng minh quốc tịch ở những quốc gia trên thế giới. 

Trên hộ chiếu sẽ có đầy đủ các thông tin như ảnh thẻ của người chủ hộ chiếu, họ và tên đầy đủ, năm sinh, giới tính, quốc tịch…

Nhìn chung, các thông tin cá nhân cơ bản đều bắt buộc phải có. Ngoài ra tùy từng loại hộ chiếu sẽ có thêm một vài thông tin như giấy tờ nhập cảnh, thời gian hết hạn của hộ chiếu hoặc cũng có thể định danh được cá nhân, chức vụ của chủ hộ chiếu nếu đấy là loại hộ chiếu ngoại giao hoặc  hộ chiếu công vụ phù hợp với yêu cầu đối ngoại của một quốc gia. 

Những trường hợp nên làm hộ chiếu gấp

Hộ chiếu tại nước Việt Nam được xem như một cuốn sổ thông hành, hay còn được gọi với cái tên thông dụng là passport và là một loại giấy tờ tùy thân bắt buộc của mỗi cá nhân khi muốn làm thủ tục xuất nhập cảnh ra hoặc vào lãnh thổ nước ngoài nói chung và lãnh thổ của nước Việt Nam nói riêng. 

Những trường hợp nên làm hộ chiếu gấp
Những trường hợp nên làm hộ chiếu gấp

Thời gian hợp lệ của hộ chiếu thông thường là không quá 14 ngày làm việc ngay sau khi phòng quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ xin được cấp hộ chiếu và hợp lệ thì người đó sẽ nhận được hộ chiếu phổ thông thường thấy. 

Tuy nhiên, trên thực tế, có một số trường hợp cần hộ chiếu khẩn cấp để có thể đi công tác hoặc do một vài lý do cá nhân nên cần dịch vụ làm hộ chiếu nhanh:

  • Người chưa từng có hộ chiếu nhưng phải đi công tác gấp ở nước ngoài
  • Người không có đủ điều kiện để xin visa vì hộ chiếu hiện tại chỉ còn thời hạn dưới 6 tháng
  • Người không có KT3 ở Hà Nội hoặc ở thành phố Hồ Chí Minh mà chỉ có sổ hộ khẩu ở tỉnh nhưng lại không có đủ thời gian quay lại địa phương xin cấp hộ chiếu. 
  • Hộ chiếu bị sai thông tin cá nhân, bị đánh mất hoặc bị rách cần xin cấp lại khẩn cấp.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Thời gian chờ làm hộ chiếu tại Đồng Tháp có lâu không?

Thời gian chờ làm hộ chiếu tại Đồng Tháp có lâu không là câu hỏi khá phổ biến mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. 

Thời gian chờ làm hộ chiếu tại Đồng Tháp
Thời gian chờ làm hộ chiếu tại Đồng Tháp

Kể từ ngày nhận hồ sơ và đánh giá hồ sơ xin cấp hộ chiếu của bạn hợp lý thì phòng quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh Đồng Tháp sẽ tiến hành giải quyết hồ sơ của bạn chỉ trong vòng 8 ngày làm việc. Tức là tới ngày làm việc thứ 9 thì bạn đã nhận được hộ chiếu trên tay nếu hồ sơ của bạn hợp lệ. 

Đối với những bạn nộp hồ sơ trực tiếp ở cục quản lý xuất nhập cảnh thì thời hạn làm hộ chiếu không quá 5 ngày. 

Trường hợp thứ ba, nếu cá nhân bạn đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ Công An thì thời gian làm hộ chiếu nhanh không quá 3 ngày làm việc. 

Xem thêm:  Tầm quan trọng của KT3 trong việc làm hộ chiếu nhanh

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Đồng Tháp

Nếu bạn chưa tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Đồng Tháp đảm  bảo uy tín, chất lượng thì hãy tham khảo Hộ Chiếu 24h nhé.

Chúng tôi tự hào khi sở hữu đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, thân thiện có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực làm hộ chiếu nên sẽ đem lại cho bạn sự tư vấn chính xác nhất, chuyên nghiệp nhất.

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Đồng Tháp
Đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Đồng Tháp

Bên cạnh đó, thủ tục làm hộ chiếu của bên tôi cũng không tiêu tốn quá nhiều thời gian của quý khách. Hồ sơ, giấy tờ để làm hộ chiếu nhanh đảm bảo cực kỳ đơn giản và chuẩn bị nhanh chóng. 

Tỷ lệ thành công nhận hộ chiếu trên tay của quý khách khi đến với Hộ Chiếu 24h lên đến 99%. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mỗi khi bạn có tình huống khẩn cấp cũng như sẵn sàng tư vấn về các vấn đề khác như nhu cầu làm visa của quý khách. 

Hộ Chiếu 24h cam kết tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành và đảm bảo sẽ không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào trong quá trình làm hộ chiếu nhanh như đã cung cấp từ trước nên quý khách có thể yên tâm nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?