Quý khách hàng là người đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ? Quý khách hàng đang có nhu cầu muốn làm hộ chiếu nhanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu ? Quý khách hàng không biết cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì để có thể tiến hành thủ tục xin cấp hộ chiếu ? Vậy thì quý khách hàng hãy theo dõi bài viết ngay sau đây. Hộ Chiếu 24h sẽ chia sẻ đến cho quý khách hàng tất tần tật thông tin về thủ tục giấy tờ làm hộ chiếu nhanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu qua những nội dung sau nhé ! 

Có bao nhiêu loại hộ chiếu ? 

Trước khi biết các giấy tờ cho thủ tục làm hộ chiếu nhanh thì chúng ta nên tìm hiểu xem hộ chiếu là gì và có mấy loại. Hộ chiếu hay còn gọi là passport là một loại giấy tờ của công dân được cấp cho bởi chính phủ. 

Các loại hộ chiếu
Các loại hộ chiếu

Hộ chiếu sẽ có vai trò giúp cho người sở hữu được phép xuất cảnh và nhập cảnh tại một quốc gia nếu như có visa. Hiện tại đang có 3 loại hộ chiếu được chính phủ cho phép lưu hành tại Việt Nam đó là:

Hộ chiếu phổ thông – Popular Passport

Đây là một loại hộ chiếu được cấp cho tất cả mọi công dân có quốc tịch Việt Nam. Thời hạn của loại hộ chiếu này sẽ là 10 năm tính từ ngày được cấp hộ chiếu. 

Hộ chiếu được cấp sẽ có bìa màu xanh dương và có tất cả 32 trang hộ chiếu. Có 4 trang đầu để ghi thông tin của chủ sở hữu và các trang còn lại sẽ ghi visa thị thực và dán tem xuất, nhập cảnh.

Hộ chiếu công vụ – Official Passport

Loại hộ chiếu này sẽ được cấp riêng cho các lãnh đạo của quốc gia Việt Nam. Hộ chiếu này sẽ được giao đến cho cơ quan đại diện ở nước ngoài và cho phép chủ sở hữu của nó có thể đi đến nhiều quốc gia mà không cần xin visa thị thực. Hộ chiếu có bìa màu xanh ngọc bích và có thời hạn sử dụng là 5 năm tính từ ngày được cấp. 

Hộ chiếu phổ thông - Popular Passport
Hộ chiếu phổ thông – Popular Passport

Hộ chiếu ngoại giao – Diplomatic Passport

Hộ chiếu ngoại giao là một loại hộ chiếu – passport đặc biệt. Hộ chiếu này chỉ được cấp cho nhà ngoại giao của chính phủ nước Việt Nam. 

Người sở hữu loại hộ chiếu này sẽ có thể nhập cảnh, xuất cảnh hợp pháp tại rất nhiều các quốc gia mà không cần phải xin cấp visa thị thực. Loại hộ chiếu ngoại giao này có bìa màu đỏ và có thể sử dụng trong thời hạn 5 năm liên tục. 

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hộ chiếu nhanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Tờ khai cấp hộ chiếu phổ thông

Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu TK01 được ban hành kèm theo Thông tư số 73/2021/TT-BCA ngày 29/6/2021 của Bộ Công an. Mẫu đơn xin cấp hộ chiếu này không cần có xác nhận của địa phương nếu như người xin cấp hộ chiếu ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trên 14 tuổi.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hộ chiếu nhanh tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hộ chiếu nhanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Trường hợp xin cấp hộ chiếu cho người dưới 14 tuổi: tờ khai xin cấp hộ chiếu cần phải có xác nhận từ địa phương, 1 bản photo giấy khai sinh có công chứng và bản chính khi nộp hồ sơ để đối chiếu.
  • Đối với trẻ làm hộ chiếu chung với cha mẹ: chỉ cần nộp bản photo khai sinh và bản chính giấy khai sinh để đối chiếu và 4 tấm ảnh 3×4 cm có phông nền màu trắng mới chụp trong thời gian 6 tháng.
  • Trường hợp trẻ em mồ côi cha mẹ, và có người đỡ đầu: phải cung cấp được giấy xác nhận là người nhận nuôi hợp pháp có ký tên, có xác nhận bởi địa phương đang cư trú.

Ảnh chụp làm hộ chiếu

Yêu cầu phải có ít nhất 4 bức ảnh kích thước 4×6 cm. Ảnh chụp chân dung rõ nét, đầu thẳng, mắt nhìn thẳng, không đội mũ, không đeo kính màu, ảnh được chụp trên phông nền màu trắng và phải được chụp tối đa là trong vòng 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ. 

Sổ hộ khẩu của người xin được cấp hộ chiếu

Tùy trường hợp mà phòng xuất nhập cảnh sẽ yêu cầu có sổ hộ khẩu để đối chiếu, nhưng tốt nhất là nên chuẩn bị trước để việc hoàn thành thủ tục được diễn ra thuận lợi nhất có thể. 

Đối với những người xin cấp hộ chiếu nhanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu mà không có sổ hộ khẩu tại Bà Rịa – Vũng Tàu thì phải có KT3 tạm trú tại Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Chứng minh nhân dân bản gốc

Khi nộp hồ sơ thì người nộp cần mang theo Chứng minh nhân dân bản gốc để cho phòng xuất nhập cảnh kiểm tra, đối chiếu. 

Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Yêu cầu Chứng minh nhân dân phải còn thời hạn sử dụng trong vòng 15 năm kể từ ngày được cấp. Chứng minh nhân dân không được rách nát, còn ghi rõ đầy đủ các thông tin cá nhân, không bị mờ hay bị mất chữ. 

Xem thêm: Khám Phá Ngay Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu Nhanh Tại Đà Nẵng

Tạm kết

Thủ tục xin cấp hộ chiếu nhanh cần phải chuẩn bị rất nhiều các loại giấy tờ khác nhau. Để có thể tiết kiệm thời gian và công sức thì quý khách hàng hãy sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh của Hộ Chiếu 24h. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp hộ chiếu mới, đổi hộ chiếu mới cực nhanh chóng và uy tín. Chắc chắn quý khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu của Hộ Chiếu 24h. Hãy liên hệ ngay đến với Hộ Chiếu 24h để được tư vấn chi tiết hơn nhé ! 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?