Ngày này, với xu hướng hội nhập các quốc gia, việc di chuyển giữa các nước trên thế giới trở nên vô cùng dễ dàng. Chỉ với một chiếc hộ chiếu, bạn có thể đến rất nhiều nơi, nhiều quốc gia khác nhau. Do đó, nhu cầu làm hộ chiếu ngày càng tăng. Rất nhiều người đã lựa chọn làm hộ chiếu nhanh với mong muốn tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian. Trong bài viết này, hãy cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh quận Bắc Từ Liêm nhé.

Tìm hiểu về hộ chiếu

Hộ chiếu là gì? 

Hộ chiếu thuộc quyền sở hữu của nhà nước và do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân người Việt Nam. Đây là loại giấy tờ được sử dụng để xuất nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.

Các thông tin như ảnh chân dung của bạn, chữ đệm và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số giấy tờ xuất nhập cảnh, cơ quan cấp, số chứng minh nhân dân hay số định danh cá nhân…sẽ có đầy đủ trong một hộ chiếu.

Hiện nay, thủ tục làm hộ chiếu nhanh ngày càng đơn giản, nắm bắt được điều đó có rất nhiều đơn vị, công ty đã xuất hiện chuyên về lĩnh vực này.

Tìm hiểu về hộ chiếu
Tìm hiểu về hộ chiếu

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Các đặc điểm về hộ chiếu mà bạn nên biết 

Theo Luật Xuất cảnh và nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019, hộ chiếu là loại giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước và do các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam với mục đích sử dụng là để xuất cảnh, nhập cảnh, cũng như chứng minh quốc tịch và nhân thân.

Trên hộ chiếu sẽ bao gồm các thông tin cá nhân cụ thể là: hình ảnh chân dung; họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; số định danh cá nhân hoặc số chứng minh nhân dân; ký hiệu, số giấy tờ xuất nhập cảnh;quốc tịch; ngày, tháng, năm cấp, cơ quan cấp; ngày, tháng, năm hết hạn; chức vụ hay chức danh đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ phù hợp với yêu cầu đối ngoại.

Thời hạn sử dụng hộ chiếu sẽ được chia theo độ tuổi và cụ thể là:

Hộ chiếu cấp dành cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên sẽ có thời hạn 10 năm.

Hộ chiếu được cấp riêng cho trẻ em dưới 14 tuổi sẽ có thời hạn 5 năm.

Hộ chiếu cấp cho công dân Việt Nam cùng với con của công dân dưới 9 tuổi có thời hạn là 5 năm.

Các đặc điểm về hộ chiếu mà bạn nên biết 
Các đặc điểm về hộ chiếu mà bạn nên biết

Các loại hộ chiếu

Hộ chiếu phổ thông

Đây là loại hộ chiếu mà đa số mọi công dân Việt Nam đều được cấp khi có nhu cầu ra nước ngoài với điều kiện đó phải là công dân Việt Nam có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hay hộ khẩu.

Hộ chiếu phổ thông có giá trị sử dụng lên đến 10 năm và thường có màu xanh lá.

Hộ chiếu ngoại giao

Hộ chiếu dành cho các quan chức ngoại giao cấp cao trong Chính phủ chính là hộ chiếu Ngoại Giao. Nó có giá trị sử dụng lên đến 5 năm. Hộ chiếu này cho phép đi tất cả các nước và đặc biệt hơn  là miễn visa theo quy định của các nước đến. Hộ chiếu ngoại giao thường có màu đặc trưng là màu đỏ

Các loại hộ chiếu
Các loại hộ chiếu

Hộ chiếu công vụ

Đây là loại hộ chiếu dành cho các quan chức lãnh đạo cấp cao trong bộ máy nhà nước cũng như chính phủ . Khi sở hữu hộ chiếu này có thể đi đến bất kỳ nước nào. Người sở hữu hộ chiếu công vụ có quyền ưu tiên đi cổng đặc biệt khi nhập cảnh và cũng được  hưởng quyền lợi ưu tiên miễn visa theo quy định của nước bạn.

Hộ chiếu công vụ có giá trị sử dụng trong vòng 5 năm và có màu xanh ngọc bích.

Hộ chiếu thuyền viên

Loại hộ chiếu này được cấp cho các công dân Việt Nam là thuyền viên để xuất nhập cảnh theo tàu biển hoặc phương tiện thuỷ nội địa hoạt động tuyến quốc tế theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền thuộc Bộ Giao thông vận tải ban hành.

Loại hộ chiếu này có giá trị trong vòng  5 năm kể từ ngày cấp. Hộ chiếu thuyền viên được gia hạn một lần, tối đa không quá 3 năm Và loại hộ chiếu này thường có màu xanh dương đậm khác biệt với các loại hộ chiếu khác 

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh quận Bắc Từ Liêm

Hộ chiếu 24h là một địa điểm làm căn cước công dân và hộ chiếu uy tín trên toàn quốc nói chung và tại quận Bắc Từ Liêm nói riêng. Bạn có thể đăng ký dịch vụ làm hộ chiếu nhanh trên website của chúng tôi để tránh mất thời gian di chuyển của bạn.

Dịch vụ làm hộ chiếu quận Bắc Từ Liêm
Dịch vụ làm hộ chiếu quận Bắc Từ Liêm

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu luật pháp cũng như thái độ làm việc tận tâm, chu đáo sẽ giúp giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ khách hàng nhiệt tình để nhanh chóng có trong tay một chiếc hộ chiếu. 

Hơn thế, chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu quận Bắc Từ Liêm nhanh chóng, uy tín. Với thời gian chỉ từ 1- 3 ngày bạn đã nhận được một tấm hộ chiếu thật 100% với đầy đủ dấu đỏ của Bộ Công an rồi. Bên cạnh đó, các dịch vụ chúng tôi cung cấp đều là các dịch vụ có mức giá hợp lý. Hãy đến ngay với Hộ chiếu 24h để sở hữu một chiếc hộ chiếu nào.

Xem thêm: Đi làm hộ chiếu cần mang theo gì? Những thủ tục cần có khi làm hộ chiếu

Thông tin liên hệ: 

Trang Tư Vấn 24h – Dịch Vụ Tốt Hà Nội

Hotline: 091.817.6566

Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?