Thẻ căn cước công dân có gắn chip là một trong những loại thẻ căn cước mới dành cho công dân. Thời gian chờ có thể lâu hơn khi cấp thẻ căn cước công dân có gắn chip. Chỉ để có thể nhận được thẻ căn cước công dân dựa trên chip. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến các công việc khác. Vậy ở Thanh Oai cấp thẻ căn cước công dân ở đâu, hãy cùng tham khảo bài viết Làm căn cước nhanh tại Thanh Oai của Hộ Chiếu 24h trong bài viết dưới đây.

Đối tượng được  làm giấy căn cước công dân оnlinе
Có cần bắt buộc đổi CMND sang Căn cước công dân hay không?

Có cần bắt buộc đổi CMND sang Căn cước công dân hay không?

Cụ thể, Điều 38 Luật Căn cước công dân quy định trường hợp công dân cấp CMND từ ngày 1-1-2016 thì có giá trị sử dụng đến hết thời hạn 40 ngày, tức ngày 25-1-2016. Đến sinh nhật thứ 60 của người sở hữu thẻ căn cước công dân đó thì người dùng phải chuyển sang thẻ mới ngay lập tức do yêu cầu của cơ quan chức năng.

Thông tư 06.2021/TT-BCA lưu ý rằng:

 • Thẻ Căn cước công dân cấp trước ngày 23 tháng 01 năm 2021 có giá trị đến sinh nhật lần thứ 25, 40 hoặc 60 của bạn.
 • Trường hợp công dân được cơ quan chức năng yêu cầu chuyển sang thẻ căn cước công dân có gắn chip thì phải đổi thẻ và 2 người trên được tiếp tục sử dụng thẻ căn cước này cho đến khi hết hạn sử dụng, thẻ căn cước tăng dần. 
 • Khi cơ quan chức năng cấp CMND, căn cước công dân thường bị dừng cấp và chuyển hoàn toàn sang căn cước công dân gắn chip. Tức là ID của ID trước đó không được thay đổi, ID 9 ký tự phải được thay đổi thành loại 12 ký tự và thay đổi xảy ra. Giấy tờ tùy thân dân sự có thời hạn sử dụng rất dài nhưng theo quy định phải đến cuối năm 2043, loại giấy tờ tùy thân cao cấp nhất mới được sử dụng trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sử dụng đồng bộ là thẻ căn cước công dân có gắn chip. 

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh 

Làm căn cước công dân lấy nhanh tại Thanh Oai

Sau khi nhận và thay đổi nhận dạng của bạn, người chịu trách nhiệm cung cấp thông tin phải:

 • Truy xuất thông tin công dân dựa trên dữ liệu công dân để nhận dạng công dân.
 • Thực hiện xác định đặc điểm hoặc lựa chọn loại hình cấp CMND để xác nhận căn cước công dân.
Được làm thẻ tại nơi tạm trú
Làm căn cước công dân lấy nhanh tại Thanh Oai

Sau đó, cán bộ lấy dấu vân tay, lập giấy tờ tùy thân của người làm căn cước công dân tại huyện Thanh Oai thực hiện theo các bước sau:

 • Chụp ảnh chân dung công dân.
 • In phiếu tiếp nhận thông tin và xác nhận làm bằng chứng nhận dạng, ghi rõ họ tên và ký tên để người phụ trách đối chiếu thông tin chính xác.
 • Mọi cập nhật, sửa chữa phải in lại bảng thông tin để đảm bảo tính chính xác. Thu lệ phí cấp đúng chứng minh nhân dân của công dân. Tịch thu CMND và hẹn công dân đến nhận CMND. Cán bộ có trách nhiệm giao hồ sơ cho công dân và cấp lại CMND ngay trong ngày làm việc.

Công an cấp xã có 01 ngày làm việc để rà soát thông tin kể từ ngày nhận được Phiếu thu thập thông tin dân cư và cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Luật ngày 1 tháng 7 năm 2021 cho phép công dân xuất trình chứng minh thư nhân dân cho mỗi lần tạm trú.

Xem thêm: Quy trình làm căn cước công dân mà bạn cần biết 2022

Lợi ích của công dân sau khi làm CCCD gắn chip

Tính bảo mật thông tin cá nhân được nâng cao

Thẻ căn cước công dân được sử dụng tuân thủ các quy định về bảo mật không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới, rất khó để làm giả giao dịch của người dân. Một tính năng độc đáo của con chip này là khả năng lưu trữ thông tin sinh trắc học, giúp người dùng căn cước công dân hoàn toàn tin tưởng rằng chủ thẻ đã được xác định chính xác.

Tích hợp nhiều giấy tờ

Làm thẻ căn cước cho người ngoại tỉnh
Tích hợp nhiều giấy tờ

Một điểm hay nữa là hơn 30 loại giấy tờ như bảo hiểm y tế, bằng lái xe, sổ hộ khẩu… được tích hợp trên thẻ. Vì vậy, người dùng có thể sử dụng một thẻ thay thế và mang nhiều thẻ khác nhau mà vẫn được cung cấp đầy đủ thông tin. Vì vậy, tiểu bang mới đang khuyến khích mọi người chuyển sang con chip này và làm điều đó sớm.

Chi phí làm thẻ căn cước công dân như thế nào?

Lệ phí cấp thẻ căn cước công dân được nhà nước quy định tại Điều 4 Thông tư 112/2020/TT-BTC và Thông tư 59/2019/TT/BTC.

 • Từ 1/1/2021 đến 30/6/2021, phí chuyển từ CMND 9 số, 12 số sang thẻ CCCD là 15.000 đồng/thẻ. 30.000đ/thẻ từ 01/07/2021.
 • Chi phí đổi thẻ CCCD bị hỏng không sử dụng được. Thay đổi thông tin họ, tên đệm, tên. định danh; xác định lại giới tính, nguyên quán; nếu có sai sót thông tin thẻ 25.000 đồng/thẻ đối với công dân nộp hồ sơ từ 01/01/2021 đến 30/6/2021. 50.000đ/thẻ từ ngày 01/07/2021. 
 • Theo quy định từ ngày 1/1/2021 đến ngày 30/6/2021, lệ phí cấp lại thẻ CCCD đối với trường hợp thẻ CCCD bị mất và nhận lại quốc tịch Việt Nam là 35.000 đồng/thẻ. 70.000đ/thẻ từ 01/07/2021.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây giúp bạn đọc có thêm nhiều phương án lựa chọn giữa các đơn vị làm thẻ công dân gắn chip lấy  nhanh tại Thanh Oai.

Các trường hợp làm mới thẻ theo quy định
Chi phí làm thẻ căn cước công dân như thế nào?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?