Làm căn cước công dân nhanh là một trong những dịch vụ được đông đảo người dân quan tâm. Bới họ lo lắng về thủ tục rườm rà hay không biết bắt đầu từ đâu để hoàn thành nhanh hơn và tránh mất thời gian. Hiện tại cả nước đang nhanh chóng hoàn thành bởi có sự thay đổi của quy định nhà nước. Với việc cập nhật lần này cần thiết cho nhân dân cũng như đảm bảo sự an toàn và lợi ích cho mỗi công dân tốt hơn. Hôm nay Hộ chiếu 24h sẽ mách các bạn cách làm căn cước nhanh tại quận Tây Hồ nhé.

Được làm thẻ tại nơi tạm trú
Tìm hiểu chung về căn cước công dân

Tìm hiểu chung về căn cước công dân 

Thẻ căn cước công dân là gì?

Đây là một loại giấy tờ tùy thân và có giá trị chứng minh về bản thân của mỗi công dân. Thẻ căn cước bao gồm thông tin cơ bản về lai lịch và nhận dạng về mỗi người theo quy định tại khoản 1 điều 3 của luật vào năm 2014. 

Hiện tại căn cước công dân gắn chip đã được áp dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Cả nước đang gấp rút để chuyển đổi từ thẻ thường sang thẻ có chip. Điều đặc biệt của nó khác với loại thường là có thể liên thông với thẻ y tế, bằng lái xe, thuế hay cũng có thể làm thẻ rút tiền được.

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh

Độ tuổi làm căn cước công dân

Miễn là người dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên đều phải làm thẻ này theo khoản 1 điều 19 của luật căn cước công dân 2014. Tức là ở độ tuổi này sẽ được cấp thẻ có gắn chip. Tuy nhiên nếu muốn đổi căn cước thì người đó phải đủ tuổi từ 25 tuổi trở lên. 

Ngoài ra nếu bạn đã làm trước tuổi quy định 2 năm thì thẻ đó vẫn có hiệu lực. Đối với người cập nhật thông tin năm 24 tuổi thì từ năm 25 tuổi đến 40 tuổi không phải đổi thẻ nữa.

Thủ tục làm căn cước công dân nhanh chóng

Lịch làm thẻ căn cước quận Hà Đông và thủ tục làm thẻ căn cước
Độ tuổi làm căn cước công dân

Cách đến trực tiếp đăng ký

Bạn cần mang chứng minh thư cũ nếu trong trường hợp muốn đổi hoặc cấp lại thẻ căn cước công dân. Và sổ hộ khẩu cùng với 2 bản photo sổ đã được chứng thực. Cuối cùng là bản tự khai theo mẫu theo quy định của nhà nước phát hành và được xác nhận bởi nơi bạn đăng ký thường trú, tạm trú.

Đăng ký thẻ căn cước tại nhà

Có 3 cách đăng ký căn cước tại nhà mà bạn có thể tham khảo là gọi hotline, đăng ký trên website hoặc đăng ký trên ứng dụng Zalo. Tốt hơn là tự chúng ta  khai báo các thông tin trước khi mang giấy tờ ra địa điểm làm thủ tục. Trường hợp công dân được hẹn trước thì nên tránh khung giờ từ 8 đến 9 giờ sáng hoặc 17 đến 18 giờ buổi chiều. Khoảng thời gian này lượng người dân đi làm khá là đông khiến phải chờ lâu và mệt mỏi. Cũng có khu vực phường được hỗ trợ làm thủ tục đến 23 giờ. 

Chi phí và thời gian lấy được thẻ 

Theo quy định của nhà nước trong thông tư áp dụng 112/2020/TT-BTC và điều 4 thông tư 59/2019/TT/BTC.

Chi phí làm thẻ căn cước nhanh tại Quận Tây Hồ

  • Đối với chứng minh nhân dân 9 số hoặc 12 số cấp sang CCCD phí quy định là 15.000đ/ thẻ trong thời gian 01/01/2021 đến 30/06/2021. Sau thời gian 01/07/2021 phí là 30.000đ/ thẻ.
  • Với loại thẻ bị hỏng hoặc thông tin cá nhân sai trong thời gian 01/01/2021 đến 30/06/2021 là 25.000đ/ thẻ. Từ 01/07/2021 trở đi số tiền là 50.000đ/ thẻ.
Làm lại CCCD bị mất cần lưu ý những gì?
Thời gian lấy được thẻ
  • Khi bị mất thẻ thì chi phí thủ tục từ 01/01/2021 đến 30/06/2021 là 35.000đ/ thẻ. Kể từ ngày 01/07/2021 số tiền là 70.000đ/ thẻ.

Thời gian lấy được thẻ 

Các thủ tục hành chính nhà nước đang có chủ chương cải cách để rút ngắn thời gian hơn giúp ích cho công dân hơn. Sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục trong việc làm thẻ các cơ quan sẽ cấp lại cho bạn như sau:

  • Thành phố, thị xã sẽ được cấp không quá 7 ngày đối với trường hợp cấp mới hoặc thay đổi. Còn với trường hợp cấp lại không quá 15 ngày.
  • Những nơi miền núi, biên giới, hải đảo không quá 15 ngày

Lựa chọn địa chỉ uy tín

Bên cạnh việc tự mình làm trực tiếp, nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ làm thẻ căn cước lấy nhanh vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, giữa rất nhiều công ty cung cấp, lựa chọn sao đảm bảo thông tin cá nhân là vô cùng quan trọng. 

Nếu bạn đang hoang mang về điều này thì Hộ chiếu 24h chắc chắn là sự lựa chọn không thể tốt hơn. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong thực hiện làm thể CCCD mới. Chính vì thế, khâu hoàn thiện giấy tờ thủ tục diễn ra nhanh chóng, chính xác. 

Bên cạnh đó, để cho khách hàng thấy nhiều lợi ích nhất mà mức giá chung tôi đem đến cũng hoàn toàn phải chăng. 

Xem thêm: Mất thẻ Căn cước thì phải làm sao và quy trình xin cấp lại

Khi nào bạn cần làm lại thẻ căn cước? Các thủ tục làm lại thẻ căn cước
Lựa chọn địa chỉ uy tín

Tổng kết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị làm dịch vụ căn cước lấy nhanh. Nếu bạn thật sự cần thiết thì sẽ phải thêm một khoản chi phí nhất định để hoàn thành thủ tục nhanh hơn. Trước khi bạn làm hãy tìm hiểu thật kỹ nơi bạn đăng ký rằng dịch vụ có mang lại chất lượng và lấy được đúng thời gian bạn cần không? Hộ chiếu 24h là nơi bạn có thể tham khảo nhé. Ở đây là một đơn vị uy tín mà được rất nhiều người tin tưởng bởi giao hàng đúng hẹn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?