Căn cước công dân là một trong những giấy tờ tuỳ thân quan trọng của mọi công dân. Tuy nhiên thời gian làm căn cước cần phải chờ đợi khá lâu gây ra nhiều phiền phức. Chính vì thế, dịch vụ làm căn cước nhanh tại quận Hoàng Mai mang đến một giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này. Cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Căn cước công dân là gì?
Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ làm căn cước nhanh

Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ làm căn cước nhanh

Với các trường hợp khẩn cấp, dịch vụ làm căn cước công dân nhanh là một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất, đảm bảo cho những chuyến đi công tác, vui chơi, học tập của bạn không bị gián đoạn. Trong đó lợi ích khi lựa chọn dịch vụ làm căn cước nhanh bao gồm:

  • Giúp cho khách hàng hiểu được các thủ tục xin cấp thẻ căn cước một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
  • Hỗ trợ đăng ký các thủ tục online, phù hợp với những người không có điều kiện về tại địa phương mình để thực hiện
  • Giúp bạn chuẩn bị và nộp hồ sơ làm hộ chiếu một cách nhanh chóng, thời gian nhận được căn cước nhanh mà không bị gián đoạn các công việc khác.

Chi phí làm thẻ căn cước công dân nhanh tại Hoàng Mai

Hiện nay mức lệ phí làm thẻ Căn cước công dân đã được nhà nước quy định cụ thể tại Điều 4 Thông tư 59/2019/TT-BTC, tuy nhiên, do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 lên nền kinh tế, nhà nước cũng đã có những chính sách giảm lệ phí cấp Căn cước công dân cho người dân lên đến 50% kể từ ngày 01/01/2022, cụ thể:

  • Mức lệ phí khi người dân thay đổi từ Chứng minh nhân dân 9 số sang Căn cước công dân gắn chip 12 số trước 30/06/2022 là 15.000 đồng, từ ngày 01/07/2022 sẽ là 30.000 đồng/ thẻ Căn cước công dân.
  • Mức lệ phí đổi thẻ Căn cước công dân bị hư hoặc không sử dụng được, thay đổi thông tin trên căn cước công dân như tên, đặc điểm nhận dạng riêng, thay đổi giới tính, quê quán hay thay đổi bất kỳ loại thông tin nào trên thẻ Căn cước; trường hợp công dân tự yêu cầu thì mức lệ phí từ 01/01/2022 đến 30/06/2022 là 25.000 đồng, từ 01/07/2022 là 50.000 đồng/thẻ Căn cước công dân.
  • Mức lệ phí trong trường hợp cấp lại thẻ Căn cước công dân khi bị mất thẻ Căn cước công dân hoặc người có quốc tịch nước ngoài được trở lại quốc tịch Việt Nam sẽ là 35.000 đồng từ ngày 01/01/2002 đến 30/06/2002, từ ngày 01/07/2022 thì mức lệ phí sẽ là 70.000 đồng/ thẻ Căn cước công dân.
Thời gian có thể làm căn cước công dân ở quận Hà Đông
Chi phí làm thẻ căn cước công dân nhanh tại Hoàng Mai

Thủ tục làm Căn cước công dân nhanh tại Hoàng Mai

Đối tượng được cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân gắn chip

Theo quy định của chính phủ, tất cả công dân Việt Nam đủ 14 tuổi đều được cấp thẻ căn cước công dân.

Ngoài ra, theo Điều 21 của Luật Căn cước quốc gia, khi công dân đủ 25 tuổi, 40 tuổi và 60 tuổi phải thay đổi giấy tờ tùy thân. 

Ngoài ra, người có thẻ căn cước cũ hoặc thẻ căn cước dân sự sẽ được cấp thẻ căn cước dân sự mới khi nộp đơn hoặc sau khi thẻ căn cước cũ hết hạn.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Công dân xin cấp CCCD gắn chip ở đâu?

Công dân có thể đến tại Công an nơi đăng ký thường trú, tạm trú để đăng ký xin cấp căn cước công dân gắn chip.

Thủ tục làm Căn cước công dân gắn chip nhanh

Yêu cầu cấp thẻ CCCD

Nếu có nhu cầu cấp đổi, cấp đổi thẻ công dân vui lòng mang hộ khẩu đến trụ sở công an quản lý hành chính và điền đầy đủ thông tin cá nhân vào tờ khai CC01. Bạn cũng có thể nhập thông tin của mình tại cổng dịch vụ công cộng hoặc trực tiếp tại nhà.

Tiếp nhận đề nghị cấp CCCD

Thủ tục làm lại chứng minh nhân dân
Đối tượng được cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân gắn chip

Sau khi tiếp nhận thông tin của cá nhân, cán bộ công an xác minh thông tin chính xác, đối chiếu với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác định thông tin của cá nhân đề nghị cấp Thẻ công dân. 

Chụp ảnh, thu thập vân tay

Tại Bộ phận tiếp nhận thông tin, cá nhân, với sự hỗ trợ của công an, sẽ được lấy dấu vân tay, chụp ảnh cá nhân và xác minh thông tin trên Phiếu tiếp nhận căn cước dân sự CC02.

Trả kết quả

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, bạn sẽ nhận được thông báo hẹn trả thẻ công dân. Kết quả được trả về từ thứ Hai đến thứ Sáu và danh tính công dân được gửi qua đường bưu điện. Thời gian giải quyết không quá 7 và 20 ngày đối với khu vực miền núi, biên giới, hải đảo.

Xem thêm: Tìm hiểu thời gian, hồ sơ và quy trình làm hộ chiếu nhanh

Đơn vị làm căn cước nhanh uy tín tại Quận Hoàng Mai

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc tự làm các thủ tục cấp hộ chiếu hay muốn làm hộ chiếu gấp thì hãy để Hộ chiếu 24h giúp bạn thực hiện điều đó. Với một khoản chi phí hợp lý, bạn có thể thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng, thuận tiện cùng các dịch vụ như:

Lịch làm thẻ căn cước ở Hà Nội
Đơn vị làm căn cước nhanh uy tín tại Quận Hoàng Mai
  • Tư vấn, hỗ trợ 24/7 và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn
  • Thời gian xử lý nhanh chóng, quy trình gọn nhẹ, đúng giờ
  • Giá cả hợp lý không có trung gian và lợi nhuận tối đa cho khách hàng của chúng tôi
  • Đặc biệt, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề, thủ tục, hồ sơ một cách nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo bạn có thể tin tưởng vào chúng tôi khi cần.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?