Ngày nay, thẻ căn cước công dân chính là một loại giấy tờ tùy thân quan trọng không thể thiếu, và là một vật bất ly thân của mỗi công dân Việt Nam. Nó là một loại giấy tờ được sử dụng để xác minh danh tính của mỗi người và là một giấy tờ cần thiết phải mang theo bên người, có thể dùng được ở bất cứ đâu trên lãnh thổ Việt Nam. Bên cạnh đó nó còn rất quan trọng trong việc đến các cơ quan thủ tục hành chính. Chính vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, Hộ chiếu 24h sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm các thông tin về dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quận Hà Đông bạn nhé ! 

Tại sao dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quận Đống Đa lại được ưa chuộng
Thời gian hiệu lực của thẻ căn cước công dân

Thời gian hiệu lực của thẻ căn cước công dân

Theo như luật pháp của Nhà nước Việt Nam thì những công dân trên 14 tuổi có thể được phép đăng ký làm nhanh căn cước công dân. Những công dân trên 18 tuổi bắt buộc phải có căn cước công dân mang theo bên mình. 

Quy định của Luật căn cước Việt Nam năm 2014, bộ công an sẽ ban hành mẫu thẻ căn cước công dân có thời gian sử dụng cố định là: 

Ở các mốc độ tuổi là 25 tuổi, 40 tuổi và 60 tuổi thù người dân sẽ bắt buộc phải thay đổi và làm mới thẻ căn cước công dân của mình. Nếu như thẻ căn cước công dân được đổi mới trước khi đến mốc tuổi quy định 2 năm thì sẽ được tính đến độ tuổi tiếp theo. 

Thời gian có hiệu lực của thẻ căn cước công dân đó là , từ 14 tuổi đến 25 tuổi, từ 25 tuổi đến 40 tuổi và từ 40 tuổi cho đến 60 tuổi, từ 60 tuổi trở đi thì không cần đổi mới thẻ căn cước nữa.

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh 

Quy trình làm căn cước công dân tại Quận Hà Đông

Quy định về việc làm thẻ căn cước công dân gắn chip tại Quận Hà Đông là vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Bạn cần đến các cơ quan có thẩm quyền như là cơ quan công an hoặc ủy ban nhân dân để được hướng dẫn các bước làm căn cước nhanh tại Quận Hà Đông. Quy trình sẽ gồm có các bước như sau: 

Bước 01: Nộp hồ sơ yêu cầu làm thẻ

Làm lại căn cước công dân cần giấy tờ gì để chuẩn bị?
Nộp hồ sơ yêu cầu làm thẻ

Mọi công dân có quốc tịch Việt Nam sinh sống tại Quận Hà Đông hoặc trên địa phận Việt Nam thì đều cần phải đến cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ yêu cầu được làm căn cước công dân. 

Tại đây công dân sẽ kê khai các thông tin cá nhân của mình cho nhân viên cán bộ, sau đó nhân viên cán bộ sẽ so sánh thông tin với kho dữ liệu nhà nước. Nếu các thông tin hoàn toàn trùng khớp và đúng thì công dân sẽ đến với bước làm căn cước tiếp theo. 

Bước 02: Chụp ảnh chân dung là xác nhận dấu vân tay

Tại cơ quan mà công dân đã đăng ký làm thẻ căn cước công dân thì các các bộ nhân viên sẽ tiến hành thu thập các địa điểm nhận dạng của công dân đó, chụp ảnh chân dung cận mặt và sau đó tiến hành lấy dấu vân tay. 

Tiếp đó các cán bộ nhân viên sẽ tiếp tục kiểm tra thông tin mà bạn đã điền trên tờ khai, nếu không còn gì sai sót thì sẽ tiến hành ký tên để xác nhận rằng tất cả thông tin đã khai báo là chính xác. 

Bước 03: Trả thẻ căn cước sau khi hoàn thành

Sau khi đã hoàn thành nộp đơn và chụp ảnh, lấy vân tay thì công dân sẽ tiến hành đóng các loại phí liên quan đến quy trình làm căn cước công dân. Sau khi đã đóng phí thì nhân viên cán bộ sẽ đưa cho công dân đó một giấy hẹn ngày lấy thẻ căn cước. 

Các bước xin cấp lại Căn cước công dân
Trả thẻ căn cước sau khi hoàn thành

Công dân sẽ dựa vào thời gian ghi trên giấy để đến cơ quan đã đăng ký lấy thể căn cước hoặc là công dân có thể lựa chọn nhận thẻ qua đường bưu điện. Thời gian trả thẻ sẽ là vào các ngày trong tuần, trừ ngày lễ. 

Hãy kiểm tra các thông tin trên thẻ xem có chính xác hay là chưa, đây là một việc rất quan trọng đó nhé ! 

Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quận Hà Đông

Hiện nay, để tiết kiệm thời gian và công sức thì nhiều người sẽ lựa chọn sử dụng dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quận Hà Đông. Bởi vì như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại của nhiều người. 

Nếu như bạn cũng đang muốn tìm hiểu về dịch vụ làm căn cước nhanh uy tín tại Quận Hà Đông thì bạn sẽ có thể sử dụng dịch vụ của Hộ chiếu 24h. Là một đơn vị chuyên nhận làm mới hộ chiếu, căn cước công dân, Hộ chiếu 24h đã hoạt động rất nhiều năm trong lĩnh vực này. 

Dịch vụ của Hộ chiếu 24h cũng được rất nhiều công dân đã sử dụng và phản hồi rất tích cực. Đảm bảo rằng khi sử dụng dịch vụ làm căn cước nhanh của Hộ chiếu 24h thì chắc chắn bạn sẽ hài lòng. 

Xem thêm: Thẻ căn cước gắn chip để làm gì và những lợi ích của nó

Tổng kết

Hộ chiếu 24h là một đơn vị làm căn cước công dân nhanh chóng và cực kỳ uy tín. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên thì chắc chắn bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin về việc làm căn cước nhanh tại Quận Hà Đông. 

Căn cước công dân là gì?
Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quận Hà Đông

Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích thì hãy đến với trang web Hộ chiếu 24h bạn nhé ! 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?