Trong bối cảnh hiện nay, việc sử dụng căn cước công dân trở nên vô cùng phổ biến, đặc biệt là với những vấn đề cần xác minh danh tính. Chính vì vậy, bạn không thể không có một tấm thẻ căn cước bên cạnh mình. Bên cạnh đó, tỉnh Ninh Bình đang có xu hướng tăng nhanh về nhu cầu làm căn cước. Trong bài viết hôm nay, Hộ chiếu 24h sẽ giới thiệu cho bạn dịch vụ làm căn cước nhanh tại Ninh Bình nhé!

Thủ tục đầy đủ làm thẻ căn cước công dân tại Ninh Bình

Đối với thủ tục làm thẻ căn cước, theo quy định, công dân không phải xuất trình sổ hộ khẩu và giấy xác nhận của công an địa phương khi làm thủ tục cấp thẻ.

Làm Căn Cước Nhanh Tại Ninh Bình
Làm Căn Cước Nhanh Tại Ninh Bình

Tuy nhiên, do hệ thống dữ liệu quốc gia chưa được hoàn thiện nên phải đến năm 2019,các địa điểm cho phép cáp thẻ căn cước công dân vẫn áp dụng giống như đối với thẻ chứng minh thư. Thẻ sẽ được trả về sau 15 ngày kể từ khi cơ quan công an nhận đủ bộ hồ sơ của người xin cấp.

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh

Trình tự cấp thẻ căn cước công dân tại Ninh Bình

Cung cấp thông tin tờ khai

Đầu tiên công dân điền vào tờ khai căn cước công dân. Sau đó, cán bộ phụ trách tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp thẻ căn cước công dân để đối chiếu thông tin về người được ghi trong tờ khai căn cước công dân với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã hoàn thiện, kết nối với cơ sở dữ liệu hồ sơ dân cư. Nhờ vậy họ có thể xác nhận và thống nhất nội dung thông tin về công dân ban hành.

Trình tự cấp thẻ căn cước công dân tại Ninh Bình
Trình tự cấp thẻ căn cước công dân tại Ninh Bình

Trường hợp công dân chưa có thông tin hoặc thông tin đã thay đổi, chưa được cập nhật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì công dân phải xác định thông tin chính xác, cung cấp tài liệu pháp lý về dân cư, xác minh thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia để được cập nhật.

Trường hợp chưa có Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân chưa được áp dụng thì công dân bắt buộc phải trình sổ hộ khẩu.

Khi công dân chuyển từ CMND 9 số, 12 số sang thẻ Căn cước công dân, cán bộ tiếp nhận hồ sơ phải thu, nộp, xử lý CMND theo quy định tại Điều 15 Thông tư này. 

Lấy vân tay, chụp ảnh

Sau đó, người được giao nhiệm vụ sẽ chụp ảnh, lấy dấu vân tay và nhận dạng của bạn, đồng thời xử lý thông tin nhận dạng dân sự của bạn và làm thủ tục cấp thẻ để in trên biên nhận thẻ của bạn.

Lấy vân tay, chụp ảnh
Lấy vân tay, chụp ảnh

Nhân viên cơ quan quản lý căn cước công dân thu thập dấu vân tay của công dân thông qua máy lấy dấu vân tay. 

Trường hợp ngón tay bị đứt, dính, biến dạng hoặc không lấy được dấu vân tay thì tại vị trí tương ứng của ngón tay đó sẽ ghi lại nội dung cụ thể. 

Đối với người đến làm thủ tục, người phụ trách cơ quan quản lý căn cước công dân làm giấy ủy quyền để nhận lại Thẻ căn cước công dân. 

Nếu hồ sơ, thủ tục chưa đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn công dân điền thông tin cần bổ sung để được cấp thẻ công dân.

Trả thẻ về

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ tại Ninh Bình sẽ cấp giấy xác nhận số chứng minh thư cho công dân (nếu có) và trả lại thẻ căn cước công dân cho bạn vào thời gian và địa điểm được chỉ định trong thông báo giấy hẹn. Nơi trả thẻ căn cước thường cùng địa điểm với nơi làm thủ tục. 

Trường hợp công dân yêu cầu trả thẻ tại địa điểm khác thì công dân phải ghi địa chỉ điểm trả thẻ trên tờ khai căn cước công dân. 

Cơ quan nhà nước tiếp nhận hồ sơ phải chuyển trả thẻ căn cước công dân cho cơ quan nhà nước theo yêu cầu của công dân để trả đúng thời hạn và công dân phải trả phí dịch vụ chuyển phát theo quy định.

Xem thêm: Một Số Lưu Ý Về CCCD Gắn Chip Để Người Dân Chủ Động Khi Đăng Ký, Đổi Thẻ

Giới thiệu về dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Ninh Bình

Không chỉ Ninh Bình mà rất nhiều tỉnh thành khác trên lãnh thổ đang có xu hướng tăng nhanh về nhu cầu làm căn cước công dân. Một phần vì mọi người muốn tiết kiệm thời gian đồng thời không phải quá đau đầu vì thủ tục cầu kỳ. 

Giới thiệu về dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Ninh Bình
Giới thiệu về dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Ninh Bình

Tuy nhiên, không phải cơ sở dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Ninh Bình nào cũng uy tín. Rất có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp lừa lọc, vừa chịu khoản thiệt hại lớn mà thông tin cá nhân lại không được bảo mật. 

Về vấn đề này, chúng tôi khuyên bạn nên tin tưởng Hộ chiếu 24h. Với nhiều năm nỗ lực gây dựng và phát triển, tính đến nay, rất nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ và đánh giá cao. Bên cạnh đó, mức giá cho dịch vụ làm căn cước công dân hoàn toàn phải chăng, phù hợp với tất cả đối tượng. 

Như vậy, bạn vừa được tìm hiểu rõ hơn về thủ tục cũng như dịch vụ làm căn cước công dân tại Ninh Bình. Hi vọng rằng những thông tin này phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và đưa ra được phương án phù hợp nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?