Làm căn cước nhanh tại Nam Định đang là vấn đề được rất nhiều công dân nơi đây quan tâm. Bởi có rất nhiều người vẫn chưa nắm được quy trình làm thẻ căn cước công dân cũng như những giấy cần thiết khi làm CCCD. Cùng  Hộ Chiếu 24h tìm hiểu chi tiết những thông tin trên qua nội dung dưới đây nhé! 

Thẻ căn cước công dân là loại thẻ gì?

Quy định tại khoản 1 Điều 3 trong bộ Luật CCCD 2014 có quy định như sau: 

Căn cước công dân chính là những thông tin cơ bản về lai lịch, nhận dạng của công dân theo quy định của Luật căn cước công dân 2014. 

Thẻ căn cước công dân
Thẻ căn cước công dân

Tại Điều 3 của Bộ thông tư 06/2021/TT-BCA quy định về các nguyên tắc khi thực hiện cấp, đổi hoặc cấp lại thẻ CCCD cụ thể như sau:

 • Trình tự cấp, đổi hay cấp lại thẻ CCCD đều phải tuân thủ theo quy định của Luật Căn cước công dân và các quy định khác có liên quan đến công tác cấp đổi và quản lý căn cước công dân. 
 • Cơ quan CA tạo điều kiện thuận lợi để công dân có thể thực hiện quá trình cấp, đổi hay cấp lại CCCD Nam Định được nhanh chóng, kịp thời và một cách chính xác. 
 • Cán bộ thực hiện công tác cấp, đổi hay cấp lại thẻ CCCD phải chịu trách nhiệm về việc hướng dẫn, trả lời công dân hoặc các đề xuất của mình đưa ra. 
 • Cán bộ thực hiện các công tác cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD cần phải phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để cập nhật những thay đổi, bổ sung thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm phục vụ cho công tác cấp và quản lý CCCD. 
 • Cơ quan CA tiếp nhận đề nghị cấp, đổi hay cấp lại thẻ CCCD không được thực hiện sao chép những dữ liệu cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD trong việc thu nhận hồ sơ căn cước công dân. 

=>> Xem thêm: Căn cước công dân là gì? Làm lại căn cước công dân ở đâu uy tín  

Đi làm căn cước công dân Nam Định cần mang những gì?

Đối với công dân đổi từ CMND chuyển qua CCCD có gắn chip 

Đối với công dân có nhu cầu trên cần mang theo một số giấy tờ cần thiết như:

 • Thẻ chứng minh dân dân đã được cấp, sổ hộ khẩu
 • Giấy khai sinh hoặc một số giấy tờ hợp pháp khác trùng với những thông tin mà công dân khai trên tờ khai đề nghị cấp CCCD gắn chip có thay đổi khác với thông tin  sổ hộ khẩu hoặc trên cơ sở dữ liệu của QG về dân cư. 

 

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi Đi làm căn cước công dân Nam Định
Những giấy tờ cần chuẩn bị khi Đi làm căn cước công dân Nam Định

Đối với công dân đổi từ CCCD mã vạch qua CCCD gắn chíp

Khi được cấp thẻ căn cước công dân mã vạch thì những thông tin của công dân đã được cập nhật trên cơ sở dữ liệu quốc gia. Chính vì thế, khi có nhu cầu đổi sang thẻ căn cước công dân gắn chip Nam Định mới thì công dân cần mang theo. 

 • Thẻ căn cước công dân mã vạch đã được cấp. 
 • Mang theo giấy khai sinh hoặc các giấy tờ hợp pháp với những thông tin công khai trên tờ khai đề nghị cấp CCCD gắn chip có sự thay đổi so với một số thông tin trong cơ sở dữ liệu QG về dân cư.

Đối với công dân làm CCCD lần đầu

Trường hợp công dân lần đầu đi làm thẻ Căn cước công dân nhanh tại Nam Định cần mang theo một số giấy tờ như: 

 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy khai sinh 
 • Những giấy tờ chứng minh nếu có sự thay đổi về các thông tin nhân thân. 

04 bước làm căn cước nhanh tại Nam Định 

Bước 1: Đề nghị được cấp thẻ CCCD gắn chip

Công dân có thể đến trực tiếp cơ quan có thẩm quyền và yêu cầu được cấp thẻ CCCD. Trường hợp công dân yêu cầu cấp thẻ trên Cổng dịch vụ công QG hay cổng dịch vụ công Bộ CA thì công dân lựa chọn dịch vụ, kiểm tra thông tin của mình trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. 

Đề nghị được cấp thẻ CCCD gắn chip
Đề nghị được cấp thẻ CCCD gắn chip

Trường hợp thông tin đã chính xác thì đăng ký thời gian, địa chỉ yêu cầu cấp thẻ CCCD gắn chip thì hệ thống sẽ tự động chuyển yêu cầu của công dân về cơ quan CA nơi mà công dân đó đề nghị. 

Trường hợp công dân kiểm tra thông tin trong cơ sở dữ liệu QG về dân cư. Nếu thông tin của công dân đó chưa có hay xảy ra sai sót thì công dân cần mang theo các giấy tờ pháp lý hợp pháp để chứng minh nội dung thông tin khi đến cơ quan CA nơi tiếp nhận đề nghị cấp, đổi hay cấp lại thẻ CCCD gắn chip.

Bước 2: Tiếp nhận yêu cầu cấp CCCD gắn chip

Trường hợp nhận yêu cầu làm CCCD gắn chip nhanh tại Nam Định thì Cán bộ tiếp nhận thông tin công dân bằng cách tìm kiếm trên cơ sở dữ liệu QG về dân cư để làm hồ sơ cấp thẻ.

Bước 3: Chụp ảnh, thu thập vân tay

Các cán bộ tiến hành mô tả các đặc điểm nhân dạng của công dân, chụp ảnh thẻ và lấy dấu vân tay để in trên phiếu thu nhận thông tin CCCD gắp chip. Đưa cho công dân đề nghị cấp thẻ kiểm tra và ký tên. 

Trả kết quả lam căn cước công dân
Trả kết quả lam căn cước công dân

Bước 4: Trả kết quả

Công dân yêu cầu làm thẻ CCCD sẽ nộp lệ phí, sau đó nhận giấy hẹn trả thẻ CCCD. Người dân đi nhận căn cước công dân gắn chip tại cơ quan công an nơi tiếp nhận hồ sơ theo thời gian trên giấy hẹn hoặc trả kết quả qua đường bưu điện (công dân tự trả phí). 

=>> Xem thêm: Làm Căn Cước Công Dân Tại Hà Nội 

Nội dung bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin về 04 bước làm căn cước nhanh tại Nam Định mà bạn nên nắm. Nếu có thắc mắc bạn hãy liên hệ ngay với Hộ Chiếu 24h để được tư vấn và hỗ trợ nhé! 

Tìm hiểu quy trình, thủ tục, yêu cầu và giấy tờ cần thiết để làm căn cước nhanh tại Nam Định. Cách điền đơn đăng ký, thời gian nhận được căn cước mới và chi phí cần thanh toán. Lưu ý khi làm căn cước tại Nam Định và thông tin liên hệ cơ quan cấp căn cước.

Quy trình làm căn cước tại Nam Định

Quy trình làm căn cước tại Nam Định gồm các bước sau:

 1. Chuẩn bị hồ sơ: Người yêu cầu cần chuẩn bị các giấy tờ như CMND, hộ khẩu, giấy khai sinh, ảnh chụp mặt…
 1. Điền thông tin vào mẫu đơn: Người yêu cầu điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn và ký tên xác nhận.
 1. Nộp hồ sơ tại UBND phường hoặc xã: Sau khi hoàn thành mẫu đơn và thu thập đủ giấy tờ, người yêu cầu mang hồ sơ đến UBND phường hoặc xã để nộp đăng ký.
 1. Xác nhận thông tin và chụp ảnh: Nhân viên UBND sẽ kiểm tra thông tin và chụp ảnh của người yêu cầu.
 1. Nhận căn cước mới: Sau khi hoàn thành quy trình, người yêu cầu sẽ nhận được căn cước công dân mới trong vòng 5-7 ngày làm việc.

Lưu ý là người yêu cầu cần có đầy đủ giấy tờ và thông tin chính xác để đảm bảo quá trình làm căn cước diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Thủ tục cấp lại căn cước tại Nam Định

Thủ tục cấp lại căn cước tại Nam Định bao gồm các bước sau:

 1. Điền đơn xin cấp lại căn cước tại phòng Công dân – Đảng ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc cấp huyện.
 1. Nộp đơn và các giấy tờ liên quan như giấy khai sinh, chứng minh thư, hộ chiếu (nếu có) tại cơ quan đăng ký quản lý dân cư.
 1. Chờ xác nhận thông tin và làm thủ tục lấy lại căn cước.

Việc cấp lại căn cước tại Nam Định thường mất khoảng 5-7 ngày làm việc. Trong trường hợp đặc biệt, thời gian xử lý có thể kéo dài thêm tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Yêu cầu và giấy tờ cần thiết để làm căn cước

Để làm căn cước công dân, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 1. Bản sao giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân.
 2. Đơn xin cấp căn cước công dân.
 3. Ảnh chụp khuôn mặt (ảnh hồ sơ).
 4. Nếu không có giấy tờ chứng minh địa chỉ thường trú, bạn cần mang theo Giấy xác nhận tạm trú hoặc Hộ chiếu để được xác minh.

Bạn nên kiểm tra kỹ yêu cầu và quy trình cấp căn cước tại cơ quan địa phương để tránh sai sót và đảm bảo thủ tục được hoàn tất nhanh chóng.

Cách điền đơn đăng ký cấp căn cước tại Nam Định

Để điền đơn đăng ký cấp căn cước tại tỉnh Nam Định, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải và in mẫu đơn đăng ký cấp căn cước từ trang web của Sở Tư pháp tỉnh Nam Định hoặc lấy tại phòng Công chứng.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào mẫu đơn gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, dân tộc, tôn giáo, quốc tịch, số CMND/Hộ chiếu (nếu có), nơi cư trú hiện nay, số điện thoại liên hệ.

Bước 3: Sau khi đăng ký, bạn sẽ được nhận một biên nhận để theo dõi tình trạng xử lý đơn.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn cần nộp đơn đã điền và các giấy tờ cần thiết (sao y công chứng CMND/Hộ chiếu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…) đến Trung tâm Công dân tỉnh Nam Định để tiến hành xét duyệt và cấp căn cước cho bạn.

Thời gian nhận được căn cước mới tại Nam Định

Thời gian nhận được căn cước mới tại Nam Định phụ thuộc vào quy trình xử lý hồ sơ của cơ quan cấp căn cước. Thông thường, sau khi nộp hồ sơ đăng ký cấp căn cước, thời gian chờ nhận được căn cước mới là khoảng 10-15 ngày làm việc. Tuy nhiên, thời gian này có thể kéo dài nếu hồ sơ không đầy đủ hoặc cần điều tra thêm thông tin. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu cụ thể nào, bạn nên liên hệ với cơ quan cấp căn cước để biết thêm chi tiết.

Chi phí làm căn cước tại Nam Định

Chi phí làm căn cước tại Nam Định thường được tính dựa trên mức giá quy định của chính quyền địa phương. Hiện nay, mức giá này là khoảng 70.000 đồng cho mỗi căn cước công dân. Tuy nhiên, nếu có thêm các yêu cầu đặc biệt, như làm căn cước gấp hoặc làm ngoài giờ hành chính, chi phí có thể cao hơn so với mức giá này. Người làm căn cước cũng cần chuẩn bị hồ sơ cần thiết và tuân thủ quy trình xác nhận thông tin để đảm bảo thành công trong việc làm căn cước.

Lưu ý khi làm căn cước tại Nam Định

Lưu ý khi làm căn cước tại Nam Định bao gồm các điều sau:

 1. Điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân vào mẫu đăng ký.
 2. Sử dụng font chữ rõ ràng, dễ đọc để tránh sai sót trong quá trình nhập liệu.
 3. Điền ngày tháng năm sinh theo đúng thứ tự và định dạng của Việt Nam (ngày/tháng/năm).
 4. Nếu có sử dụng chữ ký số, cần đăng ký trước khi nộp hồ sơ để được công nhận.
 5. Kiểm tra kỹ thông tin trước khi nộp hồ sơ để tránh việc phải điều chỉnh lại sau này.
 6. Mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan khi đến trụ sở để làm căn cước.
 7. Thời gian làm căn cước thường từ 5-7 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Chú ý các điều trên sẽ giúp bạn hoàn thành quy trình làm căn cước tại Nam Định một cách suôn sẻ và hiệu quả.

Tin tức về việc làm căn cước nhanh tại Nam Định

Tin tức về việc làm căn cước nhanh tại Nam Định mang ý nghĩa về thông tin về việc tìm kiếm, xin việc và các thủ tục liên quan đến căn cước công dân ở thành phố Nam Định. Có thể tìm kiếm thông tin này thông qua các trang web việc làm hoặc các cơ quan chức năng của thành phố như phòng lao động – thương binh và xã hội. Quy trình làm căn cước khá đơn giản bao gồm điền đơn, nộp hồ sơ và chờ nhận lại căn cước. Tuy nhiên, để có được một việc làm tốt và ổn định, cần phải có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu của công việc.

Địa chỉ và thông tin liên hệ cơ quan cấp căn cước tại Nam Định

Địa chỉ và thông tin liên hệ của cơ quan cấp căn cước tại Nam Định như sau:

 • Tên cơ quan: Chi cục Cảnh sát Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Nam Định
 • Địa chỉ: Số 8, đường Lê Hồng Phong, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định
 • Điện thoại liên hệ: (0228) 3822 791
 • Email: qlxncnamdinh@vnn.vn

Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?