Đất nước ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Chính vì thế, nhiều người tìm đến du lịch để giảm căng thẳng thả lỏng tinh thần. Đài Loan là một trong những nơi được nhiều người lựa  chọn để du lịch với chi phí phải chăng. Hôm nay, Hộ Chiếu 24h sẽ chia sẻ cho bạn Kinh nghiệm du lịch ngắm hoa Anh Đào tại Đài Loan mới nhất nhé!

Thời gian đẹp nhất để ngắm hoa anh đào

Đài Loan là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất thế giới. Hoa anh đào ở Đài Loan nở vào tháng 2 và tháng 3, đây là thời điểm lý tưởng để du lịch đến Đài Loan và thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào. Tuy nhiên, thời gian nở hoa anh đào có thể thay đổi tùy theo năm và khu vực

“Khu vực hoa anh đào nguyên bản” được trang trí lộng lẫy nằm trong Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch. Vào giữa tháng 2, hoa anh đào núi Wushe và hoa anh đào núi Double Petal ở đây bước vào thời kỳ nở rộ nhất. Thời kỳ nở hoa của hoa anh đào Zhuzihu Shan bắt đầu khoe vẻ quyến rũ vào tháng 3, hoa loa kèn nở rộ vào tháng 4 và hoa cẩm tú cầu tranh nhau sắc đẹp vào tháng 5.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Một số địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Đài Loan

Đài Bắc

 • Công viên Nhật Bản: Công viên Nhật Bản là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở Đài Bắc. Hoa anh đào ở công viên Nhật Bản nở vào khoảng cuối tháng 2 đến đầu tháng 3. Công viên có hơn 1.000 cây hoa anh đào, bao gồm nhiều loại khác nhau, như hoa anh đào Yoshino, hoa anh đào Somei Yoshino và hoa anh đào Taiyo.
 • Công viên Yangmingshan: Công viên Yangmingshan là một công viên núi cao nằm ở phía bắc Đài Bắc. Hoa anh đào ở công viên Yangmingshan nở vào khoảng cuối tháng 2 đến giữa tháng 3. Công viên có nhiều cây hoa anh đào, đặc biệt là ở khu vực hồ Shihsanhang.
 • Công viên Daan Forest: Công viên Daan Forest là một công viên nằm ở trung tâm Đài Bắc. Công viên có nhiều cây hoa anh đào, đặc biệt là ở khu vực hồ Daan và thường nở vào khoảng cuối tháng 2 đến đầu tháng 3.

Top 5 Tour Đài Bắc Lịch Trình Thú Vị Dành Cho Hội Tự Túc

Kaohsiung

Kaohsiung là thành phố lớn thứ hai ở Đài Loan và là một nơi tuyệt vời để ngắm hoa anh đào. Có rất nhiều địa điểm để ngắm hoa anh đào ở Kaohsiung, nhưng đây là một số địa điểm phổ biến nhất:

 • Công viên Chihkan Tower: Công viên Chihkan Tower là một công viên nằm ở trung tâm Kaohsiung. Công viên có nhiều cây hoa anh đào, đặc biệt là ở khu vực tòa tháp Chihkan. Hoa anh đào ở công viên Chihkan Tower nở vào khoảng cuối tháng 2 đến đầu tháng 3.
 • Công viên Lingya: Công viên Lingya là một công viên nằm ở phía bắc Kaohsiung. Công viên có nhiều cây hoa anh đào, đặc biệt là ở khu vực hồ Lingya. Hoa anh đào ở công viên Lingya nở vào khoảng cuối tháng 2 đến đầu tháng 3.
 • Cầu Cổ Loa: Cầu Cổ Loa là một cây cầu nằm ở phía nam Kaohsiung. Cầu có nhiều cây hoa anh đào, đặc biệt là ở khu vực bờ sông. Hoa anh đào ở cầu Cổ Loa thường nở vào khoảng cuối tháng 2 đến giữa tháng 3.

Du Lịch Đài Loan 6 Ngày 5 Đêm Với Các Điểm Đến Mới Lạ

Chiayi

Chiayi là một thành phố ở miền nam Đài Loan và là một nơi tuyệt vời để ngắm hoa anh đào. Thông thường Hoa anh đào ở công viên sẽ nở vào khoảng cuối tháng 2 đến đầu tháng 3. Có rất nhiều địa điểm để ngắm hoa anh đào ở Chiayi, nhưng đây là một số địa điểm phổ biến nhất:

 • Công viên Jiayi: Công viên Jiayi là một công viên nằm ở trung tâm Chiayi. Công viên có nhiều cây hoa anh đào, đặc biệt là ở khu vực hồ Jiayi.
 • Công viên Chiayi Forestry: Công viên Chiayi Forestry là một công viên nằm ở phía bắc Chiayi. Công viên có nhiều cây hoa anh đào, đặc biệt là ở khu vực hồ Chiayi Forestry.
 • Công viên Cingjing: Công viên Cingjing là một công viên nằm ở phía bắc Chiayi. Công viên có nhiều cây hoa anh đào, đặc biệt là ở khu vực hồ Cingjing.
 • Công viên Jiayi Forestry: Công viên Chiayi Forestry là một công viên nằm ở phía bắc Chiayi. Công viên có nhiều cây hoa anh đào, đặc biệt là ở khu vực hồ Chiayi Forestry.        

Bật mí lịch trình du lịch 5 ngày 4 đêm thú vị tại Chiang Mai

Hualien

Hualien là một thành phố ở miền đông Đài Loan và là một nơi tuyệt vời để ngắm hoa anh đào. Có rất nhiều địa điểm để ngắm hoa anh đào ở Hualien, nhưng đây là một số địa điểm phổ biến nhất:

 • Hồ Nhật Nguyệt: Hồ Nhật Nguyệt là một hồ nước nằm ở phía đông Hualien. Hồ có nhiều cây hoa anh đào, đặc biệt là ở khu vực bờ hồ. Hoa anh đào ở hồ Nhật Nguyệt nở vào khoảng đầu tháng 3 đến giữa tháng 3.
 • Công viên Quốc gia Taroko: Công viên Quốc gia Taroko là một công viên quốc gia nằm ở phía đông Hualien. Công viên có nhiều cây hoa anh đào, đặc biệt là ở khu vực đường hầm Taroko. Hoa anh đào ở công viên Quốc gia Taroko nở vào khoảng giữa tháng 2 đến cuối tháng 3.
 • Làng văn hóa Hualien: Làng văn hóa Hualien là một làng văn hóa nằm ở trung tâm Hualien. Làng có nhiều cây hoa anh đào, đặc biệt là ở khu vực quảng trường làng. Hoa anh đào ở làng văn hóa Hualien nở vào khoảng đầu tháng 3 đến giữa tháng 3.   

Xem thêm: Dịch vụ Làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Ninh uy tín

Trên đây là toàn bộ thông tin về Kinh nghiệm du lịch ngắm hoa Anh Đào tại Đài Loan mà Hộ Chiếu 24h muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ đem đến cho bạn những điều bổ ích để bản thân có một chuyến đi đầy thú vị.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?