Hoa anh đào là loài hoa biểu tượng cho các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan đây là loài hoa rất đẹp và mỗi năm chỉ xuất hiện 1 lần. Bởi thế để có thể ngắm được hoa anh đào đẹp, chụp những tấm hình với hoa anh đào tuyệt vời thì cần phải chuẩn bị cho mình ngay một chuyến đi Nhật Bản – Hàn Quốc – Đài Loan. Bài viết dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chia sẻ với bạn đọc về kinh nghiệm đi  Nhật Bản – Hàn Quốc – Đài Loan ngắm hoa anh đào 2023!

Lộ trình đi Nhật Bản ngắm hoa anh đào năm 2023

Có thể nói, Nhật Bản là mọi người nghĩ ngay đến hoa anh đào, loài hoa này thường sẽ nở rộ vào mùa xuân – đây cũng là một trong những nét văn hóa truyền thống ở Nhật Bản. Để đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào nở thì bạn cần phải nắm được thời gian hoa nở rộ đẹp nhất và địa điểm ngắm nhìn chuẩn nhất.

Thời điểm hoa anh đào nở ở Nhật Bản:

Vào mùa xuân là thời điểm hoa anh đào nở và cũng có nhiều lễ hội hoa anh đào diễn ra. Ví dụ như ở vùng Kyushu sẽ là vùng có hoa anh đào nở sớm nhất ( chủ yếu vào tháng 3). Vào khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4 thì sẽ có nhiều vùng nở hoa anh đào hơn.

Địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp tại Nhật Bản:

Khi đến Nhật Bản để ngắm hoa anh đào thì bạn có thể đến các địa điểm như: Yoshino, Kansai – địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở Nhật Bản; đến Phú Sĩ Ngũ Hồ, Yamanashi – đây là nơi sẽ mang đến cho bạn những bức ảnh chụp hoa anh đào nở tuyệt đẹp.

Xem thêm: Ngắm hoa anh đào nở tại Nhật Bản – Hàn Quốc – Đài Loan

Lộ trình đi Hàn Quốc ngắm hoa anh đào 2023

Không chỉ Nhật Bản mà ở Hàn Quốc cũng là một quốc gia có nhiều cây hoa anh đào nở. Hàng trăm loại cây hoa anh đào trên khắp thế giới nhưng hoa anh đào tại Hàn Quốc là loại hoa anh đào vua quý hiếm có nguồn gốc từ đảo Jeju. Dưới đây, hãy cùng Hộ chiếu 24H tham khảo về lịch trình đi ngắm hoa anh đào nở tại Hàn Quốc mới nhất 2023!

Thời điểm hoa anh đào nở tại Hàn Quốc:

 Hoa anh đào ở Hàn Quốc thường sẽ nở rộ từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4 và bắt đầu ở phá Nam trên đảo Jeju và dần dần sẽ tiến về phía Seoul và đầu tháng 4. Bởi thế, để có thể ngắm nhìn và có những bức ảnh chụp tuyệt đẹp với hoa anh đào tại Hàn Quốc thì bạn nên sắp xếp thời gian để đi vào thời điểm giữa cuối tháng 3 là đẹp nhất.

Du lịch Hàn Quốc
Du lịch Hàn Quốc

Địa điểm ngắm hoa anh đào nở đẹp tại Hàn Quốc:

Hoa anh đào là loài hoa trải dài khắp các tỉnh thành của Hàn Quốc bởi thế khi đến Hàn Quốc các du khách sẽ không khó khi bắt gặp cây hoa anh đào ven đường. Nhưng địa điểm có nhiều cây hoa anh đào giúp mang đến những bức ảnh hoa anh đào đẹp nhất tại Hàn Quốc thì có thể kể đến như: 

Đảo cát lớn Yeouido tại Seoul nổi bật với lễ hội hoa anh đào diễn ra vào tháng 4 hàng năm, với sự xuất hiện của hơn 1600 cây hoa anh đào rải rác khắp hòn đảo thì Yeouido thực sự trở thành một thiên đường của hoa anh đào.

Tiếp đó bạn có thể đến hồ Seokchon; cung điện ở Seoul; thành phố Jinhae ở tỉnh Gyeongsangnam; thành phố ven biển Gyeongju; đảo Nami, đảo Jeju…đây đều là những địa điểm có hoa anh đào nở đẹp bậc nhất tại Hàn Quốc mà bạn không nên bỏ qua.

Lộ trình ngắm hoa anh đào nở đẹp tại Đài Loan

Nếu như nói đến Nhật Bản, Hàn Quốc thì chúng ta đã không còn xa lạ với những cây hoa anh đào nở bởi nó được xem là loài hoa biểu tượng cho xứ sở lạnh. Nhưng tại Đài Loan cũng là một đất nước diễn ra lễ hội hoa anh đào mà bạn có thể đến để tham quan và check in đẹp.

Thời điểm ngắm hoa anh đào nở tại Đài Loan:

Ở Đài Loan thì mùa hoa anh đào đã bắt đầu từ rất sớm vào cuối tháng 1 đã bắt đầu. Sau đó từ giữa tháng 2 đến tháng 4 thì dọc theo chiều dài đất nước từ Bắc vào nam hàng triệu cây hoa anh đào sẽ lần lượt đua nhau khoe sắc tạo nên một mùa xuân kỳ diệu.

Địa điểm ngắm hoa anh đào nở tại Đài Loan:

Khi đến với Đài Loan để ngắm hoa anh đào nở thì bạn sẽ không nên bỏ qua các địa điểm ngắm hoa đẹp điển hình như: Hồ Nhật Nguyệt và Cingjing, Nam Đầu đây là hai địa điểm nổi tiếng nhất để ngắm hoa anh đào ở Đài Loan. Ngoài ra, bạn có thể đến công viên quốc gia Dương Minh Sơn ở Đài Bắc; khu bảo tồn thiên nhiên núi LaLa …để ngắm nhìn vẻ đẹp của những bông hoa anh đào.

Xem thêm: Du lịch Trung Quốc trở lại: Những điều bạn cần biết

Bài viết trên, Hộ chiếu 24H đã chia sẻ với bạn đọc về lộ trình cũng như thời gian và gợi ý những địa điểm bạn không nên bỏ qua khi đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan để ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa anh đào nở.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?