Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng, chứng minh quốc tịch và nhân thân của công dân Việt Nam khi xuất cảnh, nhập cảnh và quá cảnh ở nước ngoài. Tuy nhiên, khi cần, nhiều người băn khoăn không biết nên tra thông tin hộ chiếu online của mình ở đâu, tra như thế nào. Vậy nên, trong bài viết này, Hộ chiếu 24h sẽ hướng dẫn tra cứu sổ hộ chiếu online nhanh nhất cho bạn!

Sổ hộ chiếu là loại giấy tờ gì?

Hộ chiếu là một loại giấy tờ được cơ quan có thẩm quyền của một quốc gia cấp cho công dân tại quốc gia đó, nó có tác dụng xác nhận danh tính và quốc tịch của người đó chủ yếu cho mục đích đi lại trên quốc tế.

Hộ chiếu có thể được cấp cho công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên, có đủ năng lực hành vi dân sự. Hộ chiếu được cấp cho công dân Việt Nam có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp.

Hộ chiếu tại Việt Nam có 3 loại:

 • Hộ chiếu phổ thông: được cấp cho công dân Việt Nam thường trú ở Việt Nam.
 • Hộ chiếu công vụ: được cấp cho công dân Việt Nam là cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được cử đi công tác, học tập, tham gia các hoạt động hợp tác quốc tế ở nước ngoài.
 • Hộ chiếu ngoại giao: được cấp cho công dân Việt Nam là Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Tổng Kiểm toán nhà nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ tịch Ủy ban của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được cử đi công tác, học tập, tham gia các hoạt động hợp tác quốc tế ở nước ngoài có tầm quan trọng đặc biệt.

Hộ chiếu là loại giấy tờ có giá trị chứng minh quốc tịch, nhân thân của người mang hộ chiếu và là giấy tờ quan trọng để xuất cảnh, nhập cảnh và quá cảnh ở nước ngoài.

Ưu điểm của việc tra cứu sổ hộ chiếu online

Việc tra cứu hộ chiếu online mang đến cho ta rất nhiều điều thuận lợi như:

 • Thuận tiện: Bạn có thể tra cứu thông tin hộ chiếu mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet.
 • Nhanh chóng: Bạn chỉ mất vài phút để tra cứu thông tin hộ chiếu.
 • Tiết kiệm chi phí: Bạn không cần phải đến cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh để tra cứu.
Hướng dẫn tra cứu sổ hộ chiếu online nhanh nhất
Hướng dẫn tra cứu sổ hộ chiếu online nhanh nhất

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh, giá rẻ nhất tại Hà Nội.

Hướng dẫn tra cứu sổ hộ chiếu online nhanh nhất 2023!

Để tra cứu hộ chiếu online nhanh nhất, bạn có 2 cách đó là truy cập vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc qua website của Cục quản lý xuất nhập cảnh. Cụ thể như sau:

Tra cứu sổ hộ chiếu qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Cổng Dịch vụ công Quốc gia là một nền tảng cung cấp các dịch vụ công trực tuyến của Chính phủ. Để tra cứu sổ hộ chiếu online qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website https://dichvucong.gov.vn/.
 • Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đã được đăng ký trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.
 • Bước 3: Chọn Loại dịch vụ là Cấp hộ chiếu phổ thông.
 • Bước 4: Nhập Số CMND/CCCD hoặc Số hộ chiếu.
 • Bước 5: Nhập Mã xác thực.
 • Bước 6: Chọn Tra cứu.

Sau khi tra cứu, hệ thống sẽ hiển thị thông tin hộ chiếu của bạn bao gồm các thông tin sau: Số hộ chiếu, họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính, dân tộc, nơi thường trú, số điện thoại, ngày cấp, ngày hết hạn.

Hướng dẫn tra cứu sổ hộ chiếu online nhanh nhất
Hướng dẫn tra cứu sổ hộ chiếu online nhanh nhất

Tra cứu sổ hộ chiếu online qua website của Cục Quản lý xuất nhập cảnh

Website của Cục Quản lý xuất nhập cảnh cũng cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin hộ chiếu online. Để tra cứu sổ hộ chiếu online qua website của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, bạn thực hiện theo các bước sau::

 • Bước 1: Truy cập vào website https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/.
 • Bước 2: Chọn Tra cứu hộ chiếu.
 • Bước 3: Nhập Số CMND/CCCD hoặc Số hộ chiếu.
 • Bước 4: Nhập Mã xác thực.
 • Bước 5: Chọn Tra cứu.

Sau tra cứu hộ chiếu online, bạn sẽ nhận được các thông tin bao gồm: Số hộ chiếu, họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính, dân tộc, nơi thường trú, số điện thoại, ngày cấp hộ chiếu, ngày hết hạn.

Lưu ý khi tra cứu sổ hộ chiếu online

Khi tra cứu thông tin về sổ hộ chiếu của mình. bạn cần lưu ý:

 • Bạn cần nhập chính xác số CMND/CCCD hoặc số hộ chiếu để tra cứu được thông tin.
 • Nếu bạn không nhớ số CMND/CCCD hoặc số hộ chiếu, bạn có thể liên hệ với cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh nơi bạn đã nộp hồ sơ cấp hộ chiếu để được hỗ trợ.
Hướng dẫn tra cứu sổ hộ chiếu online nhanh nhất
Hướng dẫn tra cứu sổ hộ chiếu online nhanh nhất

Xem thêm: Biển số xe định danh là gì? Thủ tục cấp ra sao? Mới nhất 2023.

Làm hộ chiếu nhanh ở đâu?

Để làm hộ chiếu nhanh, bạn có có thể làm hộ chiếu trực tuyến qua Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc website của Cục quản lý xuất nhập cảnh; làm hộ chiếu trực tiếp tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi bạn cư trú; làm hộ chiếu nhanh qua các đơn vị được cấp phép, uỷ quyền. Cụ thể như sau:

 • Làm hộ chiếu trực tuyến: Qua 2 đơn vị thuộc quản lý của Nhà nước như đã nói ở đoạn trên. Thời gian cấp hộ chiếu trực tuyến thường là 5-7 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.
 • Làm hộ chiếu tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh: Thời gian cấp hộ chiếu tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh là 3-5 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.
 • Làm hộ chiếu tại các đơn vị được cấp phép, uỷ quyền: Ngoài 2 lựa chọn trên, bạn cũng có thể làm hộ chiếu tại những nơi được cấp phép như Hộ chiếu 24h. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ làm hộ chiếu để đi du lịch, công tác nước ngoài hay làm hộ chiếu mới do bị mất hoặc hết hạn. Dịch vụ làm hộ chiếu tại đây được khách hàng đánh giá tốt bởi thời gian làm nhanh chóng, giá rẻ tại Hà Nội. Thời gian làm hộ chiếu tại Hộ chiếu 24h chỉ mất 1 đến 3 ngày làm việc nên bạn sẽ không lo phải chờ đợi lâu hay thủ tục rườm rà bởi bạn chỉ cần mang duy nhất hai thứ là căn cước công dân và sổ hộ khẩu.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này, Hộ chiếu 24h đã hướng dẫn tra cứu sổ hộ chiếu online nhanh nhất tới bạn. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ dễ dàng tra cứu hộ chiếu của mình qua hình thức online một cách dễ dàng nhất!

Xem thêm: Hộ chiếu Việt Nam đi được những nước nào?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?